Hướng dẫn cách làm lẩu Miso Nhật tại nhà, công thức bật mí từ đầu bếp

Vân Anh- 11/02/2022

Với hương vị lạ, hấp dẫn và chứa nhiều dinh cho cơ thể, lẩu miso ngày càng được thực khách yêu thích và tìm hiểu công thức nấu chuẩn vị Nhật Bản.


Mục lục

Nếu như lẩu Tứ Xuyên của Trung Quốc có vị cay nồng xuýt xoa hay lẩu Kim Chi Hàn Quốc lại mang hương vị chua chua cay cay dịu nhẹ thì lẩu Miso của Nhật lại đánh thức vị giác bởi hương thơm của tương Miso. Với công thức được bật mí từ đầu bếp giàu kinh nghiệm dưới đây chắc chắn cách làm lẩu Miso Nhật tại nhà sẽ trở nên đơn giản, nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Lẩu Miso mè Nhật Bản

VÌ SAO BẠN NÊN THỬ LÀM LẨU MISO NHẬT BẢN

• Lẩu Miso có hương vị nhẹ nhàng, rất dễ ăn, phù hợp với cả những người không ăn được cay

• Lẩu Miso Nhật có thể làm từ những nguyên liệu thông thường, dễ tìm kiếm

• Cách chế biến khá đơn giản, không quá cầu kỳ

• Các nguyên liệu của món lẩu Miso Nhật Bản thường có rất nhiều rau

CÁCH LÀM LẨU MISO MÈ NHẬT BẢN TẠI NHÀ

NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ CHO LẨU MISO MÈ NHẬT BẢN

  • 400gr thịt bò thái miếng mỏng vừa ăn
  • 300gr thịt ba chỉ heo thái miếng mỏng
  • 300gr các loại viên thả lẩu: chả cá viên, bò viên,…
  • Các loại rau ăn lẩu: nấm kim châm, nấm rơm, cải thảo, cải cúc, hẹ
  • 3-4 bìa đậu phụ
  • 1 củ cà rốt
  • 1 rễ ngưu bàng
  • 1 miếng tảo bẹ khô
  • 4 cây nấm hương khô
  • 2 tép tỏi
  • 4-6 muỗng tương Miso Nhật Bản
  • Rượu Sake
  • 3 muỗng canh hạt mè
  • Muối kosher, tương ớt, nước tương

Lẩu Miso mè Nhật Bản

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN LÀM LẨU MISO MÈ NHẬT BẢN

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Thịt sau khi mua về bạn đem rửa sạch với muối sau đó thái thành những miếng mỏng vừa phải.

Mè rang vàng, nghiền nhỏ

Lẩu Miso mè Nhật Bản

Rau cải thảo cắt nhỏ, rửa sạch

Hành lá bỏ phần rễ, cắt khúc ⅔. 1 phần còn lại đem thái nhỏ.

Hẹ, cải cúc rửa sạch cắt khúc

Đậu phụ rửa qua với nước rồi đem cắt thành những miếng hình vuông có độ dài khoảng 2-3cm.

Lẩu Miso mè Nhật Bản

Tỏi tách vỏ, băm nhuyễn.

Nấm kim châm và nấm rơm đem cắt bỏ gốc rồi ngâm cùng nước muối, rửa sạch và để cho ráo nước.

Ngưu bàng, cà rốt nạo bỏ vỏ, nạo sợi

Các loại viên nhúng lẩu bạn đem bỏ ra ngoài để rã đông.

Lẩu Miso mè Nhật Bản

Bước 2. Nấu nước dùng dùng của lẩu Miso

Cho vào nồi 5 cốc nước, tảo bẹ và nấm. Đậy nắp đun từ từ trên lửa vừa và nhỏ trong khoảng 20 phút.

Lẩu Miso mè Nhật Bản

Bỏ tảo bẹ ra thêm tỏi băm vào. Thêm 2 muỗng rượu Sake 1 muỗng canh rượu mirin và 4 muỗng canh miso. Khuấy đều đun trong khoảng vài phút.

huyendt

Thêm vừng đã giã. Nêm nếm nước dùng. Bạn có thể thêm muối, nước tương và tương ớt cho hợp khẩu vị.

Lẩu Miso mè Nhật Bản

Bước 3. Nhúng lẩu và thưởng thức

Chuẩn bị nồi lẩu rồi cho các nguyên liệu như: rau cải thảo lót xung quanh nồi, các loại viên nhúng lẩu, nấm và thịt bò, đậu phụ…. Sau đó cho phần nước lẩu vào là có thể thưởng thức.

Lẩu Miso mè Nhật Bản

THÀNH PHẨM MÓN LẨU MISO NHẬT BẢN

Lẩu Miso mè Nhật Bản

Lẩu Miso mè Nhật Bản

Kết hợp rau, nấm và đậu phụ, món Lẩu Miso mè Nhật Bản này là món ăn hoàn hảo để thưởng thức khi bạn có bạn bè và gia đình đến dự. Nước dùng được làm bằng tảo bẹ khô và nấm hương, nêm thêm tương miso mặn và hạt mè. Đầy vị ngọt khiến bạn muốn uống cạn!.

Như vậy, với cách làm lẩu Miso Nhật Bản đơn giản bên trên là bạn đã có ngay một nồi lẩu thơm ngon đúng chuẩn Nhật rồi.

Chúc các bạn có một bữa ăn ngon cùng cả nhà!.

Bài viết tương tự:

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0