hanglt- 18/07/2016
Không cần lò nướng phức tạp chỉ cần chiếc nồi hấp là các bạn đã có thẻ thực hiện được các cách làm bánh bò siêu đơn giản sau
Bánh bò là món đại đa số mọi người đều thích, cách làm bánh bò cũng không hề khó một chút nào, các bạn hãy tham khảo và thực hiện ngay nhé!
- Trứng gà: 3 quả;
- Bột mì: 200g;
- Đường: 200g;
- Sữa tươi: 220ml;
- Bơ: 40g;
- Dầu ăn: 2 muỗng canh;
- Muối: ½ muỗng;
- Men nở: 6g.
Bước 1: Cho trứng gà + bột mì + đường + bơ vào 1 chiếc tô lớn, đánh tan. Sau đó thêm 2 muỗng canh dầu ăn, đánh đều.
Đánh đều hỗn hợp trứng
Bước 2: Dùng tô khác, cho bột mì và men nở, muối vào, tiếp tục trộn đều.
Bước 3: Rây hỗn hợp bột khô vào tô trứng, đánh đều tay để bột tan hoàn toàn.
Rây bột khô vào tô trứng
Bước 4: Thoa một lớp dầu ăn mỏng vào trong khuôn. Cho bột vào, để khoảng 1 tiếng cho bột nghỉ. Cho bánh vào nồi, hấp khoảng 30 phút cho bánh chín. Khi dùng tăm xăm vào bánh, không thấy bánh bị dính tăm nghĩa là bánh đã chín.
Hấp bánh bò
Chờ bánh nguội cho ra đĩa, trang trí thêm trái cây nếu thích. Cắt miếng và măm măm thôi.
Thành phẩm của cách làm bánh bò hấp sữa tươi
- Bột gạo tẻ khô: 150g;
- Bột năng: 50g;
- Đường thốt nốt: 180g;
- Nước cốt dừa: 300ml;
- Nước ấm: 180ml;
- Men nâu: 3.5g;
- Bột nở: 7g.
Bước 1: Để làm món bánh này trước tiên các bạn cần trộn đều bột gạo, men, bột nở, bột năng trong âu. Sau đó cho thêm nước ấm vào mang bao tay nhồi khoảng 7-10 phút, rồi lấy màng thực phẩm bọc miệng âu.
Bước 2: Cho âu bột vào 1 cái âu to hơn có chứa 1 ít nước ấm để khoảng 3 tiếng. Cách này sẽ giúp quá trình ủ bột mau lên men nhanh hơn.
Bước 3: Qua ba tiếng các bạn thấy bột nổi xốp, lấy ra cho đường thốt nốt, 1/3 nước cốt dừa vào nhồi trong 5 phút trước. Sau đó cho hết phần nước cốt dừa còn lại vào hòa chung. Tiếp tục ủ 2 tiếng nữa ( cách ủ giống như ở bước 1). Qua 2 tiếng bạn thấy bột sủi tăm là được.
Bước 4: Lấy muỗng hòa cho bể bột khí. Thoa 1 chút dầu lên khay rồi đổ bột vào. Đặt khay bánh vào xửng.
Các bước thực hiện cách làm bánh bò thốt nốt
Bước 5: Nấu 1 nồi nước sôi, cho xửng bánh vào hấp khoảng 30 phút là bánh chín. tắt bếp, lấy bánh ra để hơi nguội mới lấy bánh ra khỏi khay. Bánh bò thốt nốt cho ra đĩa, rắc dừa non bào sợi và đậu phộng rang giã nhỏ lên. Khi ăn chan thêm nước cốt dừa.
Bánh bò thột nốt hấp dẫn
Các bài viết liên quan:
• Cách làm kem tươi đơn giản từ sữa tươi