Vân Anh- 15/03/2023
Bạn có thể gọi đây là món rau xào "hàng ngày", bởi vì nó là một công thức rất linh hoạt, bạn có thể ăn hàng ngày mà vẫn đa dạng.
Sử dụng bất kỳ loại rau nào bạn có trong tay để làm món rau xào hàng ngày này. Đó là một cách tuyệt vời để sử dụng hết những loại rau mà bạn không biết phải làm gì và bổ sung một lượng lớn rau nhiều màu sắc vào chế độ ăn uống của bạn!.
Nhặt và cắt các loại rau theo yêu cầu trên. Rửa sạch để riêng từng loại.
Cho nước (hoặc nước kho gà), rượu Thiệu Hưng, dầu hào, muối, đường, dầu mè và hạt tiêu trắng vào trong một cốc đong chất lỏng.
Cho dầu và gừng vào đun trên lửa vừa. Nấu cho đến khi gừng chuyển sang màu nâu nhẹ ở mép thì cho nấm vào. Xào khoảng 1 đến 2 phút cho đến khi nấm chín mềm.
Cho cà rốt, cần tây, măng tây, ớt chuông và ớt sừng vào. Xào khoảng 1 phút rồi cho tỏi và hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị trước đó vào xào cùng.
Đun sôi hỗn hợp và nấu trong 1 phút cho đến khi rau củ mềm.
Trộn bột ngô và nước thành hỗn hợp sền sệt rồi đổ vào nước sốt đang sôi. Xào cho đến khi rau được phủ trong nước sốt, chỉ còn một lượng nhỏ chất lỏng đọng lại.
Cho rau ra đĩa và thưởng thức thôi!.
Trong công thức này mình đang sử dụng nấm, cà rốt, cần tây, măng tây và ớt nhưng bạn cũng có thể sử dụng bông cải xanh, bí xanh, bí vàng, đậu Hà Lan hay đậu tuyết tùy theo sở thích nhé!
Chúc các bạn thành công với món ăn này!.
Nguồn: Sưu tầm
Bài viết tương tự:
>> Chuyên gia chỉ cách chữa táo bón cấp tốc cho mọi lứa tuổi