Bí mật cách làm vịt quay Bắc Kinh ngon như ngoài hàng

Ngày cập nhật:20/02/2017

Chắc ai đã một lần được thưởng thức thì sẽ chẳng bao giờ quên món vịt quay Bắc Kinh đậm vị Trung Hoa. Cùng PasGo tìm hiểu cách làm vịt quay Bắc Kinh nhé.


Mục lục

Vịt quay Bắc Kinh là một món ăn đặc sản rất nổi tiếng từ Đông Bắc Trung Quốc, đặc biệt là ở Bắc Kinh. Vịt quay Bắc Kinh được người Bắc Kinh tự hào coi là thương hiệu riêng khi nhắc đến văn hóa thủ đô Bắc Kinh với người nước ngoài. Đặc trưng của món vịt quay Bắc Kinh là da vịt mỏng, giòn, màu vàng sậm, thịt hơi mềm và rất thơm… Kể đến đây thôi vì mình thấy thèm quá rồi. Cùng bắt tay làm món vịt quay Bắc Kinh ngay nào.

cách làm vịt quay bắc kinh 1

Nguyên liệu cần có:

- 1 con vịt (Vịt cỏ sẽ ngon nhất) khoảng 1,5 kg

- Gừng: 3 củ

- Tỏi: 2 củ

- Hành: 1 củ

- Mạch nha: 3 thìa canh

- Dầu hào: 2 thìa canh

- Ngũ vị hương: 1 thìa café

- Gia vị: hạt tiêu, bột canh, muối, dầu ăn, nước tương, giấm, đường (Vừa đủ, tùy theo khẩu vị)

Cách làm vịt quay Bắc Kinh:

Bước 1

Rửa sạch vịt. Dùng gừng và rượu trắng xát đều bên trong và bên ngoài để khử mùi hôi của vịt. Sau đó rửa lại vịt bằng nước sạch và để thật khô.

cách làm vịt quay bắc kinh 2

(Khử mùi hôi của vịt trước khi chế biến)

Bước 2

Trộn hỗn hợp gia vị ướp bên trong bao gồm: 1 củ tỏi băm nhuyễn, 1 củ hành băm nhuyễn, 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa café bột canh, 1 thìa café ngũ vị hương, 1 thìa café hạt tiêu, 1 thìa canh đường. Định lượng gia vị có thể thay đổi tùy theo khẩu vị gia đình bạn. Dùng tay xát phần gia vị vào bên trong con vịt.

cách làm vịt quay bắc kinh 3

Bước 3

Cho hỗn hợp gia vị ướp ngoài vào nồi bao gồm: 3 thìa canh mạch nha, 1 thìa canh nước sôi, 1 ½ thìa cạnh nước tương, một chút gừng, tỏi băm nhỏ, 2 thìa café giấm, 1 ít muối . Trộn đều và điều chỉnh các loại gia vị sao cho phù hợp.

Đun hỗn hợp sôi mạnh. Hỗn hợp sau khi đun sẽ hơi sánh, có mùi chua nhẹ của giấm và rất thơm. Dùng hỗn hợp này dội lên khắp mình vịt. Bạn lưu ý dội nhiều lần và thật kĩ sao cho gia vị ngấm đều lên mình vịt.

Để con vịt lên giá cho khô, hoặc tốt nhất là treo vịt ở nơi thoáng gió. Thời gian treo sẽ giao động từ 6-8 tiếng (Qua đêm). Nếu có thời gian thì để càng lâu, vịt sẽ càng ngon.

cách làm vịt quay bắc kinh 4

(Treo vịt sau khi tẩm ướp ở nơi thoáng gió từ 6-8 tiếng)

Bước 4

Vịt được quay bằng lò chuyên dụng sẽ ngon nhất. Nướng bằng lò thì sẽ phải lật cho vịt chín đều, nhưng vẫn rất thơm ngon.

Cho vịt vào lò, nướng ở nhiệt độ khoảng 160-170 độ C. Vịt nướng trong khoảng 50-60 phút. Sau 20-25 phút đầu tiên thì lật cho vịt chín đều. Sau khi vịt chín, bạn có thể để vịt ở trong lò (Đã tắt) khoảng vài phút cho mỡ chảy hết và da vịt khô lại.

cách làm vịt quay bắc kinh 5

Vịt quay Bắc Kinh đạt tiêu chuẩn sẽ có phần da giòn, vàng nâu bóng, thịt hơi hồng, mềm và không khô, không dai.

Các bạn thấy không, cách làm vịt quay không quá khó như bạn vẫn tưởng phải không, thử ngay xem có ngon hơn ngoài hàng không nhé.

cách làm vịt quay bắc kinh 6

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Bài viết tương tự:

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0