trinhhien- 09/01/2024
Cách nấu xôi vò ngon mà không hề phức tạp, chỉ cần một chút thời gian tìm hiểu và chế biến bạn đã có ngay một đĩa xôi vò thơm ngon rồi.
200 gr gạo nếp
150 gr đậu xanh không vỏ
10 gr đường
1 chút xíu muối
50 ml nước cốt dừa
Bước 1: Đậu xanh vo sạch ngâm qua đêm. Sau đó hấp chín với chút muối. Khi hấp chín, cho vào máy xay nhuyễn. Nếu đậu không tơi bạn cần cho đậu xanh vào rổ có lỗ nhỏ, dùng tay chà cho đậu xanh rớt xuống tơi mịn
Bước 2: Gạo nếp vo sạch ngâm qua đêm. Sau đó xả qua nước lạnh cho sạch.
Cho nếp vào âu cùng 160 ml nước sôi và nước cốt dừa cùng chút muối. Bọc màng thực phẩm cho vào lò vi sóng quay 8 phút. Qua 8 phút lấy ra xới xôi rồi cho đậu xanh cùng đường vào trộn đều.
Tiếp đó bọc màng thực phẩm, cho vào lò quay thêm 2 phút là hoàn tất.
Bước 3: Xới xôi, đổ ra khay, mang bao tay nhẹ nhàng chả cho xôi tơ ra từng hạt là hoàn tất.
Xôi vò cho ra tô có hành phi và chả lụa.
Món này ăn rất ngon, mà nấu cũng rất nhanh.
Chúc các bạn thành công.
Theo Lâm Anh Đào
----------------------
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: