thuytrang- 13/09/2016
Công thức trà sữa thạch phô mai đang làm điên đảo giới trẻ 2 miền. Bạn có biết chỉ cần một túi trà lipton thôi không? Mê mẩn quá đi thôi.
Top 10 nhà hàng có không gian đẹp nhất ở Hà Nội | |
Thưởng thức ẩm thực Trung Nam tại nhà hàng Cổ Gia Quý và nhân khuyến mãi khủng |
– 1 gói trà túi lọc
– 2 – 4 thìa sữa đặc có đường (hoặc cho tùy vào khẩu vị thích vị trà hay sữa đậm, cứ cho từng muỗng vào, khuấy tan, chưa vừa thì mình cho thêm nhé)
Lưu ý: Bạn có thể sử dụng trà túi lọc Lipton hoặc có thể mua trà đen pha ra. Mua trà đen của Phúc Long pha ra uống thơm hơn trà túi lọc Lipton. Nhưng dĩ nhiên là Lipton rẻ hơn và dễ sử dụng, dễ mua hơn.
– 30 gram phô mai Con bò cười
– 20 ml siro (tùy vị thích)
– 100 gram đường cát trắng
– 10 g bột rau câu giòn (hoặc có thể dùng bột gelatin)
Lưu ý: Trên thị trường có 2 loại bột làm đông là bột rau câu Agar và bột Jelly. Tính chất của Jelly là dai, hơi ướt khi thành khối, Jelly đắt tiền hơn Agar. Còn bột Agar thì cứng, giòn và khô mặt khi thành khối. Cho nên nếu bạn muốn món thạch này mềm và dễ ràng hút qua ống thì sử dụng bột Jelly, còn không thì dùng cả 2 với tỉ lệ 2 : 1 (2 Agar : 1 Jelly) vì Jelly thì có độ dẻo còn Agar thì có khối đẹp.
– Khuôn hoặc khay làm đá
– Bình to
– Cốc đựng
– Ống hút loại to
– Thìa
– Nồi nhỏ
Bước 1: Đun sẵn nước nóng rồi rót ra cốc. Nhúng gói trà vào cốc nước và đợi cho trà tan ra.
Bước 2: Sau khi pha trà với nước nóng thì cho sữa đặc vào khuấy đều cho tan.
Bước 1: Đặt 1 chiếc nồi nhỏ cùng 1 lít nước lên bếp. Cho siro vào khuấy đều đến khi hòa lẫn thì mở bếp để lửa vừa.
Bước 2: Cho 10 gram bột rau câu và 60 gram đường cát trắng vào. Sau đó khuấy đều cùng với nước siro đến khi nước sủi bọt nhẹ, bột tan hết thì tắt bếp. Để nguội khoảng 5 phút.
Có thể bạn quan tâm • Nhà hàng Time Bistro giảm giá tới 30% khi đặt bàn qua PasGo, xem thêm chi tiết |
Bước 3: Xếp phô mai vào khuôn hoặc khay đá. Bạn nên mua loại phô mai vuông để có thể cắt và xếp vào khuôn cho đẹp mắt.
Bước 4: Chia đều thạch vào khuôn, nếu sử dụng khuôn đá thì chỉ nên đổ đầy 1/2 khuôn để tránh miếng thạch quá to. Mọi người có thể làm thêm các vị thạch khác cho ngon.
Tha hồ với các vị siro khác nhau
Trông hấp dẫn quá phải không?
Vì phần nhân có phô mai béo nên mọi người chú ý chọn thạch vị chua hoặc dùng cafe cho ngon và cân bằng vị.
Bước 5: Để thạch vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 30 phút hoặc đến khi thạch đông lạị là xong.
Bước 6: Khi trà đã nguội và thạch phô mai đông lại thì bạn cho thạch vào trà, thêm đá và thưởng thức.
Lưu ý: Nếu như bạn yêu thích hương vị dừa muốn món trà sữa thạch rau câu nhân phô mai của mình có mùi thơm và hấp dẫn hơn thì bạn có thể thay 1 lít nước hòa tan với siro thành 1 lít nước dừa.
Chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành xong một cốc trà sữa thạch rau câu nhân phô mai cực ngon và an toàn cho sức khoẻ rồi.
Chúc các bạn thành công với cách làm trà sữa thạch phô mai này nhé !
----------------------
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: