Trần Phương- 28/10/2024
Làm Sushi tại nhà sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm thư giãn và có khả năng kích thích vị ngon đặc biệt khi thưởng thức Sushi cùng người thân. Hãy cùng PasGo khám phá 5 cách làm sushi tại nhà đơn giản và ngon, từ sushi cá ngừ, sushi bơ cá ngừ, sushi chay, sushi lươn Nhật đến sushi cá hồi sốt cay. Học cách làm ngay để thưởng thức hương vị độc đáo tại nhà.
Sushi là món ăn truyền thống tại Nhật Bản, khi du nhập vào Việt Nam đã được đông đảo người dân tiếp nhận bởi hương vị độc đáo, hợp vị giác người Việt. Sau khoảng thời gian du nhập vào Việt Nam, món ăn này hoàn toàn có thể làm tại nhà. PasGo Team xin gửi đến bạn 5 cách làm Sushi đơn giản tại nhà mà vẫn đạt tiêu chuẩn về độ ngon
Ở các nhà hàng Sushi, đây là món ăn truyền thống được đông đảo thực khách order và mong đợi thưởng thức.
• 1/2 tô cơm
• 1 củ cà rốt
• 1 củ dưa chuột
• 1/2 củ hành tây
• 1 hộp cá ngừ ngâm dầu olive
• 1 gói lá dong biển 5 cái (có thể điều chỉnh)
• Các giá vị chính: Tiêu, mayonnaise, muối, dầu mè
• Đồ ăn kèm: mù tạt, nước tương nhật, gừng đỏ, kim chi
- Ướp cá ngừ:
Trước tiên, để Sushi trở nên đậm vị ngon của cá, bạn cần ướp cá ngừ qua các bước: băm nhỏ hành tây; đổ cá hộp ra (lưu ý gạn hết nước giữ lại phần cá để tránh bị tanh), thêm 1 mcf tiêu, trộn hành tây đã băm nhỏ cùng 2 mcf mayonnaise và trộn đều
- Cà rốt, dưa chuột cạo vỏ cắt mỏng, trụng cà rốt qua nước nóng
- Xới cơm ra bát, thêm 1mcf muối, 3 mcf dầu mè và 1 mcf dấm nhật (ướp gia vị lúc cơm nóng sẽ giúp cơm ngấm đều, vừa vị hơn). Sau đó vừa trộn vừa thổi cho cơm tơi, dẻo
- Đặt lá rong biển lên bề mặt phẳng
- Lần lượt dàn trải đều cơm đã ướp lên mặt rong biển
- Để cà rốt, dưa chuột và hỗn hợp cá ngừ lên trên
- Cuộn Sushi nhẹ tay nhưng vẫn đảm bảo độ chắc để tránh bị rách lá.
Sushi sau khi cuộn xong bạn cắt khúc vừa ăn, chú ý cắt nhẹ tay để Sushi không bị tràn nhân ra ngoài. Có thể ăn cùng các loại rau ăn kèm để tăng độ ngon cho Sushi
Cách làm Sushi bơ cá ngừ tại nhà cũng đơn giản, dễ làm tương tự Sushi truyền thống tuy nhiên có sự kết hợp độc đáo với hương vị đặc sắc từ quả bơ.
• 1 tô cơm (nên dùng gạo Nhật)
• 1 muỗng canh mè rang vàng
• Lá rong biển (tuỳ khẩu phần ăn)
• 1 hộp cá ngừ
• 1 quả bơ, dưa chuột
• Trứng gà
• 1 muỗng cơm dầu mè
• Gia vị cần chuẩn bị: 3 muỗng cơm dấm gạo, 2 muỗng đường, 1/2 muỗng muối, nước tương +mù tạt hoặc Mayonnaise
- Cơm sau khi chín trộn với giá vị trộn Sushi, dầu mè và mè rang để tăng hương vị của cơm
- Dưa chuột và bơ bỏ vỏ, cắt mỏng vừa ăn
- Cá ngừ trộn đều với sốt Mayonnaise (có thể làm nóng cá ngừ để trộn dễ hơn)
- Trứng gà chiên và thái thành sợi
- Đặt lá rong biển lên bề mặt phẳng, dải đều cơm (tránh để quá mỏng hoặc quá dày)
- Trải đều một lượng vừa đủ cá ngừ, xếp bơ, dưa chuột và trứng thái sợi lên trên
- Tiến hành cuộn hoàn chỉnh Sushi
Bạn cắt khúc vừa ăn Sushi bơ cá ngừ và bày biện ra đĩa, kết hợp ăn cùng các loại rau ăn kèm như kim chi, củ cải muối
Đối với các tín đồ ăn chay nhưng có mong muốn thưởng thức dư vị tuyệt hảo của Sushi có thể tham khảo cách làm Sushi chay đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm.
• 1 miếng đậu hũ chiên
• 1 củ cà rốt, dưa leo
• 2 cây nấm đùi gà
• 5 cây bắp non
• 1 tô cơm
• Lá rong biển (số lượng tuỳ)
• Gia vị chay cần chuẩn bị: muối, tiêu, hạt nêm chay, nước tương, giấm, đường, dầu mè, mè trắng rang
- Đậu hũ luộc sơ cho bớt dầu, cắt thành miếng nhỏ dài
- Cà rốt, dưa leo, nấm đùi gà, bắp non rửa sạch, cắt dợi nhỏ vừa ăn
- Trộn cơm nóng với hỗn hợp gia vị giấm, đường, dầu mè (lượng vừa ăn)
- Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu mè thêm cà rốt vào xào chín, tiếp đó thêm bắp, dưa leo, nấm đùi gà vào xào nhanh, gia giảm gia vị cho vừa ăn. Cho đậu phụ vào sau cùng để ngấm gia vị
- Lót miếng bọc thực phẩm dưới lá rong biển, dàn đều cơm phủ kín là rong biển, xếp hỗn hợp đã xào lên cơm và dùng tay cuộn chắc lại
• Lươn: 500 gram
• Rượu trắng: 100 ml
• Cơm trắng
• Giấm: 100 ml
• Tiêu xay: 1/4 muỗng cà phê
• Sốt teriyaki: 100 ml
- Trộn cơm trắng với một chút giấm, dầu mè để cơm tơi và bóng, đảo đều và ủ ấm cơm
- Sơ chế lươn sạch sẽ, cắt thành khách vừa ăn, sau đó đem đi nướng lò 180 độ trong 5 phút. Sau đó xếp lươn vào khay, phết rượu trắng và sốt teriyaki nướng khoảng 5 phút. Khi mặt lươn đã săn lại bạn lập mặt nướng trong vòng 10 phút
Bạn lấy lượng cơm vừa đủ ra lòng bàn tay, có thể tạo hình tuỳ thích. Sau đó lấy một miếng lươn đã nương đặt lên trên, rắc mè rang hoặc rong biển để món Sushi thêm bắt mắt
Cá hồi, gạo nếp, các gia vị (tương ớt, đường, giấm, tỏi, gừng,..), lá kim rong biển
- Cá hồi được sơ chế bằng cách tách phi-lê, cắt lát mỏng
- Gạo nếp ngâm khoảng 30 phút, đem đi nấu chín
- Trộn cơm với giấm, đường và muối tạo vị thanh ngọt nhẹ
- Làm nước sốt cay: ước lượng tương ớt, đường, giấm, tỏi, gừng trộn đều tạo nên hỗn hợp sốt ca
Trải một lớp gạo nếp mỏng đều lên lá kim, đặt những lát cá hồi lên trên và phết một ít sốt cay, bạn cuộn khéo léo, gọn gàng sushi.
Sushi là món ăn dễ thưởng thức và hợp với vị giác của phần đa công chúng Việt Nam. Bạn có thể ghé các quán sushi cùng bạn bè và người thân để khám phá các món ngon Sushi ở một số nhà hàng Sushi uy tín về độ ngon và chất lượng tại Hà Nội. Có thể kể đến nhà hàng Okita - Hoàng Đạo Thúy, nơi cung cấp đa dạng các dịch vụ về sushi qua các món Sushi đặc sắc như Sushi Ngũ Phúc, Sushi Tôm Sú, Maki Sushi cá hồi bơ,…
Thực khách yêu thích sushi hoàn toàn có thể tham khảo thực đơn và đặt bàn trực tuyến nhà hàng Okita – Hoàng Đạo Thuý qua nền tảng PasGo - Đặt bàn trực tuyến!
Cùng khám phá ẩm thực Nhật Bản độc đáo, đầy ấn tượng của nhà hàng Okita Hoàng Đạo Thúy qua những hình ảnh bên dưới:
Nhà hàng Okita – Hoàng Đạo Thuý với không gian kiến trúc mang phong cách Nhật Bản hứa hẹn đem đến cho thực khách những trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ cùng người thân
Những món ăn được trang trí, bày biện sáng tạo, độc đáo
Tải ngay PasGo - Ứng dụng đặt bàn ăn online nhanh chóng, tiện lợi với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn
Tải ứng dụng PasGo dành cho iOS tại đây
Tải ứng dụng PasGo dành cho Android tại đây