Chỉ bạn cách làm củ cải muối vàng kiểu Hàn Quốc 01/07/2017

Nếu là người hâm mộ ẩm thực Hàn Quốc thì chẳng thể nào mà không biết đến món củ cải muối vàng rồi. Hôm nay hãy cùng PasGo học cách làm củ cải muối vàng nhé.

Ngoài món kim chi – món ăn quốc dân thì Hàn Quốc cũng rất nổi tiếng với củ cải muối vàng, đồ ăn kèm và có thể kết hợp được với rất nhiều món ăn khác nhau. Củ cải muối chua ngọt có màu vàng từ bột nghệ thật đẹp lại thơm thơm mùi tiêu và lá quế rất đặc biệt từ xứ Hàn nhưng lại rất dễ kết hợp với các món ăn của người Việt. Món củ cải muối vàng chua chua này rất thích hợp dùng trong những bữa ăn nhiều dầu mỡ, giúp bạn cân bằng lại vị giác đó.

cucai1

Nguyên liệu:

- 500gr củ cải trắng

- 350ml nước trắng

- 350ml giấm gạo

- 200gr đường

- 15gr muối biển

- 5gr bột nghệ vàng

- 20 hạt tiêu đen nguyên hạt

- 3 lá nguyệt quế Tây (bay leaves)

Cách làm củ cải muối vàng:

Bước 1:

- Rửa sạch củ cải với nước, cắt bỏ cuống và rễ rồi cạo sạch vỏ, sau đó bạn rửa lại với nước 1 lần nữa.

- Bạn thái của cải trắng thành từng khoanh tròn, mỏng hoặc dạng thanh dài tùy sở thích và mục đích sử dụng.

cucai2

Bước 2:

- Đổ tất cả các loại gia vị với nước và giấm gạo vào 1 nồi lớn, khuấy tan.

cucai3

- Bạn đun hỗn hợp đến khi sôi, khuấy đều tay. Sau đó tắt bếp, để 20' rồi cho củ cải vào. Bạn đợi cho nồi củ cải nguội hẳn ở nhiệt độ phòng từ 4 - 5 tiếng.

cucai4

- Cuối cùng, bạn đổ hỗn hợp củ cải muối vào lọ thủy tinh có nắp đậy thật kín, để trong tủ lạnh 2-3 ngày là có thể bắt đầu lấy ra ăn được rồi.

cucai5

Món củ cải muối vàng này là một món ăn kèm rất phổ biến ở Hàn Quốc và thường được dùng trong món cơm cuộn đấy. Chúc các bạn thành công!

cucai6

Có thể bạn chưa biết dinh dưỡng tuyệt vời mà củ cải trắng đem lại. Chúng từng được ví von là nhân sâm trắng do có nhiều tác dụng trong hỗ trợ tăng cường sức khỏe, chữa bệnh. Củ cải tính hàn, có công dụng trong việc trị ho, tốt cho phổi, đặc biệt là vào mùa đông, một số người thường xuất hiện nhiều đờm khô, gây khó chịu cho phổi. Củ cải là một trong số thực phẩm tốt nhất, thành phần dinh dưỡng, hàm chứa phong phú vitamin B và nhiều loại khoáng chất, trong đó hàm lượng vitamin C rất cao. Vì hàm lượng vitamin C trong củ cải đường cao nên nó có tác dụng làm sạch cơ thể một cách tự nhiên, tăng cường sức đề kháng. Tiêu thụ củ cải đường thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa tình trạng cơ thể nhiễm virus. Bên cạnh đó trong lá củ cải giàu vitamin A, vitamin C, đặc biệt là hàm lượng vitamin C nhiều hơn các loại rau của khác. Vitamin C có thể phòng chống da lão hóa, ngăn chặn hình thành các vết thâm nám, giữ cho da được trắng mềm. Ngoài vitamin, hàm lượng chất xơ trong củ cải cũng khá nhiều, đặc biệt là chất xơ thực vật trong lá rất phòng phú. Các chất xơ thực vật này có thể xúc tiến dạ dày nhu động, tiêu trừ táo bón, có tác dụng bài trừ độc tố, từ đó cải thiện làn da thô ráp, mụn bọc.

Vương Hoài tổng hợp - PasGo.vn

doannv

01/07/2017

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Bài Blog nổi bật

Nóng cùng PasGo

Khám phá Nổi bật

Có thể bạn quan tâm

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0