Vân Anh- 07/01/2022
Công thức xào đậu phụ thuần chay - Đậu phụ rán kết hợp với rau, hạt điều, hành lá và cơm! Một món ăn chính tốt cho sức khỏe, giàu protein và nhanh chóng!
Đậu phụ cung cấp một lượng protein tốt, là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa trưa hoặc bữa tối lành mạnh và cân bằng. Món đậu hũ xào chay kết hợp với gừng, sả tươi và nước sốt đậm đà mang đến cho món ăn một hương vị tuyệt vời không kém các món thịt. Bông cải xanh, cà rốt và ớt chuông là những loại rau ăn kèm nhưng bạn có thể tự do sửa đổi tùy theo ý thích của mình.
• 200g đậu phụ cứng
• 200g bông cải xanh cắt nhỏ
• 1 củ cà rốt thái mỏng
• 1 quả ớt chuông đỏ thái mỏng
• 2 cây sả băm nhỏ
• 2 nhánh hành lá thái nhỏ
• 40g hạt điều rang đập nhỏ
• ½ muỗng canh xì dầu
• 1 muỗng cà phê dầu mè
• 1 muỗng canh dầu
• 2 muỗng canh gừng băm
Xốt xào
• 1 muỗng canh đường nâu, 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh sốt tương ngọt, 1 thìa nước chanh, 1 muỗng cà phê bột ngô
Đậu phụ dùng khăn giấy thấm nước thừa. Cắt thành từng miếng vuông và trộn với nước tương và dầu mè trong một chiếc bát nhỏ.
Đun nóng chảo với 1 muỗng canh dầu và chiên đậu phụ trong 5 phút, thỉnh thoảng lật. Để qua một bên.
Thêm vào chảo 1 muỗng canh dầu, gừng và sả, xào trong 2 phút. Thêm bông cải xanh, cà rốt và ớt chuông vào xào trong 5 phút với lửa vừa và to.
Trộn tất cả các nguyên liệu làm nước sốt trong một cái bát nhỏ. Cho đậu phụ vào chảo rồi thêm nước sốt vào đào đều.
Nấu thêm vài phút cho đến khi nước sốt hơi đặc lại. Cho hạt điều và hành lá vào xào cùng. Tắt bếp.
Cho đậu xào ra đĩa có thể rắc thêm ớt thái lát và hạt mè lên trên. Dùng với cơm nóng.
Món đậu phụ xào chay đã hoàn thành rồi!.
Món ăn đơn ginả và nhanh chóng phải không nào!. Đậu phụ xào cùng rau củ với màu sắc bắt mắt, ngon miệng lại vô cùng dinh dưỡng. Hãy lưu lại công thức món ăn này cho thực đơn gia đình nhà bạn nhé!.
Chúc các bạn thành công và thật nhiều vui vẻ!.
Nguồn: Sưu tầm
Bài viết tương tự: