07/09/2024
Cầu vàng Đà Nẵng, Bà Nà Hill, bãi biển Mỹ Khê,…những địa điểm du lịch Đà Nẵng nổi tiếng mà hầu như ai cũng biết. Tuy nhiên, đến du lịch Đà Nẵng mà không thưởng thức 10 loại bánh đặc sản Đà Nẵng này thì quả là lãng phí.
Cùng PasGo tìm hiểu và trả lời “Ăn gì ở Đà Nẵng?” nhé.
- Được người dân Đà Nẵng giới thiệu tới khách du lịch nhiều nhất.
- Là những món bánh đặc sản Đà Nẵng được người dân yêu thích và ăn nhiều nhất.
- Những món bánh mang nét đặc trưng trong ẩm thực Đà Nẵng.
- Đây là 10 loại bánh đặc sản Đà Nẵng mà ai cũng muốn thưởng thức một lần khi đi du lịch tại đây.
Đến du lịch Đà Nẵng ăn bánh gì ngon? Gợi ý đầu tiên cho bạn là “bánh xèo – nem lụi”. Trong chuyến du lịch Đà Nẵng món bánh xèo là một trong những loại bánh đặc sản Đà Nẵng mà bạn không thể bỏ qua.
Bánh xèo là đặc sản bánh Đà Nẵng bạn không thể bỏ qua.
Vỏ bánh xèo Đà Nẵng vàng ươm, giòn rụm bọc với các loại nhân bánh như: giá, thịt, tôm. Khi ăn bạn cuốn bánh xèo Đà Nẵng trong bánh tráng cùng các loại rau sống như: xà lách, rau cải, dưa chuột, dứa, chuối xanh,... chấm với mắm chua cay.
Giá bánh xèo Đà Nẵng khoảng 10.000 đồng/bánh.
Ăn bánh xèo Đà Nẵng thì người ta không thể không nhớ đến nem lụi Đà Nẵng làm từ thịt nạc băm nhuyễn, nướng trên bếp thanh hồng thơm phức.
Giá nem lụi Đà Nẵng khoảng 5.000 đồng/nem lụi.
Nem lụi Đà Nẵng được nướng trên bếp than hồng thơm phức.
- Quán Bà Dưỡng – K280/23 Hoàng Diệu, Quận Hải Châu. (cùng hẻm với quán Bà Dưỡng có quán bánh xèo Lipton và bánh xèo miền Trung có món bánh xèo Đà Nẵng rất ngon, phục vụ nhanh nhẹn)
- Quán cô Mười – 23 Châu Thị Vĩnh Tế, Quận Ngũ Hành Sơn.
Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng có nguyên liệu rất đơn giản nhưng lại được các khách du lịch đặc biệt yêu thích. Theo tìm hiểu của nhóm PasGo , khách du lịch yêu thích món bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng vì miếng thịt heo mềm, mỏng, bì ngầy ngậy, có miếng mỡ dọc theo thớ thịt thêm chút rau, ăn hoài không ngán.
Giá bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng: 70.000 – 120.000 đồng/xuất.
Đặc sản bánh Đà Nẵng ngon với miếng thịt heo mềm, béo ngậy.
- Quán Trần – 4 Lê Duẩn, Quận Hải Châu.
- Quân Mậu – 35 Đỗ Thức Tịnh, Quận Cẩm Lệ
Giống với bánh bèo miền Nam, bánh bèo Đà Nẵng (bánh bèo miền Trung) cũng được làm từ bột gạo và tráng trong những chén nhỏ, rồi đem hấp chín. Sau khi hấp xong sẽ thêm thịt tôm, hành tỏi, tóp mỡ. Bánh bèo Đà Nẵng ăn khi còn đang nóng hổi nên bạn có thể cảm nhận được vị béo ngậy, nhân thơm mà bùi bùi.
Giá bánh bèo Đà Nẵng khoảng 1.000 – 2.000 đồng/chén (tùy chén to hay nhỏ).
Bánh bèo Đà Nẵng là một trong những món ngon Đà Nẵng được yêu thích.
- Bánh bèo Bà Tiên – 164/1 Hoàng Diệu, Quận Hải Châu.
- Quán Vân – Bánh bèo, nậm & bột lọc – 13A Thanh Tịnh, Quận Liên Chiểu.
