NamLQ- 27/04/2016
Bạn sẽ có một bữa sáng thật ấm bụng, cả nhà đều gật gù khen ngon với các cách làm bánh bao bí đỏ sau.
Ngoài các món như bún, phở hay bánh mì thì bánh bao cũng là món ăn sáng lý tưởng cho gia đình bạn. Nếu đã ngán ngẩm với các món bánh được làm sẵn trong siêu thị thì bạn hãy tham khảo ngay các cách làm bánh bao bí đỏ sau để có bữa sáng thật nhiều năng lượng.
- Bột mì: 250g;
- Đường: 25g;
- Dầu ăn: 50ml;
- Bí đỏ hấp chín: 85g;
- Nước ấm: 100-110 ml;
- Men khô: 3,5g.
Nguyên liệu cho nhân bánh bao bí đỏ nướng
- Thịt heo xay: 100g;
- Hành tây thái hạt lựu: ½ củ;
- Nấm mèo thái nhỏ: 3 cây nấm;
- Hành lá thái nhỏ: 1 nhánh;
- Hành tím thái nhỏ: 1 củ;
- Trứng cút luộc;
- Bột nêm: 1 muỗng cà phê; nước mắm: 1 muỗng cà phê; tiêu: ½ muỗng cà phê; đường: 1 muỗng cà phê.
Bước 1: Bột mì, bí đỏ, đường, muối, men cho hết vào một chiếc âu trộn đều. Sau đó cho nước ấm và dầu ăn vào trộn đều. Trộn cho bột thật mịn không dính tay. Lấy khăn nhúng nước ấm vắt khô phủ lên miệng âu bột, ủ khoảng 40 đến 50 phút là bột sẽ nở gấp đôi.
Bước 2: Khi bột nở các bạn lấy ra nhồi sơ lại rồi chia ra thành nhiều phần nhỏ.
Bước 3: Cho tất cả phần nhân vào âu trộn đều. Sau đó lấy ít thịt đè dẹt và cho trứng cút vào giữa vo tròn.
Cho nhân vào giữa rồi vo tròn
Bước 4: Cán cục bột hơi mỏng và tròn cho nhân vào. Túm mí vo tròn. Bây giờ bạn dùng sợi dây (loại dành cho nấu ăn), cho bánh lên buộc thành 6 - 8 múi, xếp bánh lên khay có lót giấy dầu.
Bước 5: Trước khi nướng quết lên mặt bánh 1 lớp mỏng lòng đỏ trứng gà.
Quết lên bánh một lớp trứng gà
Bước 6: Bật lò nướng làm nóng 10 phút ở nhiệt độ 175 độ C. Sau đó cho khay bánh vào nướng khoảng 20-25 phút. là bánh sẽ vàng đẹp. Tắt lò rồi lấy bánh ra.
Bánh bí đỏ nướng lạ mắt hấp dẫn
- Bột mỳ: 300g;
- Bí đỏ: 100g;
- Men bánh mì;
- Nước, đường.
Bước 1: Gọt sạch vỏ bí đỏ rồi rửa sạch, thái miếng mỏng, đem luộc lên rồi nghiền nát. Tiếp tục cho thêm ½ thìa đường nhỏ vào bí đỏ trộn thật đều.
Bước 2: Lấy 3 thìa đường cho vào một chiếc bát nước nhỏ, hòa tan và cho men bánh mỳ vào.
Bước 3: Bột mỳ đổ vào một chiếc bát khác sau đó thêm bí đỏ đã nghiền rồi cho men bánh mỳ đã được hòa tan và trộn đều nguyên liệu.
Bước 4: Sau khi trộn đều nguyên liệu các bạn thêm bí đỏ đã nghiền rồi cho men bánh mỳ đã hòa tan vào và trộn đều tất cả nguyên liệu.
Sau khi đã trộn đều nguyên liệu và nặn thành bánh mịn thì bỏ vào bát, phủ nilon để khoảng 1 tiếng.
Cán và lăn bánh thành miếng dài, cắt nhỏ theo hình chữ nhật. Đặt bánh vào nồi hấp khoảng 15 phút đến khi nở thì bỏ ra. Như vậy món bánh bao chay vị bí đỏ đã hoàn thành
Các bước thực hiện cách làm bánh bao bí đỏ
Chúc các bạn thành công với các cách làm bánh bao trên.
Ngoài ra, các bạn tham khảo thêm các công thức làm bánh khác:
• Cách làm bánh phở cuốn đổi vị cho bữa ăn gia đình