Thanh Mai - PasGo Team- 27/09/2023
Nếu bạn chưa biết sườn làm món gì ngon thì hãy vào bếp và làm thử ngay món sườn rim chua ngọt để đổi bữa cho cả nhà đảm bảo bé nào cũng thích, chồng nào cũng mê. Tham khảo ngay cách làm sườn rim chua ngọt thơm ngon, sệt sệt, thấm đẫm hương vị nhé.
Có nhiều cách nấu sườn chua ngọt, nhưng công thức nào là chuẩn và ngon nhất? Ngoài sườn xào chua ngọt ra thì có cách nào khác để làm sườn chua ngọt không? Để trả lời cho câu hỏi này, PasGo Team xin giới thiệu tới bạn đọc thêm một món ngon mỗi ngày từ thịt lợn là sườn rim chua ngọt nhé.
Để có cách nấu sườn rim chua ngọt chuẩn, trước hết bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu dưới đây:
Nguyên liệu để rim sườn chua ngọt
Sơ chế để làm sườn rim chua ngọt đơn giản cho cả nhà
Ứớp sườn với gia vị cho sườn không bị khô
Bạn nên lưu ý rằng khi chiên sườn, không nên chiên quá kỹ sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng, dẫn tới sườn bị khô vì theo thói quen, đa số mọi người thường chiên sườn vàng ươm rồi mới dừng. Tuy nhiên, chính thao tác này sẽ khiến cho miếng sườn bị khô, ăn dai và không ngon. Thay vào đó, bạn chỉ nên chiên nhanh trên lửa lớn để sườn vàng đều, bên ngoài cứng, giòn còn bên trong vẫn giữ được độ mềm, mọng.
Chiên sườn các mặt để vàng đều, không nên chiên quá kỹ
Cách rim sườn chua ngọt để được ngon nhất, hấp dẫn nhất là bước pha nước sốt.
Nước sốt sẽ được pha với 2 thìa giấm, nửa thìa đường, 2 thìa tương cà, nửa thìa nước tương. Tiếp theo cho thêm vào nửa thìa hạt nêm và 3 thìa nước lọc. Khuấy đều hỗn hợp cho chúng hòa tan lại với nhau.
Cách ướp sườn chua ngọt
Trình bày ra đĩa món sườn rim chua ngọt
Cho sườn ra đĩa và trang trí theo ý thích là bạn đã có ngay một món ngon mỗi ngày từ thịt lợn chính là món sườn rim chua ngọt rồi đó. Thịt sườn mềm, vàng bóng hấp dẫn, chua chua ngọt ngọt đậm đà cực kỳ đưa cơm cho cả gia đình.
Có rất nhiều món ngon từ sườn, mỗi công thức cho ra những món sườn ngon khác nhau. Vậy với 2 cách làm sườn rim chua ngọt và sườn xào chua ngọt có gì khác nhau?
Xào là phương pháp làm chín thực phẩm nhanh bằng cách đảo lộn thực phẩm qua lại nhiều lần trên chảo với một ít dầu mỡ.
Rim là phương pháp chế biến thực phẩm bằng cách nấu cùng với một lượng nước rất ít trong nồi với lửa nhỏ trong một khoảng thời gian nhất định. Thực phẩm sau khi rim sẽ mang lại một vị mặn đậm đà cùng màu vàng cánh gián đẹp mắt.
Sườn rim chua ngọt và sườn xào chua ngọt có cách làm và nước sốt tương tự gần giống nhau. Khác nhau ở chỗ khi rim sườn chua ngọt sẽ có một lượng nước nhỏ với lửa bé đến khi sệt lại, còn xào sườn chua ngọt sẽ đảo đều tay để thấm gia vị và nước sốt.
Sườn xào chua ngọt có vị chua đậm đà, thường được kết hợp với dứa, cà chua hoặc me để tăng thêm hương vị. Sườn rim chua ngọt có vị chua nhẹ, ngọt thanh, được rim với lửa nhỏ đến khi thấm.
Dù cách làm và nguyên liệu như nào thì cả hai món này đều là món ăn ngon, hấp dẫn, được nhà nhà yêu thích. Nếu bạn đã làm thành công thì đừng quên chia sẻ bài viết này cho hội chị em của mình cùng làm để chiêu đãi gia đình nhé.
------------------------------------------------
Mời bạn tham khảo các nhà hàng ngon, ưu đãi tốt phù hợp ăn gia đình dưới đây
Đừng quên theo dõi blog PasGo và fanpage PasGo để cập nhật nhiều thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của PasGo nhé!
Tải ngay PasGo - Ứng dụng đặt bàn ăn online nhanh chóng, tiện lợi với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn
Tải ứng dụng PasGo dành cho iOS tại đây
Tải ứng dụng PasGo dành cho Android tại đây