MẸO LÀM MÓN HẢI SÂM XÀO THẬP CẨM NGON CHUẨN VỊ QUAN LẠN

Thuy Vân- 12/04/2022

Hải sâm là một loại thực phẩm biển được coi là món cao lương mỹ vị thường được các đầu bếp làm cho vua chúa ngày xưa. Đây cũng là món ăn cực kì bổ dưỡng và được mệnh danh là "Nhân sâm của biển cả".


Mục lục

Hải sâm được dùng để chế biến thành rất nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng như cháo hải sâm, canh hải sâm, suop hải sâm... và không thể không nhắc tới món hải sâm xào thập cẩm là món ăn rất dễ làm và thích hợp mọi lứa tuổi.

Nguyên liệu làm món hải sâm xào thập cẩm

- Hải sâm tươi 500g

- Nấm đông cô 50g

- Súp lơ xanh 1 chiếc

- Cà rốt 1 củ

- Cà chua 2 quả

- Ngô bao tử 10 cái

- Rau thơm

- Hành khô 1 củ, tỏi 1 củ

- Gia vị: dầu ăn, dầu hào, hạt nêm, hạt tiêu, bột ngọt

Nguyên liệu làm hải sâm xào thập cẩm

Nguyên liệu làm hải sâm xào thập cẩm

Cách làm món hải sâm xào thập cẩm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm hải sâm xào thập cẩm

- Hải sâm tươi mua về dùng kéo mổ bụng loại bỏ phần ruột rồi rửa sạch với nước và để ráo. Để khử sạch mùi tanh của hải sâm nên ngâm hải sâm cùng nước muối pha loãng thêm chút gừng đập dập và chút rượu trắng vào ngâm trong thời gian 10 - 15 phút cho hải sâm được khử mùi rồi vớt ra rửa sạch lại nhiều lần với nước.

- Cà chua rửa sạch thái lát mỏng, súp lơ xanh cắt nhỏ rồi ngâm với nước muối pha loãng trong thời gian 10 phút rồi vớt ra rửa sạch và để ráo.

- Nấm đông cô đem cắt bỏ phần gốc rửa sạch rồi vắt nấm làm đôi.

- Cà rốt làm sạch vỏ rửa sạch cắt theo khoanh dày vừa ăn.

- Ngô bao tử rửa sạch vớt ra để ráo.

- Rau thơm nhặt sạch rửa với nước và thái nhỏ

- Hành khô, tỏi làm sạch vỏ đập dập băm nhỏ.

sơ chế nguyên liệu làm hải sâm xào thập cẩm

Sơ chế nguyên liệu làm hải sâm xào thập cẩm

Bước 2: Tiến hành làm hải sâm xào thập cẩm

- Cho chảo lên bếp làm nóng cho thêm 3 muỗng dầu ăn vào chảo rồi cho hành khô, tỏi vào phi thơm tiếp đến cho các loại rau củ vào xào trừ ngô bao tử. Đun ở mức lửa to đảo thật nhanh và đều tay nêm thêm chút dầu hào, hạt nêm, nước mắm cho rau đậm vị đun tới khi thấy các loại rau củ gần chín thì cho ngô bao tử vào đun thêm 1 - 2 phút rồi trút rau ra đĩa.

xào sơ rau

Xào các loại rau

- Giữ nguyên chảo rồi cho hải sâm đã sơ chế vào xào nêm chút dầu hào, hạt nêm, bột ngọt cùng chút hành tỏi vào tạo mùi thơm rồi cho thêm chút nước vào đun tới khi thấy nước gần cạn thì cho rau củ, nấm vào đảo thêm trong 2 - 3 phút cho hải sâm được hòa quyện gia vị và rau củ thì tắt bếp.

xào hải sâm cùng rau

Xào hải sâm cùng rau

- Cuối cùng cho rau thơm, hạt tiêu vào đảo lần nữa rồi bày ra đĩa

Thành phẩm món hải sâm xào thập cẩm

thành phẩm món hải sâm xào thập cẩm

Thành phẩm món hải sâm xào thập cẩm

Hải sâm xào thập cẩm có vị dai giòn cùng vị thanh mát của rau củ, món ăn sẽ trở nên ngon hơn khi ăn nóng.

Chỉ với vài bước chế biến bạn đã chuẩn bị xong món hải sâm xào thập cẩm chuẩn vị Quan Lạn ngay tại nhà rồi, còn chần chờ gì mà không vào bếp ngay thôi.

Có thể bạn quan tâm

   • Cách nấu LẨU GÀ THUỐC BẮC thơm ngon giữ lại nhiều dinh dưỡng nhất

   • BẬT MÍ CÁCH NẤU LẨU RIÊU CUA NGỌT MÁT CHO CẢ GIA ĐÌNH

   • MÁCH BẠN CÁCH NẤU LẨU ĐUÔI BÒ CỰC NGON CỰC ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0