3 công thức nước chấm hải sản tuyệt đỉnh, vừa chấm vừa xuýt xoa 18/04/2020

Nhắc đến hải sản là phải nhắc đến những món nước chấm thơm ngon, đậm vị. Hải sản mà không có nước chấm thì quá thiếu xót! Sau đây là 3 công thức nước chấm hải sản cực ngon mà ai cũng có thể thực hiện. Cùng tham khảo nhé!

Sau đây, PasGo Team xin chia sẻ 3 cách làm nước chấm hải sản ngon đúng điệu. Bạn đọc hãy tham khảo để thực hiện ngay nhé!

1. Muối ớt xanh

Muối ớt xanh là một đặc sản của Nha Trang, với hương vị độc đáo rất khác biệt đã đánh gục bao tín đồ mê hải sản và đồ nướng. Một chén muối ớt xanh chua chua mặn mặn, cay rất êm, thơm nức mũi không hề giống bất cứ một loại nước chấm nào.

Món nước chấm phù hợp với các món hải sản nướng

Nguyên liệu làm nước chấm muối ớt xanh:

- 1 quả chanh.

- Ớt xiêm xanh bỏ hạt. (ớt xanh nhiều hơn ớt đỏ)

- Ớt sừng đà lạt xanh và đỏ bỏ hạt.

- 2 tép tỏi, 1 nhánh gừng thái mỏng.

- 1 phần muối, 2 phần đường, 1 muỗng canh dầu oliu.

- Lá chanh, tiêu trắng (cho 1 ít để tăng độ cay nồng)

Ớt xanh có nhiều hạt hơn ớt đỏ, nên cần bỏ hạt cẩn thận

Cách làm nước chấm muối ớt xanh:

- Ớt sừng xanh rửa sạch, để thật ráo. Nướng sơ cho ớt chín tái, để loại bỏ bớt mùi hăng của ớt, cạo sạch lớp vỏ ớt.

Nướng ớt lên để loại bỏ mùi hăng

- Nước cốt chanh vắt lấy nước, tránh để tinh dầu vỏ chanh rớt vào nước cốt làm nước chanh bị đắng.

Hòa cùng nước chanh để tạo thành hộn hợp chua cay ngon khó cưỡng

- Đợi ớt nguội bỏ vào máy say sinh tố cùng ớt sừng, tiêu, đường, lá chanh, gừng, muối vào say nhuyễn. Đổ hỗn hợp vào lọ dùng dần.

Lưu ý:

- Tất cả nguyên liệu phải được rửa sạch, để thật khô ráo khi làm nước chấm mới bảo quản được lâu.

- Nếu không thích nướng ớt xanh, bạn có thể cho ớt vào nồi nước sôi, nhớ bỏ hết hạt ớt, chần qua nước xôi rồi bỏ nhanh vào thau nước đá rồi mới đem đi xay. Như thế nước xốt này để lâu vẫn giữ được màu đẹp.

- Muối ớt xanh không chỉ để thưởng thức với các món hải sản mà dùng món chấm cho thịt nướng, tiệc bbq, gà nướng… hay nước xốt cho đồ nướng đều thơm ngon, đậm đà, ứa nước miếng.

- Muối ớt xanh tự làm tại nhà chỉ bảo quản tủ lạnh được khoảng 2 tuần, vì thế bạn nên làm lượng vừa đủ ăn tránh lãng phí. Cách làm nước chấm muối ớt xanh cũng không khó thực hiện, nguyên liệu lại dễ kiếm, vì thế bạn cũng không quá ngại làm lại trong những lần sau đâu.

Món ăn ngon khó có thể chối từ

2. Nước chấm tắc sả

Đây là công thức mình sưu tầm được trên group nấu ăn FB, được chính các mẹ, các chị mục thị sở tại công nhận là thơm ngon, kích thích vị giác và cả khứu giác. Chồng tới bạn chồng sẽ húp trọn không chừa 1 giọt nước chấm nào ấy chứ. Bỏ túi mẹo nấu nướng này ngay thôi mấy chị ơi!

