thuytrang- 31/08/2016
Cô ca sĩ Bích Phương đã hướng dẫn làm 2 món bánh dẻo lạnh thơm ngon, hơi khác so với bánh dẻo truyền thống nhưng dễ làm hơn rất nhiều. Mọi người cùng theo dõi nhé.
Top 10 nhà hàng Âu ngon, chất lượng nhất ở Hà Nội | |
Muốn ăn đặc sản thú rừng nhất định không thể bỏ lỡ cơ hội khuyến mại cực khủng tại nhà hàng Nguyễn Văn Dực lên tới 15% |
Vốn các bạn đã quá quen với món bánh dẻo truyền thống đón trung thu thì hôm nay bạn sẽ phải ngỡ ngàng với 2 công thức làm bánh dẻo này. Món bánh dẻo lạnh độc đáo, ăn là tan ngay trong miệng mà dễ làm hơn bánh truyền thống rất nhiều. Cô ca sĩ Bích Phương cũng đã cho ra đời những Vlog hướng dẫn cách làm loại bánh dẻo lạnh này đó, bắt tay làm thôi.
– 1100gr đường
– 1 lít nước
– 600gr bột nếp rang
– 3 muỗng dầu ăn
– 5 muỗng bột trà xanh
– Bột áo
– 300gr đậu xanh đãi vỏ
– 2 muỗng dầu ăn
Bước 1: Đậu xanh vo sạch rồi ngâm nước cho mềm hạt, sau đó hấp hấp cách thủy.
Bước 2: Sau khi đã hấp đậu xanh chín thì xay nhuyễn với một chút nước cùng 100gr đường, 2 muỗng bột trà xanh, dầu ăn rồi bắc chảo và xào đậu xanh cho đến khi hỗn hợp dẻo lại thì bắc ra để nguội và nặn thành những viên tròn đều nhau.
Bước 3: Cho nước và lượng đường còn lại vào nồi đun sôi với lửa nhỏ, nước sôi thì tắt bếp. Khi nước đường nguội bớt thì cho bột trà xanh vào hòa cùng, khuấy đều cho tan.
Bước 4: Rây bột cho thật mịn rồi cho từ từ hỗn hợp nước đường vào bát đựng bột rồi khuấy cho thật đều rồi dùng tay nhào bột cho tới khi bột thành khối nặng, mịn, không dính tay.
Bước 5: Chia bột trên ra thành nhiều phần nhỏ rồi cán mỏng thành hình tròn rồi cho phần nhân bánh đã viên tròn sẵn vào trong rồi bọc lại cho kín đều.
Lăn bánh qua bát bột áo, rồi cho vào khuôn ép chặt là bạn đã có nhừng chiếc bánh dẻo thơm ngon rồi.
Có thể bạn quan tâm • Chỉ 69K có ngay set cơm niêu thịnh soạn tại nhà hàng Cơm Niêu Singapore |
- 130g bột nếp rang
- 160g đường xay
- Nước
- Vani
- 1 thìa shortening (chất béo thực vật tạo độ xốp)
- Màu thực phẩm tùy ý
- Nhân bánh tùy thích: nhân đậu xanh, nhân đậu đỏ, nhân thập cẩm…
Bước 1: Rây bột nếp và đường vào tô trộn. Cho shortening vào và trộn với hỗn hợp bột đường đến khi thấy bột tơi ra, hòa lẫn vào nhau.
Bước 2: Thêm nước vào hỗn hợp bột trên rồi nhào đến khi bột không còn dính vào tay, thành một khối hòa quyện và mịn.
Bước 3: Cho phẩm màu vào 130gr nước, thêm vani. Sau đó trộn với hỗn hợp bột và nhào đến khi màu hòa quyện đều thì bọc kín bột lại cho vào tủ lạnh trong khoảng 30phút.
Bước 4: Chia nhân bánh thành những phần đều nhau rồi nặn thành những viên nhỏ.
Bước 5: Rắc một ít bột lên mặt thớt sạch. Chia bột đã để trong tủ lạnh ra thành nhiều phần nhỏ rồi cán mỏng thành hình tròn rồi cho phần nhân bánh đã viên tròn sẵn vào trong rồi bọc lại cho kín đều.
Lăn bánh qua bát bộ, rồi cho vào khuôn ép chặt là bạn đã có những chiếc bánh dẻo thơm ngon rồi.
Bước 6: Dỡ bánh ra khuôn và để ngăn mát tủ lạnh tầm 30 phút (thông thường là 1 giờ trở lên) trước khi sử dụng.
Chúc các bạn thành công với công thức làm bánh dẻo lạnh cực ngon nhé!
----------------------
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: