maitt- 29/07/2016
Phở cuốn biến tấu đi một chút là có món ăn ngon. Mang chiên giòn tan ăn cùng thịt bò xào thơm nức, cùng nước chấm mê ly sẽ khiến bạn chỉ muốn ở nhà chẳng muốn rời đi.
Không phải đi ăn ngoài hàng với nỗi lo không đảm bảo vệ sinh, bỗng một ngày đẹp trời bạn chán cơm thèm…nhiều thứ khác, tại sao không nghĩ đến món bánh phở quen thuộc ngày nhỉ. Chỉ biến tấu đi một chút, bạn đã có ngay món bánh phở siêu ngon mà ăn không hề ngán.
- 1kg bánh phở nguyên miếng
- 500g thịt thăn bò
- 40g cà rốt
- 200g hành tây
- 1 bó rau cải
-1 cây tỏi tây, 2-3 cây cần tây
- tỏi, dầu ăn, muối
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rửa sạch thịt bò, thái mỏng.
- Ướp vào thịt bò cùng với 2 thìa cà phê muối.
-Rửa sạch các loại rau củ. Cà chua và hành tay thái múi, cà rốt tỉa hoa và thái mỏng, thái cần tây, tỏi tây dài khoảng 2 đốt ngón tay.
- Đập tỏi nhỏ.
Bước 2: Lấy ra từ chỗ bánh phở một tập dày khoảng 1cm. Dùng kéo cắt bánh phở thành những hình vuông cạnh 3cm. Chú ý dùng kéo chứ không dùng dao, sẽ làm bánh phở bị bong mép, không chiên được.
Bước 3: Đặt chảo lên bếp lửa vừa, cho tỏi đã đập vào xào nhanh, khi bắt đầu có mùi thơm thì đổ thịt bò vào xào đến khi thịt bò hết đỏ thì đổ ra bát. Lưu ý đừng xào lâu quá thịt sẽ bị dai nhé.
Bước 4: Cho rau cải vào xào, nêm muối, chắt nước thịt bò vừa xào đổ vào và xào đến chín mềm thì đổ ra bát.
Bước 5: Cho cà rốt vào xào khoảng 2 phút rồi cho cà chua, hành tây vào đảo tiếp 1 phút, cuối cùng cho cần tây, tỏi tây và một chút dầu hào vào xào nhanh với lửa lớn. Đổ ra bát chung với thịt bò đã xào. Xong phần xào nguyên liệu làm phở chiên phồng.
Bước 6: Lấy một cái nồi có lòng sâu, cho dầu ngập khoảng 4-5cm, chờ đến khi dầu sôi thì cho từng miếng bánh phở đã cắt vào, phở sẽ bắt đầu phồng lên cả 2 mặt. Đến khi phở có màu vàng rụm thì nhanh tay gắp ra.
Bước 7: Xếp bánh phở chiên ra đĩa, đổ phần thịt bò và rau xào lên trên.
Hoàn thành món phở chiên phồng. Ăn kèm các loại dưa muối hay nộm thì ngon tuyệt.
Nguồn: Tối nay ăn gì
Bài viết tương tự:
• Tự làm bánh gạo cay Hàn Quốc chiêu đãi cả nhà cực dễ
• Làm bánh nama trà xanh Nhật Bản không cần lò nướng
• Làm bánh socola bọc bạc hà đơn giản cho nàng vụng về