hanglt- 01/07/2016
Với các cách làm bánh không cần lò nướng dưới đây, đối với các bạn không có dụng cụ làm bánh đắt tiền vẫn có được những món bánh cực ngon
Đam mê làm bánh nhưng không có nhiều dụng cụ khiến bạn bị hạn chế không thể chế biến được nhiều món thì với những cách làm bánh không cần lò nướng sau đây, bạn sẽ có được những món bánh ngon không kém gì làm với những dụng cụ đắt tiền.
- Trứng: 4 quả;
- Đường: 65g;
- Bột mì: 125g;
- Bột trà xanh: 10g;
- Sữa tươi: 250g;
- Whinpping cream: 50g;
- Đường bột: 10 (nếu không mua được đường bột thì cho đường tinh luyện vào mãy xay rồi xay nhuyễn).
Bước 1: Lần lượt cho bột mì và bột trà xanh vào một cái rây và rây cho mịn vào trong một cái âu lớn. Cho đường và trứng và trộn đều.
Bước 2: Thêm sữa và khuấy đều các nguyên liệu với nhau. Cho bơ vào một cái chảo đun nóng trên lửa nhỏ cho bỏ chảy hết ra. Đổ bơ vào hỗn hợp bột ở trên và trộn đều.
Bước 3: Quét lên trên chảo chống dính một lớp mỏng bơ hoặc dầu ăn rồi vặn lửa vừa, khi chảo nóng thì cho bột vào tráng khắp lòng chảo. Lật bánh để bánh cho chín đều 2 mặt. Tiếp tục tráng bánh cho đến khi hết bột.
Tráng bánh cho đến khi hết bột
Bước 4: Xếp chồng các bánh crepe lên nhau rồi dùng dụng cụ cắt cho các phần bánh đều bằng nhau. Đánh đều Whipping cream và đường cho đến khi thấy Whipping cream bông, tạo thành chóp là đạt yêu cầu. Cất hỗn hợp này vào trong ngăn mát tủ lạnh.
Bước 5: Đặt một chiếc bánh crepe lên đĩa, phết đều whipping cream lên mặt, rồi nhẹ nhàng xếp tiếp một lớp bánh crepe khác lên, cứ làm lần lượt như vậy cho đến khi hết bánh.
Các bước thực hiện cách làm bánh crepe
- Trứng gà: 2 quả;
- Sữa: 200ml;
- Kem tươi: 50ml;
- Đường: 100g;
- Bột trà xanh: 10g;
Bước 1: Đặt nồi lên bếp để lửa nhỏ, chờ nồi nóng cho đường vào đun cho đến khi đường chuyển sang màu vàng nâu tắt bếp rồi bắc nồi ra đổ đường vào đáy khuôn, bạn chú ý không để lửa cháy to kẻo đường bị cháy ăn sẽ đắng.
Bước 2: Đặt một chiếc nồi khác lên bếp rồi cho sữa tươi và kem tươi và nồi đun sôi, khuấy đều cho hỗn hợp này quyện lại, tiếp tục đập trứng ra bát, bỏ lòng trắng để tránh bánh bị tanh, sau đó lấy máy đánh trứng đánh cho thật đều tiếp tục trút trứng vào nồi sữa và tiếp tục đánh thêm khoảng 2-33 phút để các nguyên liệu hòa quyện với nhau và để bánh được mịn.
Bước 3: Tiếp tục cho bột trà xanh vào khuấy đều để hỗn hợp có màu xanh đặc trưng vốn có của trà xanh. Đỗ hỗn hợp trên ra khuôn đã cho sãn đường đun chảy.
Thực hiện làm flan trà xanh
Nếu có lò nướng thì các bạn bật lò nướng ở 160 độ C rồi nướng bánh trong khoảng 30 phút là tắt lò để bảnh nguội sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản. Nếu không có lò nướng thì các bạn hấp khoảng 30 đến 40 phút, thỉnh thoảng mở nắp nồi hấp lau hết nước bên trong.
Thành phẩm của cách làm flan trà xanh
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh không cần lò nướng trên nhé!
Các bài viết liên quan:
• 2 cách làm bánh trung thu an toàn vệ sinh thực phẩm