16/04/2020
Nhiều người không biết cách phi hành, thường làm cho hành cháy quá mà khét, đắng, màu sắc bị xỉn, không bóng. Vậy đâu là cách làm hành phi giòn lâu, thơm bùi, màu sắc vàng bóng đẹp mắt? Hãy tham khảo 2 công thức sau đây và bắt tay vào thực hiện ngay món hành phi này nhé!
Cách phi hành giòn cực lâu sau đây được bà mẹ 5 con Lam Anh Đào – người có hàng nghìn công thức nấu ăn được các bà nội trợ rất yêu thích. Với cách phi hành này các bạn bảo quản trong lọ thủy tinh và giữ được rất lâu. Cùng PasGo Team thực hiện ngay thôi nào!
- Hành tím: 300g;
- bột bắp hoặc bột năng: 50g;
- Nước cốt chanh: 20ml;
- Dầu ăn: 1 lít ( các bạn lưu ý phải dùng loại dầu ăn mới nhé);
Bước 1: hành tím lột bỏ vỏ, sau đó cho và ngăn mát tủ lạnh (để khi thái không bị cay mắt). Bào hay thái hành mỏng. Cho hành ra khay phơi nắng khoảng 2 tiếng hành hơi héo.
Bước 2: Cho nước cốt chanh vào hành trộn trước. Sau đó cho bột bắp vào trộn đều.
Thái hành trộn với nước cốt chanh và bột bắp
Bước 3: Bắt chảo dầu lên bếp, dầu nóng thì cho hành vào phi với lửa vừa. Trong khi phi thì thỉnh thoảng đảo nhẹ cho hành vàng đều. Khi thấy hành có màu vàng hơi nhạt là vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu. Hành vừa vàng vớt ra để 1 chút là hành lên màu đậm hơn các bạn nhé. Vì vậy nếu các bạn để hành vàng như ý mới vớt ra thì hành sẽ bị đậm màu như cháy.
Phi hành với lửa vừa
Với bí quyết vừa chia sẻ trên, mình chắc chắn bạn sẽ có hành phi để lâu vẫn giòn vẫn thơm. Ngoài ra, các bạn tham khảo thêm cách phi hành không tốn dầu này nhé!
Thành phẩm của cách phi hành cực ngon
Bước 1: Trước khi phi các bạn bóc vỏ và cắt hành tây hoặc hành tím thành những lát mỏng hoặc sợi dài. Tiếp đến rắc chút muối lên trên hành, trộn đều, để yên trong vài phút sau đó vắt khô nước hành rồi dàn mỏng hành lên trên tăm vải sạch, hoặc khay lớn rồi đem phơi cho ráo.
Bước 2: Cho dầu vào chảo (khoảng 1 phần hành, 2 phần dầu) canh cho dầu sủi tăm thì các bạn cho hành vào, đợi dầu sôi trở lại thì dùng đũa đảo đều cho hành săn lại. Khi hành vừa vàng thì các bạn tắt bếp, nhưng vẫn đảo liên tục đến khi hành trở vàng nâu thì trút hành ra rổ khít hoặc vợt lưới có tô hứng bên dưới để dầu rơi xuống.
Bước 3: Lúc này các bạn vẫn đảo nhẹ để hành vàng đều. Khi hành đã nguội bớt thì cho lên giấy thấm dầu để dầu không bị bám vào hành nữa. Khi hành nguội hẳn thì bảo quản vào trong hũ để dành ăn dần.
Cách làm hành phi dầu thế này sẽ không tốn dầu
- Không cho hành quá nhiều vào một lúc, lượng nhiệt sẽ giảm và làm cho hành giảm độ vàng, giòn và hút nhiều dầu.
- Nếu phi hành ăn ngay, muốn hành giòn, các bạn có thể trộn thêm 1 muỗng cà-phê bột chiên giòn với muối, rắc lên hành trước khi vắt ráo. Nếu để lâu, bột chiên giòn sẽ khiến hành phi mềm trong lúc bảo quản.
- Không để hành quá vàng mới tắt bếp vớt ra vì hành nóng sẽ chín và sẽ trở màu rất nhanh ở giai đoạn này khiến mẻ hành phicủa bạn bị đắng, khét, mất ngon.
Thông qua bài viết trên đây, chắc hẳn bạn đọc đã hiểu được cách phi hành thơm giòn, vàng ruộm rồi chứ? PasGo Team chúc bạn thành công với món hành phi này nhé! Và đừng quên truy cập chuyên mục Blog PasGo của chúng mình để thường xuyên cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất nha!
HangLT - Minh Phương & PasGo Team
Tổng đài hỗ trợ đặt bàn và tư vấn: 19006005
Tải ứng dụng PasGo để tìm Nhà hàng gần nhất: iOS & Android
--
PasGo là gỉải pháp đặt bàn Nhà hàng trực tuyến, giúp bạn đặt bàn, đặt tiệc online tới hơn 2000 Nhà hàng tại Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang,... Trên PasGo luôn sẵn có hơn 10.000 ưu đãi giảm giá mỗi ngày, mức giảm có thể lên tới 50% dành cho bạn đấy!
Có thể bạn quan tâm: