2 cách làm mứt lạc ngon nhâm nhi ngày Tết ngọt ngào

anhtc- 05/01/2017

Lạc là loại hạt có giá trị dinh dưỡng cao lại có vị bùi đặc trưng. Ngày Tết có món mứt lạc thơm ngon để mời khách cũng là điều khá thú vị.

Nhận ngay ưu đãi lên tới 37% khi đến nhà hàng Sushi Dinning AOI
Top 10 nhà hàng Thái ngon, nổi tiếng nhất ở Hà Nội


Mục lục

Cách 1:

Nguyên liệu chuẩn bị

– Lạc nhân

– Đường

– Bột nếp

– Lạc rang tới chín rồi đem xoa bỏ vỏ sạch sẽ.

Có thể bạn quan tâm

   • Ưu đãi lên tới 20% khi đến Chuỗi nhà hàng King BBQ

   • Top 10 nhà hàng Hàn Quốc ngon, nổi tiếng nhất ở Hà Nội

Cách làm :

– Bột nếp bạn cho vào chảo rang đến khi bột khô hẳn.

– Lại cho chảo lên bếp đun nóng, cho thêm đường cùng một ít nước đủ để đường thấm, đun lửa nhỏ đến khi đường tan chảy và keo lại. Tiếp đó cho lạc đã tách sạch vỏ vào sên đều, nếu thích bạn có thể thêm chút vani vào đảo chung để lạc bám đều.

– Lúc này bạn thấy đường kết tinh trắng và bám đều lạc thì cho tiếp bột nếp đã rang trên đảo đều cùng với lạc. Lấy mứt lạc ra để nguội và cho vào lọ kín để bảo quản cũng như ăn dần nhé.


Cách 2

Nguyên liệu: 

- 500 gam lạc (hạt to, đã tách vỏ)

- 300 đường cát

- 300 gam bột ngô

Cách làm

- Làm nóng chảo, cho lạc vào rang chín, đảo đều tay, để lửa vừa để lạc không bị cháy. Lạc chín, trút lạc ra đĩa.

- Cho bột ngô vào lò vi sóng quay khoảng 2 phút.

- Bắc chảo lên bếp, đun nóng chảo. Cho đường vào và đun cho đến khi đường tan ra hết và sủi bọt tăm.

- Các bạn lưu ý chế độ lửa: Không để lửa to nhé, nếu không phần đường dưới sẽ bị cháy trước khi phần đường khác được tan chảy.

- Dùng thìa khuấy đều, đến khi đường như kéo tơ được thì bạn cho lạc vào chảo, đảo đều tay trong vài phút.

- Khi phần đường đã ngấm và bám xung quanh hạt lạc, bạn cho bột ngô vào chảo. Tiếp tục đảo đều tay. Thao tác này bạn cần thực hiện liên tục và nhanh nhé. Sau đó, tắt bếp, rây lạc cho bột thừa rơi bớt và để nguội.

Với mùi đặc trưng vô cùng thơm ngon thì mứt lạc trở thành món mứt được ưa chuộng và không thể thiếu trong dịp Tết.

- Món mứt lạc có thể bỏ vào lọ kín và dùng dần.

Chúc bạn thành công và ngon miệng.!

----------------------

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:



Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0