Trổ tài làm Dimsum thơm ngon mềm mượt khó cưỡng

Ngày cập nhật:08/07/2017

Món Dimsum thơm mềm thanh ngọt từng làm bao người mê đắm. Với cách làm Dimsum đơn giản dưới đây, không cần ra ngoài hàng, bạn vẫn có món Dimsum ngon ngất ngây.


Mục lục

Cầu kì, lâu đời, đa dạng là ba tính chất nổi bật của ẩm thực Trung Hoa, và Dimsum được coi như một món ăn có đầy đủ ba tính chất ấy. Sự tinh tế của hương vị và sự cầu kì trong cách làm món ăn này khiến cho Dim sum là một trong những món được người Trung Hoa yêu thích nhất. Cho dù vào thời điểm nào trong ngày, tại bất cứ đâu và bất kỳ cơ hội nào, họ đều có thể thưởng thức món ăn này.

Sự đa dạng của Dim sum không chỉ được làm nên từ các loại nhân khác nhau, các cách chế biến khác nhau, mà ngay cả hình dáng bên ngoài của Dimsum cũng không cố định. Dim sum có thể được tạo hình khéo léo bởi những nghệ nhân làm Dimsum, những diềm xếp xếp, những chiếc bánh thon ngọn, những nụ hoa chúm chím hay những con cá, chú nhím tinh nghịch… Cùng PasGo học cách làm Dimsum nhân tôm siêu ngon siêu đơn giản này nhé!

cách làm dimsum 1

Có thể bạn quan tâm

   • Top 10 địa chỉ ăn Dimsum ngon nhất ở Hà Nội

   • Top 5 nhà hàng ăn buffet dimsum ngon, chất lượng nhất ở Hà Nội

Nguyên liệu làm Dimsum nhân tôm:

(Cho 4 người ăn)

Phần nhân:

- Tôm nõn: 250gr

- Gừng: 1 củ nhỏ

- Măng: 1 cây nhỏ

- Dầu hào: 1 thìa cafe

- Dầu ăn: 1 thìa canh

- Dầu mè: 1 thìa cafe

- Muối: ½ thìa cafe

- Đường: 1,5 thìa cafe

- Hạt tiêu: ½ thìa cafe

Phần vỏ:

- Bột mì: 130gr

- Bột ngô: 70gr

- Nước sôi: 80ml

- Dầu ăn: 2 muỗng canh

Cách làm Dimsum nhân tôm:

Bước 1: Làm nhân Dimsum

- Gừng cạo vỏ, rửa sạch băm nhỏ.

- Măng rửa sạch, thái nhỏ.

- Tôm nõn rửa sạch, bỏ phần chỉ đen ở lưng rồi băm nhỏ, để vào bát.

- Trộn đều tôm với dầu hào, dầu ăn, hạt tiêu, dầu mè, muối, đường, gừng và măng.

- Bọc bát tôm bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Ướp tôm trong 30 phút.

cách làm dimsum 2

Bước 2: Làm vỏ Dimsum

cách làm dimsum 3

- Cho bột mì và bột ngô vào bát lớn.

- Đổ nước sôi từ từ vào bát, vừa đổ vừa khuấy đều hỗn hợp bột. Thêm phần dầu ăn chuẩn bị cho vỏ bánh vào trộn đều.

- Khi bột đã bớt nóng, bạn nhào bột trong vài phút cho bột mịn rồi lăn bột thành hình trụ dài.

- Chia ra thành 18 phần bằng nhau. Viên tròn từng phần bột, cán mỏng viên bột ra thành tấm vỏ bột đường kính khoảng 8cm.

Bước 3: Nặn và hấp Dimsum A4

cách làm dimsum 4

- Lấy phần nhân tôm ra, chia đều thành 18 phần tương ứng với 18 tấm vỏ bột.

- Cho phần nhân vào giữa vỏ bột rồi gấp mép lại thành hình bán nguyệt. Làm lần lượt tới khi hết nhân và vỏ bánh.

- Đun sôi nồi nước, đặt dimsum vào xửng hấp rồi cho vào nồi, hấp trong 6 phút là được.

- Gắp Dimsum ra đĩa để trang trí hoặc để nguyên trong xửng hấp.

Khi ăn chấm Dimsum với chút xì dầu tỏi ớt sẽ thêm phần đậm đà, ngon miệng.

cách làm dimsum 5

Yêu cầu thành phẩm:

Sau khi hoàn thành, cả phần nhân và vỏ Dimsum chín đều, tỏa mùi thơm hấp dẫn. Phần vỏ Dimsum mềm mại, ẩm mướt, mỏng vừa và có độ trong để thấy phần nhân tôm hồng hồng bên trong. Nhân tôm đậm đà, dậy mùi măng và tiêu, quyện với lớp vỏ dẻo thơm, dai mềm vừa phải tạo nên hương vị khó quên cho người ăn.

cách làm dimsum 6

Được biết đến như là món điểm tâm truyền thống của người Hồng Kông, hiện nay Dimsum đã trở nên phổ biến tại nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Các loại Dimsum vừa thơm ngon, dễ ăn dễ nghiện vừa bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe với phần nhân rau thịt và phần vỏ bánh cung cấp nhiều dưỡng chất, chất xơ, tinh bột. Không khó để hiểu được tại sao các món Dimsum lại khiến người ta ưa chuộng đến vậy. Ngọc Mai Đỏ là một trong những nhà hàng nổi tiếng với các món Hồng Kông đặc biệt là Dimsum. Dưới bàn tay tài hoa của bếp trưởng người Hồng Kông với 20 năm kinh nghiệm, Ngọc Mai Đỏ thực sự là nơi hội tụ của những món ăn chính hiệu xứ Cảng Thơm.

cách làm dimsum 7

Không gian sang trọng, rộng rãi thoáng đãng mang hơi thở Á Đông của nhà hàng Ngọc Mai Đỏ và phong cách tận tình, chu đáo của đội ngũ nhân viên phục vụ chắc chắn sẽ khiến bạn có những trải nghiệm tuyệt vời khi dùng bữa tại đây.

cách làm dimsum 8

Nhanh tay đặt bàn qua PasGo - Ứng dụng đặt bàn tiên phong- để nhận được nhiều ưu đãi mới nhất từ nhà hàng Ngọc Mai Đỏ nhé!

>>> Xem thông tin chi tiết về nhà hàng tại đây.

Thanh Mai tổng hợp – PasGo.vn

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:





Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0