Làm thịt gà khô xé sợi thơm ngon, cay ngọt ăn là nghiền

trinhhien- 25/11/2016

Món thịt gà khô xé sợi thơm ngon, cay cay, ngòn ngọt sẽ là món ăn hấp dẫn mà bạn có thể để dành ăn dần cho nhiều bữa.

Nhận ngay ưu đãi khi đến Ba Ba Ao Quê
Top 10 quán ăn ngon nhất khu vực Hai Bà Trưng


Mục lục

Nguyên liệu làm gà khô xé sợi cay:

500 gr thịt ức gà

2 muỗng canh ớt sa tế;

1 muỗng canh tỏi băm;

1 củ hành tím băm;

2 muỗng canh nước mắm;

 1 muỗng cà phê đường;

1/2 muỗng cà phê tiêu;

1 nhánh sả đập dập;

1 muỗng cà phê muối vài lá chanh;

1 củ hành tây

Có thể bạn quan tâm

   • Top 5 nhà hàng gần sân bay Nội Bài được yêu thích nhất

   • Giảm giá 10% khi đến Quán Kiến

Cách làm gà khô xé sợi cay:

Bước 1: Ức gà rửa sạch. Nấu 1 nồi nước với sả, lá chanh, hành tây và muối, khi nước sôi cho ức gà vào luộc. Khi ức gà chín thì vớt ra đĩa, chờ nguội xé sợi.

Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp. Dầu nóng, cho thịt gà xé sợi vào chiên hơi vàng thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu (cách chiên này giúp thịt gà có độ giòn ngon hơn).

Bước 3: Bắc một cái chảo khác lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu vào, chờ dầu nóng thì cho hết hành tỏi băm vào xào thơm. Sau đó cho hết tương ớt sa tế cùng các gia vị còn lại nấu sôi.

Cuối cùng cho thịt gà vào đảo đều cho tất cả mọi thứ trộn đều với nhau là tắt bếp.

Chờ thịt gà khô xé sợi nguội mới cho vào hũ, đậy nắp kín bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Món này ăn với cơm nóng hoặc nhâm nhi cũng khá thú vị.

Nhận ưu đãi từ nhà hàng

Hình ảnh minh họa các bước làm gà xé sợi cay

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:



Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0