Vân Anh- 11/02/2022
Với hương vị lạ, hấp dẫn và chứa nhiều dinh cho cơ thể, lẩu miso ngày càng được thực khách yêu thích và tìm hiểu công thức nấu chuẩn vị Nhật Bản.
Nếu như lẩu Tứ Xuyên của Trung Quốc có vị cay nồng xuýt xoa hay lẩu Kim Chi Hàn Quốc lại mang hương vị chua chua cay cay dịu nhẹ thì lẩu Miso của Nhật lại đánh thức vị giác bởi hương thơm của tương Miso. Với công thức được bật mí từ đầu bếp giàu kinh nghiệm dưới đây chắc chắn cách làm lẩu Miso Nhật tại nhà sẽ trở nên đơn giản, nhanh chóng hơn bao giờ hết.
• Lẩu Miso có hương vị nhẹ nhàng, rất dễ ăn, phù hợp với cả những người không ăn được cay
• Lẩu Miso Nhật có thể làm từ những nguyên liệu thông thường, dễ tìm kiếm
• Cách chế biến khá đơn giản, không quá cầu kỳ
• Các nguyên liệu của món lẩu Miso Nhật Bản thường có rất nhiều rau
Thịt sau khi mua về bạn đem rửa sạch với muối sau đó thái thành những miếng mỏng vừa phải.
Mè rang vàng, nghiền nhỏ
Rau cải thảo cắt nhỏ, rửa sạch
Hành lá bỏ phần rễ, cắt khúc ⅔. 1 phần còn lại đem thái nhỏ.
Hẹ, cải cúc rửa sạch cắt khúc
Đậu phụ rửa qua với nước rồi đem cắt thành những miếng hình vuông có độ dài khoảng 2-3cm.
Tỏi tách vỏ, băm nhuyễn.
Nấm kim châm và nấm rơm đem cắt bỏ gốc rồi ngâm cùng nước muối, rửa sạch và để cho ráo nước.
Ngưu bàng, cà rốt nạo bỏ vỏ, nạo sợi
Các loại viên nhúng lẩu bạn đem bỏ ra ngoài để rã đông.
Cho vào nồi 5 cốc nước, tảo bẹ và nấm. Đậy nắp đun từ từ trên lửa vừa và nhỏ trong khoảng 20 phút.
Bỏ tảo bẹ ra thêm tỏi băm vào. Thêm 2 muỗng rượu Sake 1 muỗng canh rượu mirin và 4 muỗng canh miso. Khuấy đều đun trong khoảng vài phút.
Thêm vừng đã giã. Nêm nếm nước dùng. Bạn có thể thêm muối, nước tương và tương ớt cho hợp khẩu vị.
Chuẩn bị nồi lẩu rồi cho các nguyên liệu như: rau cải thảo lót xung quanh nồi, các loại viên nhúng lẩu, nấm và thịt bò, đậu phụ…. Sau đó cho phần nước lẩu vào là có thể thưởng thức.
Kết hợp rau, nấm và đậu phụ, món Lẩu Miso mè Nhật Bản này là món ăn hoàn hảo để thưởng thức khi bạn có bạn bè và gia đình đến dự. Nước dùng được làm bằng tảo bẹ khô và nấm hương, nêm thêm tương miso mặn và hạt mè. Đầy vị ngọt khiến bạn muốn uống cạn!.
Như vậy, với cách làm lẩu Miso Nhật Bản đơn giản bên trên là bạn đã có ngay một nồi lẩu thơm ngon đúng chuẩn Nhật rồi.
Chúc các bạn có một bữa ăn ngon cùng cả nhà!.
Bài viết tương tự: