Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo ngon như ngoài hàng

Ngày cập nhật:08/09/2016

Dưới đây là cách làm bánh tráng cuốn thịt heo cực ngon cho bữa ăn đổi vị gia đình. Cả gia đình bạn sẽ có được bữa ăn thật tuyệt vời đấy.

 Giảm ngay 30% khi đặt bàn đến với nhà hàng Đệ Nhất Nướng Yết Kiêu
 Top 10 nhà hàng Buffet hải sản ngon nhất tại Hà Nội


Mục lục

Hãy đổi bữa cho cả gia đình bằng những món ăn mới với cách làm bánh tráng cuốn thịt heo dưới đây nhé! Chắc chắn ai cũng thích và yêu bữa ăn gia đình hơn đấy!

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo

Nguyên liệu cần có cho cách làm bánh tráng cuốn thịt heo

- Thịt bà chỉ: 500 g;

- Dưa chuột: 500 g;

- Dứa: 1 quả

- Chuối xanh: 3 quả;

- Khế chua: 2 quả;

- Rau xà lách: 300 gr;

- Rau thơm các loại: mỗi thứ một ít;

- Bánh tráng cuốn: 30 lá;

- Bún tươi: 1 kg;

Nguyên liệu pha mắm nêm: 1 chai mắm nêm, 3 tép tỏi, 2 củ sả, 2 quả ớt, 2 thìa đường, 1 quả chanh.

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo ngon như ngoài hàng ảnh 1

Hãy thực hiện cách làm bánh tráng cuốn thịt heo cho cả gia đình

Các bước thực hiện cách làm bánh tráng cuốn thịt heo

Bước 1: Thịt lợn các bạn chọn ba chỉ giáp nạc, rửa sạch, sau đó cho vào nồi cùng với một chút muối, luộc chín tới.

Bước 2: Thịt chín vớt ra ngâm vào nước lạnh, tới khi nguội thì các bạn lấy ra thái miếng mỏng. Rau xà lách và các loại rau thơm nhặt rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra, vảy ráo nước.

Có thể bạn quan tâm

   • Giảm tới 24% khi đặt bàn đến với nhà hàng Lẩu Cua Khôi Trần Hưng Đạo

   • Top 10 nhà hàng buffet nướng ngon nhất tại Hà Nội

Bước 3: Dưa chuột rửa sạch, ngâm với nước muối loãng, gọt bớt vỏ, thái lát mỏng. Dứa gọt bỏ mắt 1/2 để ăn kèm bún thì các bạn thái miếng mỏng dài, 1/2 pha mắm thì băm nhuyễn. Chuối xanh gọt vỏ, thái miếng mỏng dài, thái tới đâu các bạn ngâm trong nước muối loãng hoặc nước có pha dấm cho khỏi thâm.

Bước 4: Khế rửa sạch, thái miếng mỏng dài, bày ra đĩa.

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo ngon như ngoài hàng ảnh 2

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo cực ngon

Cách pha mắm nêm cho cách làm bánh tráng cuốn thịt heo

Băm nhuyễn tỏi, sả, ớt, trộn cùng với đường, nước cốt chanh, mắm nêm cho vừa chua cay mặn ngọt. - Cuối cùng các bạn cho các loại rau thơm, xà lách ra đĩa hoặc rổ con. Bày dứa, chuối, khế, dưa chuột ra đĩa. Chuẩn bị bún, bánh tráng cuốn và thịt luộc. Khi ăn trải bánh ra, cho một lá rau xà lách lên trên, kế đó là dứa, khế, chuối, bún, cuối cùng là rau thơm, cuộn lại, chấm với mắm nêm.

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo ngon như ngoài hàng ảnh 3

Pha nước chấm cho cách làm bánh tráng cuốn thịt heo

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh tráng cuốn thịt heo thật ngon nhé!

----------------------

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:



Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0