thuytrang- 23/07/2016
Cuối tuần trổ tài làm món chuối bọc dừa chiên lạ miệng cho cả nhà. Cắn một miếng thấy giòn tan, cắn hai miếng thấy mềm thơm vị chuối, cắn ba miếng thơm lừng cốt dừa, béo ngậy, ngọt ngào trong miệng.
Chuối là một loại trái cây rất tốt cho cơ thể, đẹp da và ngăn ngừa được nhiều loại bệnh tật. Nhưng bé nhà bạn nhất định không chịu ăn chuối. Hãy thử làm món chuối bọc dừa chiên giòn tan lạ miệng này, ăn hoài mà không bị ngán cho cả nhà nhé.
- 7-10 quả chuối ngự chín
- 50g cơm dừa (vụn dừa)
- 30g đường
- 50gr bột mì
- vài que xiên
Bước 1: Trộn bột mì, đường và 1/2 bát nhỏ nước lã vào khuấy cho hỗn hợp bột tan đều.
Bước 2: Chuối bóc vỏ, sau đó dùng que xiên vào một đầu của quả chuối. Sau đó lần lượt nhúng từng quả chuối vào hỗn hợp một mì.
Bước 3: Tiếp theo cho vào đĩa cơm dừa đã chuẩn bị và lăn qua sao cho phủ đều khắp quả chuối.
Bước 4: Sau đó, cho vào chảo trên bếp đã có dầu rán sôi và rán cho vàng đều hai mặt là được
Bước 5: Chuối đã chín vàng giòn đều hai mặt, vớt ra cho vào giấy thấm dầu.
Cho chuối bọc cơm dừa xiên rán ra đĩa khi ăn và rưới thêm nước cốt dừa lên trên. Món chuối ngự xiên rán có vỏ ngoài thơm ngon giòn tan cùng vị thơm béo của vụn dừa và nước cốt dừa, phần chuối bên trong mềm vàng thơm ngọt thật vô cùng hấp dẫn.
Nguồn: eva
Bài viết hay được xem nhiều:
• Làm bánh donut đơn giản không cần lò nướng
• Quên nắng nóng với chè xoài nếp cẩm mát lạnh thơm ngon