Vân Anh- 22/11/2021
Cá kho tộ là một món ăn dân dã rất được người Việt ưa thích. Vào những ngày đông giá rét thế này còn gì thích thú hơn được ăn cơm nóng cùng cá kho tộ đây. Cùng PasGo bắt tay ngay vào làm món cá siêu ngon cực đưa cơm này nhé
Cá kho tộ - món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt
Cá kho tộ là một món ăn dân giã bình dị phổ biến của Việt Nam. Đây là món ăn không thể thiếu trong mâm cơm gia đình được rất nhiều người yêu thích. Cá kho tộ ở mỗi vùng miền thì lại có một cách nêm nếm khác nhau nhưng nhìn chung cách làm không khác nhau nhiều. Món ăn này rất dễ làm chỉ cần bạn bỏ chút thời gian thực hiện là đã có ngay món ngon ấm nóng đãi cả nhà!.
Cùng mình thực hiện thôi nào!.
• Cá: 500 gram ( có thể dùng nhiều loại cá như cá trắm, cá rô phi, cá lóc, cá kèo…)
• Nước dừa: 1 cốc
• Tỏi: 1 củ
• Hành tím: 1 củ
• Ớt tươi: 4-5 trái
• Hành lá: 1 vài nhánh
• Chanh: 1 quả
• Gia vị: Muối, tiêu, nước mắm, hạt nêm, đường, dầu ăn, muối hạt Cá kho tộ
Nguyên liệu cho món cá kho tộ
Có thể bạn quan tâm
• CÔNG THỨC CÁ NHÚNG DẦU ỚT TỨ XUYÊN CAY NỒNG CHUẨN VỊ TRUNG
• CÔNG THỨC CÁ HỒI NƯỚNG SỐT TERIYAKI BẰNG LÒ NƯỚNG ĐƠN GIẢN
• CÔNG THỨC LÀM CHẢ CÁ CHIÊN KIỂU THÁI ĂN VẶT CHO CẢ NHÀ
Tỏi, hành tím bóc vỏ, băm nhỏ
Hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ
Cá làm sạch, cắt khoanh. Chà xát cá với một ít muối hạt và chanh, rửa sạch lại cho hết mùi tanh.
Ướp cá với một chút nước mắm, hạt nêm, ½ chỗ hành, tỏi băm trong khoảng 10 phút.
Cho niêu lên bếp, cho vào niêu 1 thìa canh dầu ăn rồi cho 2 thìa canh đường vào, khuấy đều đến khi đường tan chuyển màu nâu cánh dán.
Cho nốt tỏi và hành băm vào phi thơm lên. Thêm nước dừa vào niêu khuấy đều.
Cho cá đã ướp vào niêu. Thêm 1 thìa canh nước mắm, 3 thìa cafe đường.
Đun sôi trên lửa lớn tầm 30s, lấy thìa nhẹ nhàng lật mặt cá lại để cá ngấm đều nước sốt.
Cho trái ớt vào niêu. Đun niêu ở lửa nhỏ cho đến khi nước sốt sệt lại.
Cho niêu ra đế lót, rắc phần hánh lá, tiêu và một vài lát ớt cắt nhỏ lên trên.
Thành phẩm món cá kho tộ nóng hổi đây!.
Món cá kho tộ với vị ngọt mềm, thơm ngậy của thịt cá, chút mằn mặn của nước mắm se se vị cay của ớt đã tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn này.
Dùng món cá khô tộ nóng cùng cơm trắng, canh chua và một vài quả cà là chuẩn đúng vị luôn đó.
Tuy thời gian để làm món cá kho tộ hơi lâu nhưng rất đáng bạn bỏ ra phải không!.
Chúc các bạn có một bữa ăn vui vẻ và ấm cúng bên gia đình nhé!.
Nguồn: Sưu tầm
Bài viết tương tự: