Tự làm bánh gạo cay Hàn Quốc chiêu đãi cả nhà cực dễ

Ngày cập nhật:29/07/2016

Ẩm thực đường phố của Hàn Quốc rất đa dạng, trong số đó bánh gạo cay Tteokbokki là một trong những món ăn nổi tiếng, được yêu thích nhất. Tự tay làm bánh gạo này từ A – Z thì còn gì bằng.


Mục lục

Bánh gạo cay Hàn Quốc có tên Hàn là Tteokbokki, đây là món ăn không còn xa lạ với người dân Việt, bởi nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là các bạn trẻ.

Bánh gạo Hàn Quốc được làm từ những thỏi bánh gạo dẻo thơm với hình dáng tròn hoặc dài. Thành phần đặc trưng của món bánh gạo này là tương ớt của Hàn Quốc, khi ăn có vị cay ấm và ngọt nhẹ làm món ăn trở nên hấp dẫn hơn nhiều.

A. Làm bánh gạo từ bột gạo

(Nếu bạn mua bánh gạo Hàn Quốc ở Siêu thị thì bỏ qua bước này, qua B luôn nhé)

Nguyên liệu làm bánh gạo cho 4 người ăn:

– 230g bột gạo tẻ

– 100g bột gạo nếp

– 360ml nước

– Gia vị: muối, dầu mè (hoặc không có dầu mè thì thay bằng dầu ăn)

Cách làm:

Bước 1: Trộn đều bột gạo tẻ và bột gạo nếp với ½ thìa cà phê muối ăn. Cho nước vào phần bột đã trộn, nhào thật kỹ bột.

tự làm bánh gạo cay hàn quốc chiêu đãi cả nhà cực dễ ảnh 1

Bước 2: Cho phần bột đã trộn vào nồi hấp, hấp trong khoảng 20 phút, tránh để nước rơi vào bột.

Bước 3: Tráng 1 thìa cà phê dầu mè lên mặt phẳng nhào bánh, xoa đều để khi nhào bánh đỡ dính.

Bước 4: Lấy bột đã hấp ra, nhanh tay nhào thật kỹ trong khoảng 15 phút, nhào nhanh tay khi bánh còn nóng đến khi khối bột mịn và dai.

tự làm bánh gạo cay hàn quốc chiêu đãi cả nhà cực dễ ảnh 2

Bước 5: Lăn bột thành những thanh tròn dài, sau đó cắt bột thành những miếng dài vừa ăn hoặc cắt xéo.

tự làm bánh gạo cay hàn quốc chiêu đãi cả nhà cực dễ ảnh 3

Lưu ý:

– Khi hấp bột, tránh để nước rơi vào bột. Các bạn có thể lót vải vào vung nồi để nước không rơi xuống bột.

– Để nhào bột không bị dính, các bạn có thể xoa dầu mè hoặc dầu ăn lên lòng bàn tay.

B. Làm bánh gạo cay Hàn Quốc

Nguyên liệu:

- 1 thìa canh ớt Gochujang (mua ở siêu thị, có đóng hộp hình chữ nhật ý) – 1/2 thìa nhỏ ớt bột. – 1 thìa nhỏ xì dầu (nước tương). – 1 thìa nhỏ đường

– Tỏi, dầu ăn

– Vừng rang

Cách làm:

Bước 1: Luộc qua bánh gạo: Các bạn đun một nồi nước sôi, cho bánh gạo vào luộc khoảng 1-2 phút, sau đó đổ ra rổ xả lại nước lạnh để không bị dính chùm, rồi để ráo nước.

tự làm bánh gạo cay hàn quốc chiêu đãi cả nhà cực dễ ảnh 4

Bước 2: Làm nước sốt cay ngọt cho tteokbokki. Bí quyết làm bánh gạo cay tteokboki ngon là cách làm nước sốt chua cay, vì vậy, bước này cực kì quan trọng. Các bạn trộn tất cả hỗn hợp gồm ớt Gochujang, ớt bột, xì dầu, đường, nước lọc vào bát, khuấy cho đường tan, nêm vừa miệng là được.

tự làm bánh gạo cay hàn quốc chiêu đãi cả nhà cực dễ ảnh 5

Bước 4: Tiến hành xào bánh gạo. Đầu tiên các bạn đun nóng một ít dầu ăn ở chảo, phi tỏi thơm, cho bánh gạo đã luộc trước đó vào đảo khoảng 2 phút. Rồi cho tiếp hỗn hợp bát tương ớt đã pha ở bước 2 vào đảo đều, xào khoảng 4-6 phút đến khi hỗn hợp tương ớt bám đều quanh bánh gạo rồi tắt bếp.

tự làm bánh gạo cay hàn quốc chiêu đãi cả nhà cực dễ ảnh 6

Sau khi bánh gạo đã chín đều các bạn cho vừng rang chín vào đảo đều, đổ ra đĩa dùng nóng, trang trí với một ít tỏi tây thái nhỏ lên bề mặt, rưới thêm ít nước sốt còn dư lại lên trên cho món ăn thêm đẹp mắt và đậm đà. Nếu thích ăn trứng bạn có thể chuẩn bị trước 1 quả trứng luộc rồi ăn kèm cũng rất hấp dẫn đấy!

tự làm bánh gạo cay hàn quốc chiêu đãi cả nhà cực dễ ảnh 7

Vậy là mình đã hoàn thành xong cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc rồi. Hi vọng rằng với cách làm đơn giản tại nhà này các bạn có thể tự tay vào nếp nấu cho người thân và gia đình cùng thưởng thức nhé!

Nguồn: Tổng hợp

Bài viết cùng chủ đề hay cho bạn quan tâm:

30 phút làm bánh bar chanh khiến cả Thế Giới điên đảo

Làm bánh socola bọc bạc hà đơn giản cho nàng vụng về

Làm bánh nama trà xanh Nhật Bản không cần lò nướng

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0