Món nước chấm ngon phù hợp với mọi cách chế biến hải sản, đặc biệt là món luộc, hấp

Nguyên liệu làm nước chấm tắc sả:

- Nước tắc (quất): 3/4 chén

- Đường: 10 muỗng

- Muối: 2 muỗng

- Ớt xanh, ớt đỏ : tuỳ sở thích mỗi người và độ cay của ớt (khoảng 6-7 trái nhỏ là vừa, nếu thích ăn cay thì tăng số lượng)

- Máy xay sinh tố.

- Sả: 2 - 3 củ

Cách làm nước chấm tắc xả:

- Sả thái mỏng ngang củ cho đẹp mắt và thơm. Tắc sau khi vắt hết nước, giữ lại 1 vỏ tắc, rửa sạch bỏ hạt.

- Xay nước tắc và 2 muỗng muối trong 1 phút rồi thêm đường vào tiếp tục xay thêm 1’30s, hoặc cho đến khi thấy đường tan hết là được.

- Cuối cùng thêm ớt, vỏ tắc, phần nước tắc còn lại vào xay đến khi hỗn hợp hơi keo, sệt sệt, bỏ sả thái mỏng vào. Đổ nước chấm vào hũ thủy tinh bảo quản trong tủ lạnh sẽ kẹo thêm, nếu thích có thể thêm chút sữa đặc khi ăn cũng rất ngon.

Màu sắc thật hấp dẫn, nịnh mắt

3. Nước chấm mù tạt

Đảm bảo bạn sẽ mê tít vì hương và vị của món nước chấm này quá tuyệt vời. Nhìn thôi là đã đủ kích thích rồi.

Nguyên liệu làm nước chấm mù tạt:

- Mù tạt vàng: 1/2 thìa

- Lòng đỏ trứng gà: 1 trái

- 1/2 thìa muối, 3 thìa đường.

- 6 trái tắc.

- 4 lá chanh

- 1 trái ớt sừng to ( loại ăn phở)

- Tiêu xay.

Cách làm nước chấm mù tạt:

- Đặt 1 nồi hoặc chảo nước lên bếp, cho muối, lòng đỏ trứng, đường và mù tạt vào một cái tô, đặt tô vào giữa nồi đánh tan cách thủy. Chú ý không để nước tràn vào tô.

- Đánh cho đến khi đường và muối tan hết, hỗn hợp sệt lại thì vắt tắc vào, trộn đều cho tan rồi nấu cho hỗn hợp sôi thì tắt bếp ( làm trứng chín và không tanh)

- Cắt nhỏ vỏ 2 trái tắc, lá chanh, ớt sừng cho vào hỗn hợp. Thêm tiêu , trộn đều là xong, hỗn hợp thu được có màu vàng sánh quện siêu đẹp siêu ngon.

Nước chấm sền sệt vô cùng quyến rũ

Trên đây là 3 công thức nước chấm hải sản ngon tuyệt mà PasGo Team muốn chia sẻ cùng bạn. Nếu muốn biết thêm nhiều mẹo vặt và công thức nấu ăn thú vị thì hãy truy cập Blog PasGo nha. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Nguồn: Kenhphunu

Để thưởng thức nhiều món hải sản tươi ngon hấp dẫn hơn nữa, đừng ngần ngại tìm đến những địa chỉ nhà hàng Hải sản được nhiều người yêu thích nhất mà PasGo Team đã tổng hợp dưới đây nha!

ThaoVP - Minh Phương & PasGo Team

Tổng đài hỗ trợ đặt bàn và tư vấn: 19006005

Tải ứng dụng PasGo để tìm Nhà hàng gần nhất: iOS Android

--

PasGo là gỉải pháp đặt bàn Nhà hàng trực tuyến, giúp bạn đặt bàn, đặt tiệc online tới hơn 2000 Nhà hàng tại Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang,... Trên PasGo luôn sẵn có hơn 10.000 ưu đãi giảm giá mỗi ngày, mức giảm có thể lên tới 50% dành cho bạn đấy! 

Có thể bạn quan tâm:

  1. 17 món chân gà cho cả nhà nhấm nháp thả ga (kèm công thức)
  2. 4 cách nấu Nạm Bò đơn giản, không hôi mà nhanh mềm, dễ ăn
  3. Cách làm LẨU ẾCH MĂNG CAY đậm đà, không tanh, ngọt nước

18/04/2020

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Có thể bạn quan tâm

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0