Vân Anh- 18/03/2022
Ốc nấu chuối đậu có mùi thơm lạ lùng cùng vị ngon cực hấp dẫn. Ốc giòn dai với chuối bùi bùi lại kết hợp với thịt ba chỉ béo ngậy và đậu phụ giòn thơm ngon.
Ốc om chuối đậu hòa quyện giữa với độ giòn của ốc, vị bùi của chuối kết hợp với mùi hương từ lá tía tô sẽ là món ăn hấp dẫn trong mùa hè này.
Ốc bươu sau khi mua về cần được nhặt sạch phần trứng màu hồng, vỏ bám và phần miệng ốc. Bạn nên rửa ốc với nước muối để ốc nhả hết nhớt bẩn và bùn.
Sau khi rửa sạch phần nhớt, đem ốc trần qua nước sôi rồi để ráo ốc.
Hành, lá lốt, lá tía tô cần được cắt bỏ rễ, lá úa và rửa thật sạch, thái nhỏ bỏ vào đĩa.
Chuối xanh bạn cần gọt vỏ và cắt khúc vừa rồi ngâm vào nước muối nhạt để chuối bớt nhựa.
Hành khô, tỏi khô lột vỏ và băm nhuyễn cùng ớt.
Măng chua rửa sạch với nước và để ráo.
Đậu phụ thái nhỏ, đem rán cho vàng các mặt.
Thịt ba chỉ thái nhỏ rồi rang cháy xém cạnh.
Bạn cho hành khô, ớt, tỏi vừa băm vào chảo phi vàng lên. Tiếp theo đổ ốc vào xào lăn cùng các gia vị vừa ăn.
Khi ốc đã săn lại, bạn cho chuối xanh vào xào 3-4 phút. Sau khi cho chuối vào chảo, bạn cho đậu phụ, măng, thịt ba chỉ đổ nước ngập bề mặt và để lửa om.
Lưu ý, để món ăn thêm màu sắc và hương vị, bạn cho thêm chút bột nghệ, bột cà ri cùng 1/2 thìa cà phê mẻ. Nếu bạn thích hương vị đậm đà hơn, bạn có thể cho một chút mắm tôm.
Để lửa nhỏ và om nồi ốc cho đến khi các nguyên liệu chín hòa quyện cùng nhau. Cuối cùng bạn cho thêm nhúm lá lốt và lá tía tô đã được thái, đảo đều cho các loại lá chín rồi tắt bếp.
Món ốc om chuối đậu đã hoàn thành!.
Với nguyên liệu và cách nấu khá dễ dàng, bạn đã có một món ốc om chuối đậu thơm ngon béo ngậy. Thực hiện đủ các bước này, món ốc sẽ thật dai, giòn và không có mùi tanh.
Chúc các bạn thành công!.
Bài viết tương tự: