CTV1- 08/04/2019
Chuyên mục món ngon mỗi ngày hôm nay, PasGo mách bạn cách làm chả cá Lã Vọng Hà Nội ngon. Cách khử mùi tanh, tạo hương thơm cho chả cá Lã Vọng. Cách tạo màu cho chả cá Lã Vọng đẹp. Chúng ta cùng xem ngay nha!
Cách ướp chả cá Lã Vọng ngon, không tanh tại nhà
Nguyên liệu cần có cho cách ướp chả cá lã vọng Hà Nội ngon
Để có món chả cá Hà Nội ngon đẹp, việc tạo màu chả cá rất quan trọng nha. Chuyên mục món ngon mỗi ngày PasGo hôm nay sẽ mách bạn cách ướp chả cá Lã Vọng lên màu đẹp và có mùi thơm đơn giản chỉ với “nghệ”.
- Nghệ tươi mua về, nạo vỏ rồi rửa sạch. Sau đó bạn băm thật nhỏ hoặc dùng máy say say nhuyễn.
- Nếu bạn không thích màu của bột nghệ dính tay thì bạn cũng có thể dùng bột nghệ để tạo màu chả cá Lã Vọng nha. Bột ghệ thì nhỏ sẵn rồi nên bạn không cần say thêm đâu. Nhưng dùng nghệ tươi sẽ cho lên màu chả cá đẹp hơn đấy.
Cách làm chả cá ngon, lên màu đẹp
- Cho dầu ăn vào chảo rồi cho nghệ tươi đã say hoặc bột nghệ vào. Khi dầu ăn và nghệ đã sôi lên khoảng 2-3 phút thì tắt bếp.
Nghệ sẽ giúp chả cá Hà Nội có màu vàng đẹp
- Cho 1 thìa canh hành tím băm, 1 thìa canh sả băm, 4 thìa canh giềng say và 3 thìa canh nước lạnh vào máy xay sinh tố để xay các nguyên liệu cho thật nhuyễn.
- Sau khi xay xong, bạn dùng vải lọc lấy nước đã xay nha. Nước này sẽ giúp món chả cá của bạn thơm hơn và không bị cháy khi nướng đấy.
Cách làm chả cá ngon đúng là phải lọc bỏ bã, nếu không sẽ dễ bị cháy
- Cho 2 thìa canh bột canh, 2 thìa canh mì chính, 1 thìa canh đường cát, ¼ thìa canh hạt tiêu, 1 thìa canh mắm tôm, 5 thìa canh mẻ. Sau đó cho nước giềng xả bạn vừa lọc và dầu nghệ bạn đã nấu ở bước 1 – tạo màu cho chả cá Lã Vọng Hà Nội vào hỗn hợp. Sau đó, trộn đều hỗn hợp lại để làm nước ướp chả cá.
- Cá lăng sau khi rửa sạch, bỏ xương và cắt khúc vừa ăn thì bạn trộn đều cá lăng và hỗn hợp nước ướp chả cá. Sau đó để trong tủ mát khoảng 1h để cho cá lăng thấm đều. Sau đó mới đem chả cá đi nướng nha.
Ướp chả cá lăng Hà Nội càng lâu thì càng ngon nha
- Bạn nên dùng cá lăng thay vì cá lóc vì cá lăng ít xương hơn, thịt cá lăng khi nướng lên sẽ giòn và dai hơn.
- Để nướng chả cá ngon, không bị nát, bạn nhớ là không nên để lửa quá to hoặc quá bé. Nếu để lửa quá to cá sẽ không chín, còn để quá nhỏ thì miếng cá sẽ bị mềm. Bạn để lửa vừa vừa đến khi cá chỉ hơi xém 2 mặt lại là được.
- Để rán chả cá Hà Nội không bị nát, bạn nên dùng chảo chống dính nha. Khi rán thì bạn đừng lật nhiều quá, cá sẽ bí vỡ nát đấy.
Thành phẩm cho cách làm chả cá lã vọng ngon.
Vậy là xong giai đoạn tẩm ướp chả cá rồi, cách làm chả cá Lã Vọng cũng đơn giản lắm nha, nhưng để biết cách ướp chả cá Hà Nội ngon thì biết hương vị chả cá ngon Lã Vọng Hà Nội chính gốc cũng quan trọng lắm đấy. Bạn có thể tới các địa điểm ăn chả cá Lã Vọng ngon nhất Hà Nội trên PasGo Hà Nội để thưởng thức, tham khảo cách làm chả cá ngon nha.
Các nhà hàng chả cá ngon trên PasGo thường xuyên có ưu đãi về giảm giá trên tổng hóa đơn, tặng nước…khi đặt bàn PasGo đấy.
Và bạn nhớ lưu lại, chia sẻ bài viết làm list bộ sưu tập món ngon mỗi ngày cho gia đình nhé!
Chúc các bạn thành công với cách ướp chả cá Lã Vọng Hà Nội ngon này nha!
-Minh Phương-
Tiết lộ cách kho thịt ngon chuẩn cơm mẹ nấu.