thuytrang- 30/08/2016
Chằng cần lò vi sóng hay bếp nướng hiện đại, chỉ cần nồi cơm điện bạn vẫn có món gà nướng thơm ngon nuwac mũi. Nguyên liệu đơn giản và phương pháp dễ như chơi.
"Bỏ túi" cách ăn buffet đúng cách, hiệu quả mà lịch sự | |
Bò Nhúng Dấm 555 - Tô Hiệu đang giảm giá hấp dẫn bạn không nên bỏ lỡ |
- 300 gr đùi gà
- 1 củ gừng
- 2 nhánh hành lá
- mè rang
- Gia vị: 2 thìa nước xì dầu, 1 thìa nước mắm, 1 thìa mật ong (nếu không có thay thế bằng 1/2 thìa đường)
Bước 1: Cho tất cả các loại gia vị vào bát, trộn đều.
Bước 2: Đùi gà sau khi mua về đem rửa sạch với nước muối loãng, rồi dùng giấy thấm cho dáo nước.
Sau đó các bạn cho đùi gà vào bát gia vị bên trên, rưới đều lên bề mặt (tránh bỏ sót) rồi cho vào tủ lạnh ướp ít nhất trong 30 phút
Lưu ý: Để gà dễ thấm gia vị các bạn có thể dùng tăm xin vài lỗ trên đùi gà gà nướng
Bước 3: Trong lúc chờ đợi, các bạn rửa sạch gừng và hành lá rồi thái giống như trong hình.
Có thể bạn quan tâm • Top 5 nhà hàng buffet ngon ở các khách sạn nổi tiếng Hà Nội • Giảm ngay 10% khi đi ăn tại Quán Kiến - Nghi Tàm, chỉ cần đặt bàn qua Pasgo để được hưởng ưu đãi |
Bước 4: Đặt gừng và một ít hành lá ở dưới đáy nồi, sau đó cho gà và nước ướp vào. Bật nồi.
Bước 5: Khi nào nồi nhảy nút sang chế độ warm thì các bạn mở nồi lật ngược gà lại, thêm 2 thìa nước lã rồi bật nút nấu lần nữa.
Bước 6: Khi nồi nhảy nút lần nữa thì các bạn cho phần hành lá còn lại vào, bật nút nấu và đợi đến khi nồi nhảy nút là gà đã chín.
Cuối cùng các bạn đã có món gà nướng bằng nồi cơm điên rồi, thật đơn giản phải không? Trước khi dùng, bạn xé gà ra nhiều miếng nhỏ rồi rắc mè rang lên trên cho dậy mùi nhé! Chúc các bạn ngon miệng vơi món gà nướng này nha.
----------------------
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: