Mẹ tự nấu bún bò Huế ngon chuẩn vị đãi cả nhà thích mê 23/07/2016

Hương vị ngọt ngào, đậm đà của bát bún bò Huế dịu dàng mà day dứt khiến những ai đã ăn rồi đều nhớ.

Cuối tuần này mẹ hãy vào bếp làm tô bún bò Huế thơm thơm ngon ngon cho cả nhà cùng thưởng thức nhé. Công thức không hề phức tạp như bạn tưởng đâu! Cùng xem cách làm nào!

Nguyên liệu làm bún bò Huế:

- 1kg xương bò

- 400gr nạm bò

- 200 chả cua

- 1 chiếc móng giò chặt khoanh

- 1 thìa café hạt điều

- 6 cây sả tươi

- 1 củ gừng nhỏ

- 1 củ hành tây

- 100 gr tiết bò hoặc tiết heo

- Hành lá, mùi tàu, giá đỗ, húng quê, hoa chuối, chanh, ớt tươi

- 1 bát con mắm ruốc

- Đường, bột canh

- 1kg bún sợi to

Cách làm bún bò Huế:

Bước 1:

Móng giò chặt khoanh tròn rồi cho vào nồi nước sôi luộc tới khi nước sôi trở lại thì tắt bếp. Sau đó, bạn lấy móng ra, rửa lại cho sạch bọt bẩn tiết ra do quá trình luộc.

Thêm nước xăm xắp lần 2, ninh nhừ, thêm 1/5 thìa café bột canh cho đậm đà.

Bước 2:

Sả cây rửa sạch đem 2 cây băm nhỏ, còn lại chẻ tư hoặc đập dập. Hành tây lột vỏ, ½ bổ múi cau, ½ thái mỏng. Xương bò bạn làm tương tự như phần móng. Sau khi đun lại lần hai thì chỉnh lửa nhỏ, hầm trong khoảng 2 tiếng.

Bạn cho phần hành tây bổ múi cau vào ninh cùng và vài nhánh sả đập dập để nước dùng được ngọt. 

Bước 3:

Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái lát. Bạn cho nạm bò vào luộc chung với gừng cho thơm. Lưu ý luộc chín vừa để không bị mất độ giòn của gân, cũng không nên luộc quá non kẻo bị dai.

Để kiểm tra độ mềm khi luộc gầu, bạn có thể dùng đũa xiên thử, nếu xiên được thì nghĩa là đã chính nhé. Lúc này bạn vớt ra, thái miếng mỏng.

cách làm bún bò huế tại nhà 1

Bước 4:

Tiết bò (hoặc tiết heo) cho vào luộc chín, sau đó vớt ra để nguội, thái miếng lập phương vừa ăn. 

Bước 5:

Chả cua bạn nặn thành những viên nhỏ, thả luôn vào nồi nước luộc nạm bò, tới khi thấy viên chả nổi lên là đã chín, bạn vớt ra để riêng nhé.

Bước 6:

Lấy một bát sạch, hòa mắm ruốc vào nước lạnh, sau đó để lắng, chắt lấy nước trong. Phi thơm phần sả băm còn lại với 2 thìa dầu ăn, thêm hạt điều để tạo màu.

Lưu ý: bạn không nên cho hạt điều vào khi dầu quá nóng vì khiến điều nhanh cháy và không ra màu. Sau đó, thêm nước mắm ruốc, nước điều vào nồi nước dùng xương bò, thêm bột canh, đường tùy khẩu vị.

Bước 7:

Giờ thì bạn trụng bún qua nước sôi cho bớt chua và nóng. Gắp bún vào tô, chan nước dùng, thêm chả cua, tiết bò, nạm bò, móng giò, hành tây thái mỏng, mùi tàu.

cách làm bún bò huế tại nhà 2

Đừng quên xếp thêm đĩa ra sống gồm giá đỗ, rau chuối, chanh, ớt, húng quế để cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Chúc bạn ngon miệng!

huonggiang

23/07/2016

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Có thể bạn quan tâm

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0