Cách làm tôm rang thịt ba chỉ CHÁY CẠNH vị mặn ngọt ĐẬM ĐÀ siêu ngon

Ngày cập nhật:11/12/2023

Tôm loại thực phẩm rất nhiều gia đình yêu thích và sử dụng trong các bữa ăn. Hôm nay, Team PasGo sẽ gợi ý cho bạn cách làm tôm rang thịt ba chỉ ngon đậm đà, béo ngậy, đơn giản nhất tại nhà. Cùng vào bếp thực hiện ngay món ăn ngon mỗi ngày này nhé.


Mục lục

Tôm rang thịt ba chỉ hay tôm rim thịt ba chỉ là món ngon mỗi ngày được nhiều gia đình yêu thích. Tôm ngọt mềm dai vừa phải, thịt heo béo ngậy đậm vị ăn cùng cơm trắng còn gì tuyệt vời hơn. Để bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn, hãy cùng PasGo học cách làm tôm rang thịt ba chỉ heo ngon nhất, dễ nhất tại nhà nhé.

Cách làm tôm rang thịt ba chỉ cháy cạnh đậm đà - món ngon mỗi ngày cực hao cơm

Cách làm tôm rang thịt ba chỉ cháy cạnh đậm đà - món ngon mỗi ngày cực hao cơm

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm tôm rang thịt ba chỉ

  • 300g tôm tươi (chọn tôm đồng hay tôm biển đều được)
  • 350g thịt heo ba chỉ
  • 3 nhánh tỏi
  • 1 củ hành tím
  • 2 nhánh hành lá
  • Các gia vị thông dụng: Muối hạt, ớt bột, đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay, dầu ăn, nước mắm, nước hàng

nguyên liệu làm tôm rang thịt ba chỉ heo

Chuẩn bị nguyên liệu làm tôm rang thịt ba chỉ cháy cạnh

2. Cách làm tôm rang thịt ba chỉ cháy cạnh đơn giản tại nhà

Hoàn thành khâu chuẩn bị nguyên liệu, ta tiến hành cách làm tôm rang thịt ba chỉ cháy cạnh. Thực hiện cách rang tôm với thịt heo ngon chuẩn vị, đẹp mắt theo ba bước sau:

Bước 1: Sơ chế tôm và thịt heo 

  • Tôm cắt bỏ phần đầu, chân và đuôi tôm. Lấy phần chỉ đen ở lưng tôm.
  • Đem tôm đi rửa sạch và để ráo nước
  • Thịt ba chỉ heo rửa cùng nước muối loãng để khử mùi hôi.
  • Cắt thịt heo thành từng miếng mỏng vừa ăn.
  • Tỏi, hành tím lột vỏ băm nhuyễn. 

Bước 2: Ướp thịt ba chỉ heo và tôm với gia vị

  • Thịt cho vào tô và ướp cùng /2 muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng canh ớt bột, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh đường trong 15 phút.
  • Tôm ướp cùng 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh hạt tiêu xay trong 15 phút

ướp gia vị - cách làm tôm rang với thịt ba chỉ

Ướp thịt ba chỉ và ướp tôm cùng các gia vị để làm món tôm rang thịt ba chỉ

Bước 3: Cách rang với thịt ba chỉ

  • Chuẩn bị một chiếc chảo, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào
  • Khi dầu sôi, cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm
  • Cho phần thịt ba chỉ heo đã ướp gia vị vào chảo, rang đều tay. Với cách làm tôm rang thịt ba chỉ cháy cạnh thì bạn nên giang thịt thêm vài phút nữa để miếng thịt xém lại
  • Cho tiếp phần tôm vào và đảo đều tay đến khi tôm săn lại.
  • Nêm thêm nước mắm, hạt nêm, đường, hạt tiêu, nước hàng... tùy ý sao cho hợp khẩu vị
  • Tiếp tục nấu thêm 10-15 phút nữa, khi tôm chuyển sang màu đỏ hồng và nước sền sệt lại.
  • Cuối cùng, cho thêm hành lá, đảo qua một lần nữa thì tắt bếp.

Sau ba bước cách làm tôm rang thịt ba chỉ trên, bạn đã có ngay món tôm rang thịt ba chỉ cháy cạnh ngon hấp dẫn. Quả thực, cách rang tôm thịt mặn ngọt rất dễ đúng không.

3. Trình bày và thưởng thức tôm rang thịt ba chỉ heo

cách làm tôm rang thịt ba chỉ ngon

Tôm rang thịt ba chỉ heo béo ngậy, đậm đà hương vị - món ăn ngon mỗi ngày trong mâm cơm của nhiều gia đình Việt

Múc tôm rang thịt ba chỉ heo ra đĩa, trình bày thêm chút ớt, rau xà lách lên cho đẹp mắt. Và việc còn lại là thưởng thức món ngon này thôi. Với cách làm tôm rang thịt ba chỉ phía trên đảm bảo nồi cơm sẽ hết trong tích tắc. Phần thịt tôm săn chắc, vỏ ngoài giòn có màu đỏ bắt mắt. Thịt ba chỉ heo béo ngậy, quyện cùng mùi thơm của hành, tỏi. Vị mặn ngọt đậm đà, ăn ngon đến khó cưỡng. 

4. Mẹo làm tôm rang thịt ba chỉ ngon, đậm đà, không bị khô

Trong cách làm tôm rang thịt ba chỉ có một vài lưu ý để món ăn đậm đà không bị khô:

  • Để làm món tôm rang thịt ba chỉ ngon thì nên chọn loại tôm đất, tôm sông hay tôm thẻ. Đây là những loại tôm thịt chắc, vỏ mỏng, khi rang có độ ngọt và giòn vỏ, không bị cứng.
  • Tương tự, đối với món rang này nên chọn thịt ba chỉ, vừa có cả nạc lẫn mỡ, khi rang không bị khô.
  • Trong quá trình làm tôm rang thịt ba chỉ, bạn nên đảo đều để nguyên liệu không bị cháy.
  • Rang tôm qua 2 lần lửa (lần 1 ráo nước, lần 2 nêm gia vị và quyện cùng thịt ba chỉ tươm mỡ) sẽ làm cho món ăn tròn vị, đậm đà mà không bị khô. 

Món tôm rang thịt ba chỉ này là món ngon mỗi ngày, ăn cùng cơm nóng, dăm ba quả cà pháo, bát canh mồng tơi hay canh bầu thì quả là hết ý. Món ăn tuy giản dị nhưng lại rất đưa cơm, rất hợp với những ngày bận rộn. 

Ngoài cách rang tôm với thịt ba chỉ ở trên, bạn cũng có thể chế biến tôm thành nhiều món ăn ngon khác. Chẳng hạn như tôm rang bơ tỏi, tôm rang muối Hồng Kông, tôm sốt me chua ngọt... Thường xuyên ghé Blog PasGo để cập nhật công thức những món ăn ngon mỗi ngày nhé. 

Sáng Phạm & PasGo Team

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0