- Bánh bèo Bà Bé – 100 Hoàng Văn Thụ, Quận Hải Châu.
- Quán Tâm – Bánh bèo & bánh lọc – 291 Nguyễn Chí Thanh, Quận Hải Châu.
Du lịch Đà Lạt có món bánh tráng nướng Đà Lạt, du lịch Hội An có món bánh tráng Hội An, đến du lịch Đà Nẵng có món bánh tráng kẹp Đà Nẵng – loại bánh đặc sản Đà Nẵng nức tiếng. Bánh tráng kẹp Đà Nẵng hay còn gọi là bánh tráng nướng Đà Nẵng, được ăn phổ biến tại các con hẻm, vỉa hè. Bánh tráng kẹp là món ngon Đà Nẵng được khách du lịch yêu thích không chỉ vì bánh tráng kẹp Đà Nẵng ngon mà yêu thích bởi sự thú vị ngồi ăn vỉa hè.
Bánh tráng kẹp có các loại nhân hấp dẫn như: trứng, pate, ruốc, xúc xích, bò khô, hành phi,…mang lại vị béo ngậy, gion giòn.
Bánh tráng kẹp bạn có thích đặc sản bánh Đà Nẵng này không?
- Bánh tráng kẹp Dì Hoa: 62/2A Núi Thành, Quận Hải Châu.
- Bánh tráng kẹp kiệt Trần Kế Xương: 9/3 Đoàn Thị Điểm, Quận Hải Châu.
- Bánh tráng kẹp Dì Hoàng: K142/46/09 Điện Biên Phủ, Quận Thanh Khê.
Bánh mì kẹp là món ăn ngon chẳng mấy xa lạ với người Việt Nam và cả khách du lịch nước ngoài. Đến du lịch Đà Nẵng bánh mì Bà Lan khá nổi tiếng bởi có chả ngon, đặc biệt bánh mì Bà Lan không bán đồ ướp chua ăn kèm mà thay vào đó là dưa leo và cọng hành. Vì vậy, hương vị của chả không bị mất đi mà hòa quyện với bánh mì ăn rất ngon.
Món ngon Đà Nẵng này đã gắn bó với bao người, là bữa sáng của các em học sinh, sinh viên, là bữa trưa, bữa ăn khuya hay bữa ăn nhanh vội vã của những người bận rộn.
Giá bánh mì Bà Lan khoảng: 7.000 – 17.000 đồng/bánh.
Bánh mì Bà Lan là món ngon Đã Nẵng quen thuộc với người dân nơi đây.
- Bánh mì Bà Lan – 62 Trưng Nữ Vương, Quận Hải Châu.
Bánh ướt cũng giống với bánh bèo đều được làm từ bột gạo. Tuy nhiên bánh ướt là loại bánh đặc sản Đà Nẵng có pha thêm bột lọc, tráng mỏng hơn và dùng ngay khi còn nóng. Cũng vì lý do này mà loại bánh đặc sản Đà Nẵng này có tên là bánh ướt. Bánh ướt là món ngon Đà Nẵng quen thuộc vào mỗi bữa sáng hay các ngày lễ lớn trong năm.
Bánh ướt Đà Nẵng ăn kèm với rau sống, vài lát chả bò Đà Nẵng, bánh tráng phồng tôm, hành khô,....
Giá bánh ướt Đà Nẵng khoảng 13.000 - 20.000 đồng/đĩa.
Bánh ướt là đặc sản bánh Đà Nẵng ngon nhất khi ăn nóng.
- Quán Bà Bê – bánh bèo & bánh ướt: Hùng Vương, Quận Hải Châu.
- Quán Bánh ướt Bà Bảy - 317 Trưng Nữ Vương, Quận Hải Châu.
- Quán Soup – Bánh ướt - K385 Hải Phòng, Quận Thanh Khê.
Giống như tên gọi bánh bột lọc, loại bánh đặc sản Đà Nẵng này làm từ bột lọc, khi hấp thì trong vắt và có thể nhìn rõ thịt tôm đỏ hồng bên trong, nhìn rất bắt mắt. Khi ăn bạn có thể cảm nhận vị dai mà mềm chấm cùng nước mắm ruốc thì ngon thôi rồi.
