Tổng hợp các cách làm kẹo dẻo ngon cho bé yêu

Ngày cập nhật:08/07/2016

Dưới đây là các cách làm kẹo dẻo cực ngon không chỉ các bé mà cả người lớn cũng rất thích. Cách thực hiện đơn giản đến bất ngờ.


Mục lục

Đừng để bé yêu nhà bạn phải ăn kẹo ngoài hàng, hãy thực hiện ngay cách làm kẹo dẻo sau bạn sẽ có được những mẻ kẹo thơm ngon hấp dẫn.

1. Cách làm kẹo dẻo chanh leo

Nguyên liệu cần có cho cách làm kẹo dẻo chanh leo:

- Gelatin bột: 25g;

- Đường trắng: 150g;

- Nước: 65ml;

- Nước cốt chanh leo: 15ml.

Các bước thực hiện cách làm kẹo dẻo chanh leo

Bước 1: Hòa đường với nước và gelatin cho tan, rồi đổ vào nồi nhỏ. Đặt lên bếp đun nhỏ lửa cho sôi liu riu thì cho nước cốt chanh leo vào.

Bước 2: Đun khoảng 7 phút tắt bếp, đổ ra khay đã quết một lớp dầu ăn mỏng. Để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3- 4 giờ. Cuối cùng, các bạn cắt nhỏ, rắc đường kính cho kẹo khỏi dính và tạo lớp bao đường ngọt cho kẹo. Có thể dùng ngay hoặc có thể bảo quản trong hộp kín ăn dần.

Tổng hợp các cách làm kẹo dẻo ngon cho bé yêu ảnh 1

Thành phẩm kẹo dẻo chanh cực ngon

2. Cách làm kẹo dẻo cam

Nguyên liệu cần có cho cách làm kẹo dẻo cam:

- Nước cam: 35g;

- Bột gelatin: 20g (không được dùng thay bằng bột argar nhé);

- Mật ong: 30g ( các bạn có thể thay bằng siro ngô);

- Khuôn Làm kẹo dẻo tỉ lệ gelatine so với nước cam nhiều hơn hẳn so với khi làm thạch nhé. Các bước thực hiện cách làm kẹo dẻo cam

Bước 1: Hòa gelatin với nước cam rồi ngâm chừng 10 phút để bột được nở hoàn toàn.

Tổng hợp các cách làm kẹo dẻo ngon cho bé yêu ảnh 2

Các bước làm kẹo dẻo cam

Bước 2: Đun cách thủy hỗn hợp nước cam ở bước 1 với mật ong. Trong khi đun, các bạn phải khuấy đều tay liên tục cho đến khi được một hỗn hợp lỏng, trong, đồng nhất nhé!

Bước 3: Nhanh tay đổ hỗn hợp kẹo vào khuôn sau đó cho luôn vào ngăn mát của tủ lạnh để kẹo đông lại. Sau khoảng 30' là chúng ta đã có món kẹo dẻo cực ngon rồi.

Tổng hợp các cách làm kẹo dẻo ngon cho bé yêu ảnh 3

Kẹo dẻo cam dễ thương

3. Cách làm kẹo dẻo nhiều màu sắc

Nguyên liệu cần có cho cách làm kẹo dẻo nhiều màu sắc:

- đường: 2 + ½ chén;

- Sốt táo: 1 +1/2 chén (sốt tự nhiên không có đường);

- Genlatin: 2 gói (mỗi gói khoảng 90g màu đỏ hoặc màu xanh lá cây tùy thích);

- Gelatin có mùi thơm: 2 gói;

- Nước cốt chanh: 1 muỗng canh.

Các bước thực hiện cách làm kẹo dẻo nhiều màu sắc

Bước 1: Phun dầu ăn lên 1 chảo có kích cỡ 22,5 x 32,5cm, cho khuôn vào tủ lạnh.

Bước 2: Lấy 2 chén đường, táo xay, gelatin màu xanh hoặc đỏ, gelatin có mùi thơm và nước cốt chanh vào trong một chảo lớn. Để hỗn hợp nghỉ trong khoảng 1 phút. Sau đó, đun sôi trên lửa khoảng 1 phút và khuấy liên tục. Sau đó ngay lập tức đổ vào khay nướng đã được làm lạnh. Cho hỗn hợp trên vào tủ lạnh ít nhất 3 giờ.

Bước 3: Sau 3 giờ các bạn dao hoặc thìa nạo xung quanh mép khuôn để lấy kẹo ra, đổ úp xuống một tờ giấy nến.

Tổng hợp các cách làm kẹo dẻo ngon cho bé yêu ảnh 4

Làm kẹo dẻo nhiều màu sắc đơn giản

Bước 4: Dùng các khuôn cắt bánh qui để cắt kẹo gôm. Rắc đường lên giấy nến, sau đó lăn kẹo gôm lên để đường bám vào kẹo.

Để kẹo khô trong 8 giờ. Sau đó, lăn kẹo lên số đường còn lại vào bảo quản trong hộp kín hoặc lọ thủy tinh để thưởng thức dần nhé!

Tổng hợp các cách làm kẹo dẻo ngon cho bé yêu ảnh 5

Thành phẩm đẹp mắt của cách làm kẹo dẻo nhiều màu sắc

Các bài viết liên quan:

2 cách làm bánh khoai cực ngon ai cũng mê

cách làm các món ăn vặt xuất hiện từ lâu nhưng vẫn hot

cách làm bông lan trứng muối bằng chảo chống dính

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0