hanglt- 17/09/2016
Dưới đây là cách nấu chè cực ngon cho mùa thu, các nàng hãy trổ tài cho cả nhà thưởng thức nào! chắc chắn ai cũng thích cho mà coi.
Giảm lên tới 15% khi đặt bàn đến với nhà hàng King Long Hào Nam | |
Top 10 địa điểm tổ chức sinh nhật tốt nhất tại Hà Nội |
Nhắc đến mùa thu Hà Nội là không thể không nhắc đến cốm. Bởi vậy, món chè ngon mùa này không thể không kể đến chè cốm. Chè cốm nước cốt dừa với thành phần chính là cốm non, bột sắn, bột năng, đường, nước cốt dừa và dừa tươi. Chè này ăn nóng hay ăn lạnh đều rất ngon.
Cách nấu chè cốm cực ngon
Mùa thu, mùa của trái bưởi, tận dụng cùi bưởi để nấu chè bưởi đãi cả nhà thôi! Cùi bưởi được sơ chế bớt hăng, phủ 1 lớp bột năng trong suốt rất hấp dẫn, nấu cùng đỗ xanh và bột sắn. Khi ăn thêm nước cốt dừa là chuẩn ngon.
Chè bưởi thơm ngon
>>> Các bạn tham khảo thêm công thức cách nấu chè bưởi tại đây
Chè củ lăng là món chè dân dã của nhều miền quê, nay được biến tấu và sáng tạo ngon miệng hơn với màu sắc bắt mắt. Món chè này ăn mát, thơm mùi lá dứa và nước cốt dừa.
Chè củ năng hấp dẫn
>> Tham khảo công thức nấu chè củ năng tại đây
Mùa bơ vẫn chưa hết, thậm chí bạn còn có thể tận dụng bơ ăn quanh năm cơ mà, hãy vào bếp và thực hiện ngay chè bơ nước cốt dừa thôi! Bơ xay nhuyễn cùng với sữa tươi, nước cốt dừa, vài giọt chanh, thả lá gelatin vào các bạn sẽ được hỗn hợp đông mịn. Khi ăn chan thêm nước cốt dừa là ngon.
Cách nấu chè bơ đơn giản và hấp dẫn
>> Tham khảo cách làm chè bơ tại đây
Bát chè vàng ươm giống màu nắng, long lanh hạt bột báng, sóng sánh cùng với nước cốt dừa thơm ngon, thực sự ngon không thể chối từ. Bí đỏ được hấp chín sau đó tán nhuyễn, vê viên tròn, bọc 1 lớp bột năng. Bột báng nấu chín rồi thả vào nồi nước sữa dừa cùng bí đỏ viên, thêm đường vừa miệng, ăn mát.
Cách nấu chè hấp dẫn cho mùa thu
Có thể bạn quan tâm • Giảm giá 10 Khi đặt bàn đến với nhà hàng Hải Cảng Hai Bà Trưng |
Chè dừa non màu xanh mát, thơm phức mùi lá dứa, giòn ngon cùi dừa, hấp dẫn với những viên bột báng trong suốt. Khi ăn các bạn cho thêm nước cốt dừa và vài viên đá là chuẩn ngon.
Chè dừa non xanh mát
>> Tham khảo cách nấu chè dừa non tại đây
Chè hạt sen nhãn nhục thanh mát trong nắng chiều thu. Nhãn được tách hạt, nhồi hạt sen đã ninh mềm. Thả nhãn lồng hạt sen vào nồi nước đường rồi đun sôi. Để chè nguội và ăn mát bạn nhé!
Cách làm chè hạt sen đơn giản
Chè bánh lọt đặc trưng của miền Nam có cách làm không hề khó chút nào. Lá dứa xay nhuyễn rồi lọc lấy nước. Bột năng, bột gạo, nước lạnh trộn đều, bắc lên bếp rồi khuấy lửa nhỏ cho đặc sệt lại. Lọc bột qua rổ xuống dưới âu nước đá là sẽ thành bánh lọt. Thả bánh lọt vào nồi nước cốt dừa, thêm đường là hoàn thành.
Cách làm chè bánh lọt hấp dẫn
>> Các bạn tham khảo thêm công thức làm chè bánh lọt tại đây
Chè khoai lang tím thạch dừa vừa dẻo, vừa mát. Khoai lang hấp chín, vê viên sau đó phủ bột năng. Thạch rau câu mang dừa cắt vuông. Thả khoai vào nồi nước sữa dừa đun nóng, cuối cùng các bạn thả thạch rau câu, thêm đá ăn mát.
Cách nấu chè khoai lang tím ngon thần sầu
>> Tham khảo công thức cách nấu chè khoai lang tím tại đây
Chè nha đam đậu xanh ngọt mát, bổ dưỡng, đặc biệt rất tốt cho da. Đậu xanh ninh nhừ, nha đam cắt nhỏ, ngâm muối cho hết nhớt. Thả nha đam vào đun với nồi đậu xanh, khi ăn thì thêm đá là chuẩn ngon.
Món chè hấp dẫn ai cũng phải thèm
----------------------
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: