doannv- 01/03/2016
Bánh tai heo chưa bao giờ hết sức hấp dẫn với giới trẻ bởi hương vị thơm ngon và khi cắn thì giòn tan trong miệng. Cách làm bánh tai heo cũng rất đơn giản nhé!
Bánh tai heo là món ăn giản dị bình dân được rất nhiều người yêu thích đặc biệt là các bạn sinh viên. Cách làm bánh tai heo cũng vô cùng đơn giản không cần sử dụng quá nhiều dụng cụ cũng như nguyên liệu rất dễ kiếm như: bột mì, sữa, trứng…thời gian làm cũng nhanh chóng không mất nhiều thời gian rất phù hợp với các bạn sinh viên xa nhà hoặc các bà nội trợ bận rộn.
- Bột mì: 165g;
- Nước cốt dừa: 20ml;
- Sữa tươi: 20ml;
- Bột cacao: 1 muỗng canh;
- Muối: 1 chút xíu nhé;
- Nước cốt chanh: 1 muỗng cà phê;
- Đường: 45g;
- Bơ: 20g (để ở nhiệt độ bình thường cho mềm).
- Trứng gà: 1 quả.
Bước 1:
Khâu nhào bột:
- Khâu nhào bột vô cùng quan trọng, các bạn nên nhào bột bằng tay để thu được khối bột mịn và không vón cục nhé!
Đầu tiên chúng ta dùng một chiếc chậu nhỏ hoặc một chiếc bát lớn đổ các nguyên liệu đã chuẩn bị: lòng trắng trứng gà, nước cốt chanh, bơ, nước cốt dừa, sữa tươi, đường và bột mỳ vào trộn đều để làm vỏ bánh.
Dùng tay nhào bột, thấu thật kỹ để thu được khối bột mịn, các bạn nhào cho đến khi nào khối bột quyện vào nhau và không bị dính ra tay. Trong quá trình nhào nếu thấy quá khô thì các bạn có thể cho thêm chút nước để tránh bột bị lở. Bạn lưu ý cho nước từ từ từng chút một, nếu đổ quá nhiều nước thì bột sẽ bị nhão bột sẽ dính tay.
Bước 2:
Khâu tạo hình cho bánh tai heo:
Để bánh tai heo thêm hấp dẫn thì khâu tạo hình vô cùng quan trọng. Các bạn thấy bánh tai heo có hai màu là màu nâu và màu trắng nên chúng ta sẽ chia bột thành hai phần với tỉ lệ là 6-4.
Phần bột nhỏ bạn trộn thêm bột cacao để tạo thành màu nâu, bạn lưu ý là phải trộn đều sao cho khối bột thật mềm và mịn.
Dàn mỏng phần bột màu trắng đều ra một chiếc mâm lớn.
Phần bột màu nâu bạn cũng cán mỏng và đều như phần bột màu trắng. Sau khi hai phần bột đã cán đều và mỏng các bạn xếp phần bột màu nâu có cacao lên trên bột màu trắng, rồi nhẹ nhàng cuộn tròn lại.
Khâu nhào bột trong cách làm bánh tai heo
Với công thức cách làm bánh tai heo chiên này các bạn phải để bột vào tủ lạnh trong ngăn mát khoảng 1 tiếng cho cứng lại thì lấy ra. Các bạn lấy một con dao thật sắc thoa một lớp dầu lên trên dao để bánh không bị dính vào dao, cắt từng lát mỏng. Khi cắt những lát mỏng bạn sẽ thấy họa tiết hình xoáy ốc rất đẹp mắt của bánh tai heo.
Dùng dao cắt từng lát mỏng
Bước 3:
Chiên bánh tai heo:
Nếu không có lò nướng thì với cách làm bánh tai heo này bạn chỉ cần chiên trên bếp là được.
- Bắc chảo lên bếp cho dầu vào đun, dầu hơi nóng thì thả từng miếng bánh tai heo vào để chiên (các bạn không cần phải đổ quá nhiều dầu nhé!). Khi thấy bánh có màu vành đều và hơi cong lại thì dùng muỗng để vớt bánh tai heo ra rổ. Trước đó các bạn lót một lớp giấy thấm dầu xuống rổ rồi bỏ bánh vào.
- Quan sát bánh, thấy bánh khô lại có màu sắc bắt mắt và giòn rụm, mùi hương hấp dẫn là bạn đã có thể thưởng thức được rồi đấy.
Chiên bánh tai heo.
Làm theo hướng dẫn cách làm bánh tai heo này, bánh sẽ có hương vị hấp dẫn hơn nhiều so với mua ngoài hàng.
- Khi chiên bạn để lửu vừa phải không nên để lửa quá to.
- Thành phẩm bánh phải có màu sắc đẹp, không quá cháy, thơm mùi nước cốt dừa, bơ sữa, bột cacao.
Cách làm bánh tai heo vừa dễ lại vừa mất ít thời gian, với công thức này cho dù bạn nào vụng về nhất cũng có thể làm được.