Làm Bạch Tuộc Nhúng Dấm Là Lạ, Chén Bi Nhiêu Cũng Thiếu 07/10/2016

Giấm chua chua ngòn ngọt quyện với bạch tuộc tươi roi rói, giòn lựt sựt, cực kỳ dễ ăn. Rảnh rảnh thì bạn thử bỏ chừng 10 phút làm thử cả nhà chén coi nghen!

Cách chuẩn bị bạch tuộc nhúng dấm ngon miệng chỉ cần 10 phút

Bạn mua bạch tuộc loại con nhỏ, làm sạch, cắt bỏ túi mực và mắt, để nguyên con. Nhớ chọn bạch tuộc tươi thì nhúng ăn mới ngon hết ý được nghen.

nhà hàng sài gòn xưa và nay 58 nguyễn sơn 1

Chọn loại bạch tuộc nhỏ, nguyên con, còn tươi

Chuẩn bị rau nhúng kèm mà bạn thích như kèo nèo, cần nước, cần tàu,… đem rửa sạch, xắt khúc vừa ăn.

Hành tây 1 – 2 củ, xắt khoanh tròn. Cà chua 3 quả xắt múi cau (hoặc bạn có thể thế cà chua bằng nửa trái thơm, xắt miếng, tùy bạn thích vị chua ngọt hay chua rôn rốt). Đem rau, cà chua, hành xếp ra đĩa.

nhà hàng sài gòn xưa và nay 58 nguyễn sơn 2

Rửa bạch tuộc bằng nước lá ổi, sau đó bóp sả, gừng cho thơm

Bây giờ đến công đoạn pha nước nhúng.

Chặt 2 trái dừa xiêm lấy nước cốt, pha với 2 chén nhỏ dấm, nêm thêm chút đường, bỏ vào vài tép sả đập dập, đun sôi. Sau đó nêm lại cho vừa ăn với chút nước mắm, tiêu xay, hạt nêm sao cho có vị hơi chua vừa phải và ngọt dịu. Bỏ vào nước nhúng ít tỏi + sả đã băm nhuyễn, phi thơm.

nhà hàng sài gòn xưa và nay 58 nguyễn sơn 4

Nấu nước nhúng

Khi ăn thì chuẩn bị bếp gas hoặc từ, bỏ nước nhúng vào nồi, bỏ cà chua/ thơm vào đun nóng.

Bạch tuộc nhúng kèm rau, hành đã chuẩn bị ở trên, ăn cùng bún trắng, chấm nước mắm gừng ớt vừa thơm vừa giòn, ngày nào mát giời ăn cực hợp!

nhà hàng sài gòn xưa và nay 58 nguyễn sơn 5

Bạch tuộc tươi, thịt ngọt giòn lựt sựt, kèm theo nước lẩu chua dìu dịu rất dễ ăn

Đi tìm bạch tuộc nhúng dấm ngon đúng chuẩn ở Sài Gòn

Món ăn này chuẩn bị ở nhà chỉ mất chừng 10 phút, thích hợp cho các cuộc nhậu, liên hoan tại gia. Còn nếu nhóm của bạn muốn tìm 1 quán để ăn uống liên hoan mà có bạch tuộc nhúng dấm ngon đúng điệu thì có thể ghé số 53 Nguyễn Sơn, Phường Phú Thạnh, Quận Tân Phú, tìm Sài Gòn Xưa Và Nay để oánh chén thỏa thích nhé!

nhà hàng sài gòn xưa và nay 58 nguyễn sơn 7

Bạch tuộc còn tươi rói, bám chặt vung nồi khi bỏ vô nhúng

Bạch tuộc nhúng dấm ở đây có điểm đặc biệt là bạch tuộc siêu tươi nên thịt cực giòn và ngọt. Bạch tuộc dù đã cắt mắt và túi mực và bỏ vô nhúng vẫn bám chắc lên vung nồi luôn!

nhà hàng sài gòn xưa và nay 58 nguyễn sơn 8

Bạch tuộc nhỏ nhỏ mà béo múp, mũm ma mũm mĩm, thịt siêu trắng, giòn

Nước nhúng ở đây cũng có vị chua ngọt kết hợp khá hài hòa, bạn có thể nếm thử 1 lần rồi nương theo đó mà nêm nếm nước lẩu khi tự làm ở nhà cho vừa miệng.

nhà hàng sài gòn xưa và nay 58 nguyễn sơn 6

Chấm mắm hay tương ớt đều số dzách

>>> Xem ngay giảm giá 10% của Sài Gòn Xưa Và Nay

Hải Lâm.

----------------------

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:



doannv

07/10/2016

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Có thể bạn quan tâm

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0