Lạ miệng với món nem xôi chiên cả nhà đều thích

anhtc- 13/01/2017

Món nem này vừa giòn vừa dẻo, làm nhanh lại khá đơn giản, giúp bạn bổ sung vào thực đơn gia đình.

Nhà hàng Ngọc Mai Vàng - Hội tụ tinh hoa ẩm thực Việt
Top 10 Nhà Hàng Buffet Ăn Ngon Nhất Ở Royal City


Mục lục

Nguyên liệu:

- 200 g thịt xay

- 100 g gạo nếp

- 5 cây nấm hương thái nhỏ

- Một ít rau mùi thái nhỏ

- 1 gói bánh đa nem (hoặc bánh tráng)

- Gia vị: bột canh, hạt tiêu, mỳ chính, tương ớt, dầu ăn.

Có thể bạn quan tâm

   • Ưu đãi giảm giá khi đến nhà hàng Phương Nam

   • Top buffet giảm giá, khuyến mại đang hot nhất ở Hà Nội

Cách làm:  

Bước 1:

- Cho thịt xay, nấm hương và rau mùi thái nhỏ vào tô. Thêm một ít bột canh, mỳ chính vào trộn đều cho ngấm gia vị.     

  

Bước 2:

- Gạo vo sạch ngâm khoảng 4 giờ hoặc ngâm qua đêm, sau đó vo lại, để ráo nước rồi trộn gạo với một ít bột canh. Tiếp đó hấp chín gạo thành xôi, trong lúc hấp xôi thỉnh thoảng bạn đảo qua xôi cho chín đều.

   

Bước 3:

- Trải lá bánh đa nem ra thớt, múc một muỗng xôi vào dàn mỏng sau đó cho thịt xay đã ướp lên trên.

- Lại múc tiếp một muỗng xôi dàn mỏng đặt lên trên thịt.

- Gấp mép lá bánh đa, cuốn lại như nem rán thông thường.

- Làm hết phần xôi, thịt còn lại.

Bước 4:

- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho nem xôi đã cuộn vào chiên đến khi nem chín vàng đều thì vớt ra đĩa.

Bước 5: Thành phẩm

Món nem ngon có màu vàng giòn, chín đều.

Lưu ý: Bạn có thể tận dụng xôi còn lại từ bữa ăn trước để làm món nem xôi này. Tuy nhiên khi cuốn nem bạn nên hấp xôi lại cho nóng để múc và dàn xôi trên bánh tráng cho dễ.

Chúc các bạn ngon miệng.

----------------------

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:



Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0