Cách nấu giả cầy chân giò heo ngon CHUẨN DÂN NHẬU đơn giản, dễ làm

Ngày cập nhật:27/02/2024

Bạn đang loay hoay tìm một món ăn ngon mỗi ngày để thay đổi thực đơn của gia đình thì hãy thử ngay món thịt chân giò nấu giả cầy nhé! Món ăn này cực thích hợp cho những ngày se lạnh, ăn cùng cơm trắng hay bún gạo đều ngon tuyệt. Cách nấu chân giò giả cầy mọi người có thể tham khảo dưới đây nhé!


Mục lục

Chân giò heo nấu giả cầy

Chuẩn bị: 45 phút

Chế biến: 45 phút

Độ khó: Dễ

Món thịt chân giò nấu giả cầy vừa thơm, mềm, nóng hổi thật hấp dẫn cho bữa cơm chiều se se lạnh. Với thời tiết này nên các món béo ngậy, nhiều năng lượng sẽ là những món được ưa thích. Đặc biệt là món giả cầy chân giò, món ăn này hợp ăn với bún lá hoặc ăn cùng với cơm nóng cũng được.

Thịt chân giò ngoài nấu giả cầy ra thì chân giò còn làm được món gì ngon nữa? Điểm danh 8 món ngon với thịt chân giò, siêu hấp dẫn, cách làm lại đơn giản trong bài viết dưới đây:

Nguyên liệu làm chân giò giả cầy

- 2 cái chân giò heo( 2,5kg- 3kg)

- 300g thịt chân giò

- 100g riềng xay

- 25g mắm tôm

- 30g mẻ

- 100ml tiết lợn

- 1-2 trái ớt tươi

- Muối hạt, chanh hoặc dấm

- Gia vị: Bột ngọt, hạt tiêu xay, dầu ăn

- Bún ăn kèm

- Bột nghệ

- 2-3 nhánh sả, lá mơ, rau húng quế

Nguyên liệu chân giò heo nấu giả cầy

Cách nấu chân giò giả cầy ngon lạ miệng

Bước 1. Sơ chế chân giò heo

- Chân giò heo bóp muối hạt, nước cốt chanh, cạo sạch phần lông và phần đen ở kẽ móng. Sau đó rửa sạch, để ráo.

- Để nấu giả cầy chân giò ngon và thơm, bạn nên thui qua phần chân giò. Dùng dụng cụ khò để thui, đến khi lớp da ngoài của thịt có màu vàng nâu đẹp mắt, sau đó rửa lại, để khô ráo. Chặt thành miếng vừa ăn.

Thui giò heo và rửa lại sạch bằng nước

Mẹo giúp chân giò sạch vào không  có mùi hôi

Cách 1: Trụng giò heo trong nước sôi khoảng 2 - 3 phút, sau đó rửa lại với nước lạnh.

Cách 2: Dùng 2 muỗng canh nước cốt chanh (giấm, rượu) chà sát lên bề mặt giò heo, để khoảng 2 - 3 phút sau đó rửa sạch lại bằng nước lạnh.

Cách 3: Dùng muối hột bóp, chà xát lên chân giò rồi đem đi rửa cho thật sạch.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

- Sả bóc bỏ lớp bẹ già, cắt phần mủm gốc. Rửa sạch, cắt làm 2-3 khúc.

- Ớt tươi, rau thơm nhặt rửa sạch, để ráo.

- Chần bún rồi để ráo.

- Riềng và xả cho vào cối giã nhỏ.

Riềng, xả cho vào cối giã nhỏ

Bước 3. Ướp chân giò heo

- Cho riềng cắt lát cùng 2/3 hành tỏi băm, 5 muỗng canh mắm tôm, 3 muỗng canh mẻ, 1 muỗng canh bột nghệ, 5 muỗng canh đường, 1 muỗng canh bột ngọt vào thau rồi trộn đều và ướp khoảng 30 phút cho chân giò thấm gia vị.

Ướp gia vị với giò heo

Lưu ý: Có thể cho tiết lợn vào để tạo màu và tăng thêm hương vị đặc trưng, hấp dẫn của thịt giả cầy

Bước 4. Nấu giả cầy chân giò ngon

- Cho 1 thìa canh dầu ăn vào nồi, làm nóng dầu thì phi thơm nốt số riềng xay. Sau đó cho giò heo và thịt chân giò đã ướp vào xào.

- Khi thịt săn lại, chế thêm nước xâm xấp mặt thịt. Để lửa sôi liu riu, ninh cho thịt mềm trong khoảng hơn 1 tiếng.

- Quá trình nấu giả cầy, bạn hớt bọt để nước thịt được trong.

- Khi thấy thịt chín mềm, đặc biệt là giò heo, bạn cho tiết lợn vào và khuấy đều. Nêm nếm lại gia vị và nấu thêm 10 phút nữa là được.

- Tắt bếp, cho thịt giả cầy ra đĩa, ăn kèm với bún, sả, lá mơ và rau thơm. Nhắm thêm 1 ly rượu cay nồng thì quả thực vô cùng hấp dẫn.

Nấu chân giò heo giả cầy trên bếp

Trình bày và thưởng thức

Cho món ăn ra đĩa thưởng thức ngay khi còn nóng. Món Chân giò nấu giả cầy là món ăn rất thích hợp cho những ngày đông lạnh. Món ăn vừa đậm đà, hấp dẫn, đưa cơm ngay cả những ai khó tính. Sẽ ngon hơn nếu bạn ăn cùng với bún đó, đảm bảo đây sẽ là một món ngon, mới lạ và hấp dẫn cho bữa ăn gia đình đấy!

Thưởng thức món chân giò heo nấu giả cầy khi còn nóng.

Mua chân giò heo thì nên chọn chân trước hay chân sau sẽ ngon hơn?

Do chân trước hoạt động nhiều nên phần thịt sẽ mỏng, mềm, ngọt và có nhiều gân hơn vì vậy mà khi chế biến các món hầm, giả cầy, luộc,... sẽ mềm, thấm gia vị và ngon hơn. Dáng của chân giò trước cũng thường nhỏ, đẹp hơn.

Ngược lại phần chân sau hoạt động ít nên có nhiều thịt nạc và mỡ, dùng để nấu cháo, kho, xào,.. rất ngon và giàu chất dinh dưỡng.

Vậy nên tùy thuộc vào món định nấu và khẩu vị của gia đình mà bạn có thể quyết định nên chọn mua chân trước hay chân sau sao cho phù hợp.

Trên đây là bài viết chi tiết hướng dẫn cách nấu giò heo giả cầy, PasGo tin chắc rằng bất cứ ai cũng sẽ thành công với cách làm vô cùng đơn giản này. Hãy áp dụng ngay công thức trên để làm cho gia đình của mình nhé. Và đừng quên theo dõi mục BÀI VIẾT LIÊN QUAN ở bên dưới để tham khảo thêm các cách làm món ngon từ chân giò nữa nhé. 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

-------------------------------------

PasGo là nền tảng cung cấp dịch vụ ĐẶT CHỖ TRỰC TUYẾN trong lĩnh vực ẩm thực ăn uống,... Giúp Khách hàng đặt chỗ trước khi tới các Nhà hàng/Quán ăn,... tại Hà Nội, TpHCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa.

Nếu gia đình bạn muốn đổi món hay đi ăn vào các ngày cuối tuần, đừng quên đặt bàn qua PasGo để nhận những ưu đãi tốt nhất lên đến 50%.

Đừng quên theo dõi blog PasGo và fanpage PasGo để cập nhật nhiều thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của PasGo nhé!

Tải ngay PasGo - Ứng dụng đặt bàn ăn online nhanh chóng, tiện lợi với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn

Tải ứng dụng PasGo dành cho iOS tại đây
Tải ứng dụng PasGo dành cho Android tại đây


Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0