Thích mê với cách làm sữa chua hoa quả không cần máy 25/04/2016

Từ sữa chua cơ bản, biến tấu một chút là các bạn sẽ có món ăn mới rất thơm ngon. Tham khảo ngay cách làm sữa chua hoa quả sau để có món ăn thú vị.

Cách làm sữa chua hoa quả không khó. Để làm được những mẻ sữa chua hoa quả ngon thì trước hết các bạn phải làm sữa chua cơ bản trước.

1. Công thức cách làm sữa chua cơ bản

Nguyên liệu cần có cho cách làm sữa chua cơ bản:

- Sữa tươi: 1 lít (các bạn sử dụng loại chưa tiệt trùng sẽ rất ngon vì có lớp váng bơ trên bề mặt, khi ăn sẽ rất ngậy và thơm);

- Sữa đặc ông thọ: 200g (mình thường dùng hộp màu trắng thấy ngon hơn hộp màu đỏ);

- Sữa chua men cái: 200g (khoảng 2 hộp) để ở nhiệt độ phòng.

Các bước thực hiện cách làm sữa chua cơ bản

Bước 1: Sữa đặc và sữa tươi trộn chung rồi đánh đều cho tan. Cho hỗn hợp trên vào nồi rồi đun cho đến khi hơi sủi bọt lăn tăn ở thành nồi thì tắt bếp, lúc này sữa khoảng 80 độ C. Để sữa nguội bớt khoảng 30 độ C thì đổ men cái vào trộn đều tay.

Bước 2: Múc sữa vào từng hũ đã vệ sinh sạch để ủ. Nước ủ dùng 6 phần nước nóng, 4 phần nước lạnh là đạt. Dùng nồi cơm điện hoặc thùng xốp để ủ (đổ nước vừa đủ ngập 1/2 hũ sữa)

Bước 3: Bỏ sữa vào ủ, sau khi đóng nắp nồi, bạn nhớ đặt 1 tờ báo lên miệng nồi rồi hãy đóng nắp nhé, không cần phải cắm điện. Nếu bạn dùng lò vi sóng để ủ, bạn bật nóng lò lên trước 1 lát, đến khi lò đủ ấm thì cho sữa vào ủ, đóng kín lò. Tùy thời tiết mà thời gian ủ cũng hơi khác nhau các bạn nhé, nhưng thường ủ trong khoảng thời gian từ 8-12h là đạt yêu cầu.

Thích mê với cách làm sữa chua hoa quả không cần máy ảnh 1

Các bước thực hiện cách làm sữa chua cơ bản

2. Cách làm sữa chua hoa quả

Các bước thực hiện cách làm sữa chua hoa quả

Lấy hỗn hợp sữa chua vừa làm xong ra. Ví dụ như mùa hè ủ 8 tiếng để có mẻ sữa chua đông đặc thì mọi người lấy hỗn hợp vào lúc sữa ủ được 6 tiếng để làm sữa chua hoa quả nhé.

Dùng 1 quả xoài xanh hoặc chín, xắt nhỏ như hạt lựu. Ngâm đường tầm 15 đến 20 phút, sau đó, cho lên bếp đun cùng với 1 chút nước lọc, đun đến khi cạn nước, đường và xoài sánh lại là được, sau đó để nguội.

Bạn lưu ý tính thời gian sao cho khi xoài nguội thì sữa chua ủ được tầm 6-7 tiếng là chuẩn nhất, khi này hỗn hợp sữa chưa kịp đông.

Trộn xoài vừa chưng đường vào hỗn hợp sữa chua đã ủ và múc ra từng hũ. Để ngoài thêm 2 tiếng nữa cho sữa đông lại rồi bỏ tủ lạnh.

Thích mê với cách làm sữa chua hoa quả không cần máy ảnh 2

Thành phẩm sữa chua hoa quả thơm ngon độc lạ

Lưu ý đối với cách làm sữa chua hoa quả:

Đây là cách tốt nhất để làm sữa chua hoa quả mà không bị các chất phản ứng lẫn nhau.

Chúc các bạn thành công với cách làm sữa chua hoa quả trên.

Ngoài ra, các bạn tham khảo thêm các công thức món ăn ngon khác:

Cực đã với các món ngon ngày hè hot nhất

Công thức bánh ngon dễ làm ăn mê mệt không chán

Bối rối với cách nấu chè sầu riêng ăn quên sầu

NamLQ

25/04/2016

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Bài Blog nổi bật

Nóng cùng PasGo

Khám phá Nổi bật

Có thể bạn quan tâm

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0