Bí quyết để có một món chiên rán giòn tan điểm 10

Ngày cập nhật:01/08/2016

2 phút đọc hết bài này tất tần tật những món chiên của bạn sẽ thành công 100%, giòn tan, vàng rụm và ráo mỡ.


Mục lục

Hàng ngày bạn đọc được rất nhiều những công thức nấu ăn ngon tuyệt ở trên mạng và chỉ muốn xông ngay vào bếp để làm theo. Tuy nhiên những món chiên rán của bạn luôn không được lung linh như trên các bài hướng dẫn. Món chiên như gà chiên, khoai tây chiên hay nem đều không được giòn và vàng như hướng dẫn, bạn băn khoăn tự nhủ…chắc tại chưa đủ hoa tay. Đừng buồn, chỉ là bạn chưa đọc được bài viết này thôi.

Bí quyết để rán nem thành công, để lâu không bị ỉu (cũng như các món chiên rán khác)

1. Dùng đúng loại bánh tráng cuốn chả giò

Bánh tráng cuốn chả giò phải là loại bánh tráng ngon, còn mới và chất lượng. Nếu không tìm được loại bánh tráng ngon, bạn có thể dùng bánh tráng rế hoặc bánh tráng đậu xanh để cuốn chả giò.

Bí quyết để có một món chiên rán giòn tan điểm 10 ảnh 1

Chọn loại cuốn chả giò ngon

2. Để ráo nhân rồi mới cuốn

Nhân làm để cuốn chả giò phải để ráo, nếu nhân quá ướt phải vắt cho khô vì nếu nhân ướt khi chiên chả giò sẽ ra nước làm giảm độ giòn của chả giò.

Bí quyết để có một món chiên rán giòn tan điểm 10 ảnh 2

Chú ý để ráo nhân

3. Thêm giấm vào nước nhúng bánh tráng cuốn

Cho thêm vài muỗng giấm vào hòa chung với nước nhúng cuốn bánh tráng cuốn sẽ giúp bánh tráng ít ngấm dầu khi chiên vì thế mà chả giò để lâu sẽ không bị giảm độ giòn.

Bí quyết để có một món chiên rán giòn tan điểm 10 ảnh 3

Thêm giấm vào nước nhúng bánh cuốn

4. Làm khô chả giò trước khi chiên

Chả giò cuốn xong phải làm khô trước khi chiên. Để làm khô chả giò, bạn cho chả giò vào tủ lạnh từ 1 – 2 giờ trước khi chiên. Lưu ý, khi xếp chả giò để vào tủ lạnh phải xếp các cuộn chả giò có khoảng cách bằng nhau để hơi nước trong chả giò bốc đều. Ngoài ra, để cuốn chả giò khô, khi cuốn bạn nhớ chỉ nhúng bánh tráng vừa ẩm không nhúng quá ướt.

Bí quyết để có một món chiên rán giòn tan điểm 10 ảnh 4

Bỏ vào tủ lạnh trước khi chiên

5. Cho thêm ít nước cốt chanh vào dầu chiên

Vắt thêm miếng chanh vào dầu chiên lúc dầu chưa nóng rồi hãy cho chả giò vào chiên cũng là cách giúp chả giò ngon giòn hơn.

Bí quyết để có một món chiên rán giòn tan điểm 10 ảnh 5

Vắt chanh vào dầu chiên

6. Chiên chả giò phải chiên ngập dầu

Chả giò phải chiên ngập dầu và chỉ chiên khi dầu đã sôi. Để biết chính xác dầu sôi hay chưa, bạn để đôi đũa vào chảo dầu, thấy có bọt khí ở đầu đôi đũa có nghĩa là dầu đã sôi và có thể thả chả giò vào chiên.

Bí quyết để có một món chiên rán giòn tan điểm 10 ảnh 6

7. Chiên chả giò nên chiên 2 lần

Một trong những bí quyết để chiên chả giò ngon giòn lâu hơn nữa chính là tiến hành chiên chả giò 2 lần. Lần 1 chỉ cần chiên cho nhân vừa chín thì vớt ra với lửa nhỏ. Khi gần ăn thì chiên lần 2 cho chả giò vàng ươm với lửa lớn.

Trên đây là cách chiên chả giò giòn lâu, đối với các món gà hay khoai bạn cũng làm tương tự nhé.

Bài viết hay cho bạn tham khảo:

Xắn tay làm bánh trung thu hình heo chẳng cần khuôn

10 phút làm bánh cupcake vị chanh bằng nồi cơm điện

Làm khoai lang kén đơn giản ngon hơn ngoài hàng

Phở chiên giòm rụm cho một ngày bỗng chán cơm thèm phở

Tự làm bánh gạo cay Hàn Quốc chiêu đãi cả nhà cực dễ

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0