Cách làm bánh bao xá xíu tuyệt ngon cho bữa sáng 12/05/2017

Cách làm bánh bao xá xíu không hề khó, chỉ cần một chút khéo tay là gia đình bạn có ngay bữa sáng ngon lành lại đảm bảo vệ sinh rồi.

Bánh bao xá xíu có nguồn gốc từ Trung Quốc, cách làm bánh bao xá xíu không giống với các loại bánh bao nhân thịt, trứng, nấm và mộc nhĩ khác. Loại bánh bao này có thành phần nguyên liệu đơn giản hơn và hấp dẫn ở chính hương vị đặc trưng hơi ngòn ngọt của xá xíu. Cảm giác cầm cái bánh bao còn nghi ngút hơi khói, nhấp nháp lớp vỏ mềm xốp, rồi đến phần nhân thịt xá xíu thơm ngon thật là tuyệt.

Nguyên liệu:

- Vỏ bánh:

o Men nở: 4gr

o Bột mì: 400gr

o Đường cát trắng: 5gr

o Nước trắng: 200ml

Có thể thay thế nước trắng bằng sữa tươi không đường, bánh sẽ thơm ngon hơn.

- Nhân xá xíu:

o Thịt lợn ba chỉ xay nhuyễn: 500gr

o Hành tây: 1 củ

o Cà rốt: ½ củ

- Gia vị: muối, đường, dầu hào, xốt xá xíu, nước tương.

Cách làm bánh bao xá xíu:

Bước 1:

- Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và cũng băm nhỏ.

bánh 1

- Thịt ba chỉ ướp cùng: 2 thìa canh xốt xá xíu, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa café đường và 1 thìa café nước tương. Tất cả trộn đều cho thấm gia vị.

Để thử xem gia vị nêm đã vừa chưa bạn có thể cho một ít thịt vào bát con, đun chín và nếm thử nhé.

bánh 2

- Cho hành tây, cà rốt và thịt vào cùng một bán lớn, trộn đều.

Bước 2:

- Cho men nở vào một bát con nước ấm, khuấy tan và để khoảng 10 phút. Mục đích là để kích hoạt men, giúp khi trộn với bột men không bị chết hoặc kém nở, ảnh hưởng đến lớp vỏ bánh.

- Rây bột vào một bát lớn (để lại ½ bát con để làm bột áo), tạo lõm ở giữa rồi cho men nở và nước trắng vào, dùng tay nhào bột đến khi thành một khối đồng nhất, không thấy dính tay.

bánh 3

Nhớ rửa tay thật sạch trước khi nhào bột nhé.

- Đậy kín bột và ủ ở nơi kín gió trong khoảng 40-50 phút. Có thể ủ trong nồi cơm hoặc trong lò vi sóng.

Bước 3:

- Rải bột áo trên bề mặt sạch, phẳng. Lấy bột đã ủ xong ra nhào qua một lần nữa.

- Sau đó chia bột thành nhiều miếng phần nhỏ đều nhau.

- Cán bột sao cho phần giữa dày còn phần phía ngoài mỏng.

bánh 4

- Cho nhân thịt vào giữa. Quét một chút nước ở phần mép bánh để bột dễ dính. Chú ý không cho quá nhiều nhân, chỉ cho vừa đủ để khi hấp bánh không bị bục.

- Bạn bắt đầu nặn bánh, vừa nặn vừa xoay bánh tròn đều, để một ngón tay ở miệng bánh để tạo hình miệng bánh hé mở, nếu không muốn tạo hình kiểu này bạn có thể bao kín bánh thành hình tròn cũng được nhé.

bánh 5

Bước 4:

- Cho bánh bao vào nồi, chú ý tạo khoảng cách giữa các bánh để khi hấp bánh nở không bị dính vào nhau.

- Hấp khoảng 15-20 là bánh chín.

- Bạn có thể thử bằng cách dùng tăm xiên vào giữa bánh. Nếu thấy khô, không còn dính tức là bánh đã chín nhé.

bánh 6

Bánh bao ngon nhất là ăn ngay khi vừa hấp xong. Nếu muốn để lâu hơn, thì ngay khi bánh vừa nguội, cho bánh vào hộp hoặc túi kín, để tủ lạnh. Khi muốn ăn thì hấp lại hoặc quay trong lò vi sóng khoảng 1 phút. Ngoài ra, có thể trữ bánh trong ngăn đá. Trước khi ăn thì rã đông trong ngăn mát rồi hấp hoặc quay lò vi sóng lại. Mình đã thử tất cả các cách bảo quản này và thấy đều ổn. Bánh tốt nhất nên sử dụng và bảo quản trong vòng 1 tuần thôi nhé.

Bữa sáng mà ăn bánh bao xá xíu nóng hổi cùng cốc sữa đậu thơm ngon thì quá đầy đủ dinh dưỡng rồi. Bạn cũng có thể dùng bánh bao làm bữa chiều hoặc bữa khuya cho những ngày ôn thi hay làm việc muộn nhé.

Nếu chưa có cơ hội được ghé thăm Trung Quốc hay Hong Kong, thì bạn vẫn có thể thưởng thức bánh bao xá xíu chuẩn của người Hoa ngay tại nhà hàng Hải Cảng Nguyễn Chí Thanh nhé.

Đừng quên đặt bàn qua PasGo để nhận được ưu đãi vô cùng hấp dẫn từ nhà hàng Hải Cảng bạn nhé.

Thông tin chi tiết về nhà hàng Hải Cảng Nguyễn Chí Thanh vui lòng xem tại đây .

Vương Hoài sưu tầm Internet – PasGo.vn

linhpt

12/05/2017

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Bài Blog nổi bật

Nóng cùng PasGo

Khám phá Nổi bật

Có thể bạn quan tâm

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0