Cách nướng thịt ba chỉ ngon ăn bún chả dễ thực hiện tại nhà

Ngày cập nhật:13/01/2024

Bún chả là món ăn được nhiều người yêu thích. Bên cạnh chả băm, bún, rau sống, nước mắm thì thịt ba chỉ nướng là một yếu tố quan trọng quyết định món bún chả ngon hay không. Đã từng ăn bún chả nhiều lần nhưng bạn đã biết cách nướng thịt ba chỉ ngon ăn bún chả tại nhà hay chưa?


Mục lục

Trong món bún chả thì thịt nướng để miếng là thành phần không thể thiếu và sẽ ngon nhất khi sử dụng phần thịt ba chỉ để nướng. Thịt ba chỉ nướng có độ mềm, ngậy béo, đậm đà và thơm mùi khói than hoa rất đặc trưng. Món bún chả ngon nhất định không thể thiếu nguyên liệu này. Nếu muốn thực hiện món bún chả tại nhà để chiêu đãi cả gia đình, thì bạn cần phải biết cách nướng thịt ba chỉ ngon. Cùng bắt tay vào thực hiện nào!

1. Nguyên liệu cho cách nướng thịt ba chỉ ngon ăn bún chả

- Thịt ba chỉ: 1kg

- Tỏi: 2 củ  

- Sả: 3 – 4 cây

- Hành tím: 2 củ

- Gia vị: nước mắm, dầu hào, mật ong, đường, hạt nêm, hạt tiêu, bột ngọt

- Dụng cụ nướng: vỉ nướng kẹp 2 mặt inox, than hoa, bếp nướng than hoa chuyên dụng hoặc khay đựng than

2. Cách nướng thịt ba chỉ ngon ăn bún chả

2.1. Sơ chế nguyên liệu  

Thịt mua về đem xát muối hạt sau đó rửa sạch với nước lạnh. Tiếp theo, để khử mùi hôi thì nhúng sơ miếng thịt qua nước sôi có thêm ít rượu trắng khoảng 2 phút, vớt ra xả lại với nước lạnh và để ráo.

Thịt ráo nước thì thái mỏng thành các miếng vừa ăn. Lưu ý, thái đều tay và không nên thái quá mỏng, nướng thịt sẽ dễ bị cháy, độ chín không đồng đều.  

Tỏi, hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

Sả rửa sạch, đập dập, băm nhỏ

2.2. Ướp thịt ba chỉ

Hỗn hợp ướp thịt ba chỉ nướng ăn bún chả gồm: 1 thìa canh hành tím băm, 1 thìa canh tỏi băm, 2 thìa canh sả băm, 2 thìa canh dầu hào, 2 thìa canh mật ong, 1 thìa canh nước màu (dùng đường để thắng nước màu), 2 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa canh hạt nêm, 1/2 thìa canh hạt tiêu, 1 thìa cafe bột ngọt.

Trộn đều cho thịt thấm gia vị và ướp ít nhất trong khoảng 30 phút.   

2.3. Nướng thịt ba chỉ

Sau khi ướp thịt thì xếp thịt lên vỉ nướng.

Nhóm bếp, khi than cháy hoàn toàn, không còn khói và hồng rực thì tiến hành nướng thịt.  

Chú ý trở mặt vỉ nướng. Nướng đến khi chín vàng cả 2 mặt thịt là hoàn thành

Trên đây là cách nướng thịt ba chỉ ngon ăn bún chả, cũng không quá phức tạp phải không nào? Chúc bạn thực hiện thành công và có bữa ăn ngon miệng bên gia đình!

Đừng quên thường xuyên truy cập blog PasGo để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích bạn nhé.

---------------------------

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0