thaihoan- 30/09/2016
Món này ăn trời nóng thì quá tuyệt rồi, nhà mình mỗi người mấy cốc mà chớp mắt đã hết sạch nồi. Cuối tuần rảnh mọi người cùng làm theo công thức món chè thạch dừa non siêu bá đạo này nhé!
Nhà hàng Đệ Nhất Nướng 104 Yết Kiêu - địa chỉ ăn buffet nổi tiếng ở Hà Nội | |
Top 10 nhà hàng hải sản ngon và nổi tiếng nhất ở Hà Nội |
-4.5 gr bột rau câu dẻo
-500 gr nước lá dứa
-30 gr đường
-100g bột báng
-300 nước
-100g đường
-1 trái dừa non
-400ml nước cốt dừa
Có thể bạn quan tâm • Lẩu Cua Khôi - địa chỉ ăn lẩu ngon trên đường Trần Hưng Đạo |
-Bước 1: Lá dứa rửa sạch, để ráo, sau đó đem xay nhuyễn, vắt lấy 500 ml nước trong Dừa nón thái lát dài mỏng.
-Bước 2: Rau câu dẻo + đường + nước lá dứa cho vào nồi hòa tan, bắt lên bếp nấu lửa thấp cho nước thạch sôi trong đường tan thì tắt bếp. Đổ thạch ra tô hay hộp để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh cho thạch mau đông. Khi thạch đông thì lấy ra cắt miếng vuông nhỏ.
-Bước 3 :Cho khoảng 700 nước vào nồi nấu sôi. Thêm bột báng vào nấu khoảng 7 phút thì tắt bếp. Để yên trong 5 phút cho bột báng lắng xuống thì chắt bỏ nước.
Bây giờ cho nước cốt dừa+ 300 ml nước + đường + dừa non và chút xíu muối vào nồi bột báng, bắt lên bếp nấu lửa vừa cho đường tan (5 -7 phút) là tắt bếp. Để nguội trước khi cho thạch vào đảo đều.
Chú ý: Trong thời gian nấu chè bạn thỉnh thoảng khuấy để tránh bột báng dính đáy nồi.
Trình bày :Chè thạch dừa non múc ra ly hay bịch nỏ cột lại.Món chè này dùng lạnh rất ngon.
Lam Anh Dao
----------------------
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: