Mẹo mua đặc sản Thịt trâu gác bếp Tây Bắc ngon, không mốc, đúng giá 04/05/2019

Trong các đặc sản núi rừng Tây Bắc ngon nổi tiếng, giá thịt trâu gác bếp luôn khá đắt trên thị trường nhưng vẫn rất được ưa chuộng vì hương vị đặc trưng mùi khói bếp lẫn với mắc khén và lá rừng.

Do nhu cầu tìm mua ẩm thực Tây Bắc ngày càng nhiều nên việc mua phải thịt trâu giả thường xảy ra. Vậy mua thịt trâu đúng gác bếp ở đâu thì chuẩn? Thịt trâu gác bếp bao nhiêu tiền là đúng giá? Cùng PasGo Team tìm hiểu nhé!

1. Thế nào là trâu gác bếp ngon

Hương vị thịt trâu đặc trưng lẫn mùi khói bếp

Đặc sản núi rừng Tây Bắc còn được gọi là khô trâu gác bếp, thịt trâu sấy

Thịt trâu gác bếp hay còn gọi là khô trâu gác bếp, thịt trâu khô, thịt trâu sấy, là món ăn truyền thống mang hương vị đặc trưng của dân tộc Thái. Thịt bên ngoài khô có màu sẫm nhưng bên trong thì đỏ tươi, dai và ngọt. Khi ăn có lẫn mùi khói bếp ám lâu ngày, vị cay của ớt, gừng, lại thơm thơm của hạt mắc khén và lá rừng.

Ăn trâu khô gác bếp ngon hơn khi lai rai quây quần cùng gia đình, bạn bè

Đặc sản khô trâu gác bếp là món ăn truyền thống của dân tộc Thái

Đặc sản thịt trâu gác bếp là món ăn chỉ xuất hiện vào dịp lễ tết ngày xưa của người Thái, nên đây như một món ăn thể hiện sự quây quần của mọi người với nhau. Tính chất dai dai, thịt ngọt thường ăn lâu của món ăn cũng làm mọi người ngồi lâu với nhau hơn.

2. Cách nhận biết trâu gác bếp ngon, không mốc.

Giá khô trâu gác bếp khá đắt nhưng vẫn được ưa chuộng

Hiện tượng mốc ở thịt trâu khô là thường xuyên xảy ra, do người mua bảo quản không đúng cách. Thịt trâu gác bếp ngon khi không bị các nấm mốc bên ngoài bề mặt, thịt vẫn giữ được vỏ ngoài màu nâu thẫm, khô và cứng, thịt bên trong khi xé ra sợi sẽ có màu đỏ tươi.

3. Gợi ý địa điểm mua khô trâu gác bếp ngon, đúng giá.

M'Then – chuỗi cửa hàng mua khô trâu gác bếp làm quà.

Chuỗi cửa hàng M'Then bán các món ăn Tây Bắc với thiết kế bắt mắt

Nếu ai có ý định mua quà biếu, gửi tặng thì thịt trâu gác bếp M’Then là một địa chỉ nổi tiếng với thiết kế bắt mắt. Thịt vẫn đảm bảo được vị ngọt, dai đúng chuẩn món ăn Tây Bắc.

Giá thịt trâu gác bếp khoảng 1.100.000 đồng/kg

Chuỗi cửa hàng M'Then - địa chỉ mua thịt trâu gác bếp tại Hà Nội:

- Tầng 8, Toà nhà Kinh Bắc Thăng Long, 278 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

- Chi nhánh 1: Tầng 1 T8 Times City, 458 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

- Chi nhánh 2: Tòa Part 12, Time City Park Hill Premium, 458 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hoa Ban Food – mọi công đoạn chế biến đều được Hoa Ban tự tay thực hiện

Hoa Ban Food là địa chỉ an toàn để mua đặc sản núi rừng Tây Bắc.

Từ ngả trâu, làm thịt, gác bếp đều được Hoa Ban Food thực hiện, với việc lấy chất lượng làm đầu, số lượng hạn chế, sản phẩm thịt trâu gác bếp Tây Bắc Food luôn là địa chỉ an toàn cho những ai muốn tìm mua đặc sản núi rừng Tây Bắc.

Giá thịt trâu gác bếp khoảng 850.000 đồng/kg.

Địa chỉ: Số 11, ngõ 258, ngách 54, phố Tân Mai (cũ), Quận Hoàng Mai, Hà Nội

A Páo - thương hiệu được chế biến theo công thức gia truyền

Giá thịt trâu gác bếp của A Páo khá cao so với mặt bằng chung.

Được phân phối độc quyền bởi Viet’s Farm – địa điểm chuyên bán đặc sản Tây Bắc nổi tiếng Việt Nam. Thịt không sử dụng chất bảo quản, các miếng thịt được tẩm ướp gia vị với hạt mắc khén, ớt thóc,... A Páo là thương hiệu được rất nhiều người tìm mua do hương vị được chế biến theo công thức gia truyền từ 29 loại gia vị khác nhau.

Giá thịt trâu gác bếp khoảng 1.190.000 đồng/kg

Đia chỉ: Số 3 Ngõ 4 Đồng Me, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

4. Cách bảo quản trâu khô gác bếp lâu, không mốc tại nhà.

Bảo quản theo cách của người Thái

Thịt trâu khô có thể để cả năm nếu được bảo quản theo cách người Thái

Nếu nhà bạn hoặc người thân xung quanh vẫn còn sử dụng bếp củi thì hãy treo thịt trâu lên, khói bếp sẽ giúp thịt bảo quản được cả năm trời. Khi nào ăn thì cắt thành những miếng nhỏ xuống là được. Đây là cách bảo quản đúng kiểu người Thái và cũng là cách bảo quản lâu nhất.

Bảo quản thịt trâu khô ở ngăn đá của tủ lạnh.

Khô trâu gác bếp nên được bảo quản trong tủ lạnh ngăn đá

Một số người thường nhầm lẫn và bảo quản món đặc sản Tây Bắc này trong ngăn mát tủ lạnh, nhưng thật ra bảo quản trong điều kiện dưới 0 độ là tốt nhất. Khi ăn bạn chỉ cần rã đông là có thể thưởng thức.

Mỗi vùng trên núi rừng Tây Bắc lại có một hương vị khô trâu gác bếp khác nhau, kèm theo đó giá cả cũng không giống nhau. Thịt trâu gác bếp Sapa thường sẽ cay hơn do gia vị tầm ướp, còn thịt trâu gác bếp Hà Giang thì lại đặc biệt khi được dùng chung với rượu Hà Giang.

PasGo Team rất hy vọng bài viết đã mang lại những thông tin hữu ích để bạn có thể mua được đặc sản Tây Bắc ngon đúng giá tại Hà Nội. Nếu ai biết địa chỉ mua thịt trâu gác bếp tại Sài Gòn ngon, uy tín thì hãy bổ sung ở phần comment cho mọi người cùng biết nha.

Hãy luôn theo dõi và cập nhật bài viết mới trên Đăc Sản Vùng Miền – Blog PasGo nhé! Vì chúng mình sẽ quay lại với rất nhiều bài viết bổ ích đó.

Cảm ơn.

_Khánh Linh_

Nguồn: Internet.

Có thể bạn quan tâm:

Bánh mỳ cay Hải Phòng – đặc sản làm quà vừa ngon vừa rẻ

Chưa ăn 6 đặc sản Hạ Long nổi tiếng này, chưa phải đã đến Hạ Long

Những món đặc sản Hải Phòng ngon nhất được dân bản xứ truyền tụng

04/05/2019

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Bài Blog nổi bật

Nóng cùng PasGo

Khám phá Nổi bật

Có thể bạn quan tâm

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0