Giá bánh bột lọc Đà Nẵng: 10.000 – 30.000 đồng/xuất.
Bánh bột lọc Đà Nẵng – Đặc sản bánh Đà Nẵng làm quà.
- Bánh bèo Bà Bé – 100 Hoàng Văn Thụ, Quận Hải Châu.
- Quán Tâm – Bánh bèo & bánh lọc – 291 Nguyễn Chí Thanh, Quận Hải Châu.
- Quán Quê Hương – 441 Núi Thành, Quận Hải Châu.
Bánh căn được người dân Đà Nẵng chế biến bằng cách đổ bột lên khuôn bánh được tráng với một lớp dầu để chống dính, tạo lớp vỏ giòn rụm và vàng óng. Đến Đà Nẵng ăn bánh căn bạn có thể nên thưởng thức cả hai loại bánh căn nhân tôm và bánh canh nhân trứng cút.
Giá bánh căn khoảng 10.000 – 30.000 đồng/xuất.
Bánh căn Đà Nẵng ngon giòn rụm.
- Quán bánh căn – bánh đập - 47 Đỗ Quang, Quận Thanh Khê
- Quán bánh căn Thúy – 154 Huỳnh Thúc Kháng, Quận Hải Châu.
- Quán bánh căn Loan Nguyễn – 274 Hải Phòng, Quận Thanh Khuê.
Người miền Trung rất thích ăn bánh đập, là loại bánh đặc sản Đà Nẵng họ có thể ăn hàng ngày. Bánh đập Đà Nẵng được làm từ bánh tráng gạo dày và nướng giòn, trải lên một là mì mỏng, mềm thêm chút đậu phộng, nước mỡ hành và chấm với nước mấm thơm nồng đặc trưng của miền Trung.
Giá bánh đập Đà Nẵng: 5.000 – 20.000 đồng/xuất.
Bánh đập Đà Nẵng.
- Quán bánh căn – bánh đập - 47 Đỗ Quang, Quận Thanh Khê
- Bánh đạp dập Ngõ Vắng Xôn Xao – Hẻm 178 Hoàng Diệu (hoặc 139/10 Triệu Nữ Vương), Quận Hải Châu.
Bánh nậm Đà Nẵng cũng được làm từ bột gạo như bánh bèo nhưng bánh nậm có hình chữ nhật và được gói trong lá chuối xanh. Nhân bánh đập Đà Nẵng được làm từ tôm bằm (tôm được băm nhỏ), thịt ba chỉ xào sơ. Một chiếc bánh nậm Đà Nẵng ngon khi ăn sẽ thấy được hài hòa gữa mùi thơm của lá và vị béo ngậy của nhân tan trong miệng.
Bạn cũng có thể mua bánh nậm – Đặc sản Đà Nẵng làm quà để tặng người thân. Tuy nhiên thời gian bảo quản bánh nậm không được dài nên bạn chỉ nên mua đặc sản Đà Nẵng này làm quà khi đi du lịch gần.
Giá bánh nậm Đà Nẵng khoảng: 10.000 – 30.000 đồng/xuất.
Bánh nậm Đà Nẵng - Đặc Sản Đà Nẵng làm quà.
- Bánh bèo Bà Bé – 100 Hoàng Văn Thụ, Quận Hải Châu.
- Bánh bèo Bà Tiên – 164/1 Hoàng Diệu, Quận Hải Châu.
- Quán Vân – Bánh bèo, nậm & bột lọc – 13A Thanh Tịnh, Quận Liên Chiểu.
Vừa rồi là top 10 loại bánh đặc sản Đà Nẵng ngon nhất nhóm PasGo muốn giới thiệu. Các bạn thích món ngon Đà Nẵng nào nhất, hãy comment ngay nhé!
Theo dõi trang blog PasGo – Đặc sản vùng miền để khám phá thêm nhiều món ngon đặc sản Việt Nam.
Chúc các bạn có chuyến du lịch Đà Nẵng vui vẻ.
Thân
--
Khánh An
Có thể bạn quan tâm:
Kinh nghiệm “Xương Máu” khi mua đặc sản Việt Nam làm quà
Sự thật gây choáng váng về Cơm gà Đà Nẵng có ngon như lời đồn?
Kinh hoàng NẬM PỊA - món ăn làm từ phân non, vừa ăn vừa bịt mũi