CÁCH LÀM ĐẶC SẢN MUỐI TÔM TÂY NINH TẠI NHÀ CHỈ TRONG VÀI BƯỚC ĐƠN GIẢN

Ngày cập nhật:05/01/2022

Muối tôm luôn là sự lựa chọn số 1 cho vị trí thức chấm được yêu thích nhất, muối tôm được coi như 1 loại đặc sản rất nổi tiếng của Tây Ninh là một gia vị không thể thiếu khi ăn các loại trái cây chua như xoài xanh, mận, cóc.


Mục lục

Tổng Hợp các loại Lẩu ship tại nhà ngon như ngoài tiệm ưu đãi cực tốt
Lẩu Hải Sản ship tận nơi giao tận nhà chỉ trong 30 phút
Lẩu Bò cực ngọt, Giao hàng cực nhanh cùng với Pasgo Ship
Tôm Đông Lạnh giá siêu rẻ chất lượng cao phục vụ ship tận nhà 

Muối tôm Tây Ninh có hượng vị thơm ngon đặc trưng, vị ccay của ớt hòa cùng vị thơm hấp dẫn của tôm, vị mặn của muối khiến cho người ăn không thể không thích thú. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm muối tôm ngon tại nhà chuẩn vị Tây Ninh

Nguyên liệu làm muối tôm Tây Ninh

- Tôm tươi hoặc tôm khô 500g 

- Muối hạt 1 bát tô

- Tỏi 2 củ, ớt tươi 300g

- Cà rốt 1 củ

- Gia vị: đường, bột ngọt

nguyên liệu làm muối tôm

Nguyên liệu làm muối tôm

Cách làm muối tôm Tây Ninh

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm muối tôm Tây Ninh

- Muối hạt đem rửa sạch và để ráo hoặc dùng máy sấy để làm khô muối.

- Tôm đem cắt bỏ phần râu, đầu và chân tôm, lột bỏ vỏ tôm lấy phần chỉ đen lưng tôm sau đó rửa sạch và để ráo.

- Cà rốt đem gọt vỏ rửa sạch cắt thành những khúc nhỏ.

- Ớt tươi rửa sạch thái nhỏ, tỏi bóc vỏ đập dập băm nhỏ.

sơ chế nguyên liệu làm muối tôm

Sơ chế nguyên liệu làm muối tôm

Bước 2: Xay nhuyễn các nguyên liệu

- Tiến hành xay lần lượt từng loại muối hạt, cà rốt, ớt tươi, tỏi sau đó để riêng.

- Cho 5 muỗng đường vào hỗn hợp gồm muối, tôm, cà rốt sau đó dùng đũa hoặc đeo bao tay trộn đều lên để tạo thành hỗn hợp có màu cam. Nếu hỗn hợp có nước bạn nên chắt hết phần nước đi nhé.

xay nhuyễn các nguyên liệu dùng làm muối

Xay nhuyễn các nguyên liệu dùng làm muối

Bước 3: Phơi khô hỗn hợp muối tôm

- Rải đều hỗn hợp muối tôm đã trộn lên trên mâm khô sạch rồi đem đi phơi với 1 - 2 buổi nắng to cho muối được khô hoàn toàn, dùng tay bóp tơi hỗn hợp tránh bị vón cục hoặc có thể cho lại vào máy xay sinh tố xay nhuyễn ra là được.

phơi khô muối

Phơi khô muối

Bước 4: Tiến hành rang muối tôm Tây Ninh

- Cho hỗn hợp muối vào chảo rang ở mức lửa nhỏ, đảo thật đều tay cho tới khi muối được khô thì cho thêm ớt, tỏi xay nhuyễn vào rang chung cùng với muối. Rang tới khi muối săn khô lại là được.

- Nếu nhiều quá bạn có thể chia ra làm 3 - 4 mẻ nhỏ rang cho muối được khô đều và ngon hơn.

- Khi muối đã khô bạn tắt bếp cho thêm chút bột ngọt vào đảo đều.

- Cho muối tôm ra tô sạch khô hoặc mâm sạch rải đều ra cho muối được khô và cho vào hũ thủy tinh đậy nắp kín và dùng dần.

rang muối

Tiến hành rang muối

Thành phẩm muối tôm Tây Ninh nhà làm

thành phẩm muối tôm tây ninh

Thành phẩm muối tôm Tây Ninh tự làm tại nhà

Muối tôm sau khi hoàn thành có vị mặn ngọt hài hòa, vị cay cay của ớt và vị thơm của tỏi cùng màu sắc bắt mắt mang đến cho gia đình bạn một loại gia vị rất ngon có thể ăn kèm được cùng nhiều món vô cùng hấp dẫn.

Bài viết tương tự:



Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0