NamLQ- 20/09/2016
Bình thường các mẹ bóc bưởi vật vã lắm đúng không? Từ giờ trở đi thì làm theo cách này nhé, chẳng tốn chút sức nào. Bưởi bóc ra không bị nát, bị đắng, múi tươi nguyên vẹn, mới trông đã thèm rồi!
Nhà hàng Lá Lúa - không người sành ăn nào là không biết | |
Địa chỉ 20 nhà hàng lẩu nướng ngon nhất ở Hà Nội |
Bình thường chị em hay gọt bưởi như thế nào ạ? Cắt quanh trái bưởi, cắt đầu rồi bóc vỏ xòe ra như cánh hoa? Các chị có công nhận là bóc vậy cực tốn sức lại đau tay không nào? Thậm chí ai không khéo còn làm múi bưởi nát bét nữa, rồi mẹ chồng hay khách khứa vô tình mà coi được thì ...ôi thôi! Hôm nay, để em giới thiệu cho các chị cách gọt bưởi cực độc đáo, nhanh gọn gấp vạn lần nè. Chưa kể cái khoản còn tiết kiệm được cùi, tha hồ nấu chè, làm mứt... luôn nha
Đầu tiên, các chị dùng dao xén 1 vòng xung quanh thân trái bưởi, sao cho vị trí khoanh là 2/3 thân trái bưởi từ dưới lên. Lưu ý lựa tay để không cắt lẫn vào ruột nhé!
Tiếp theo, các chị dùng tay nhẹ nhàng tách dần đường viền 1/3 lớp vỏ bưởi phía trên, rồi dễ dàng lột ra.
Có thể bạn quan tâm • Nhà hàng Sum Villa - khu tổ hợp ăn uống và tổ chức tiệc hàng đầu Hà Nội |
Sau đó, lấy kéo cắt lớp viền của 2/3 vỏ bưởi phía dưới rồi dùng muỗng ăn cơm luồn xuống tách dần vỏ ra. Bước này cực đơn giản và nhẹ nhàng luôn á!!!
Sau khi tách vỏ xong, thì lấy dao cắt phần đầu ruột bưởi rồi tách thịt bưởi ra khỏi từng múi.
Em xếp các múi bưởi đã được bóc vỏ vào lại bên trong phần vỏ, trông sẽ đẹp mắt hơn nhiều nè:
Webtretho
----------------------
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: