Cách làm xôi chiên giòn ngon càng ăn càng nghiền

Ngày cập nhật:24/09/2016

Vào dịp lễ tết, ngày rằm gia đình nào thừa xôi thì có thể áp dụng cách làm xôi chiên này cho cả nhà thưởng thức nhé, chắc chắc sẽ rất ngon đấy.

 Top 10 nhà hàng lẩu nướng ngon nhất tại Hà Nội
 Giảm ngay 5% khi đặt bàn đến với nhà hàng Buffet Đệ Nhất


Mục lục

Cách làm xôi chiên rất đơn giản, các bạn có thể tận dụng xôi thừa để làm thành một món ngon mới cả nhà đều thích.

Cách làm xôi chiên

Nguyên liệu cần có cho cách làm xôi chiên

- Cơm nếp: 2 chén;

- Thịt nạc xay: 250g;

- Cà rốt: ½ củ;

- Củ sắn nhỏ: ½ củ;

- Vài tai nấm mèo (mộc nhĩ);

- Hành lá, muối, hạt nêm, đường, tiêu, hành khô, dầu ăn;

- Tương ớt, có thể thêm ruốc (chà bông) tùy theo sở thích.

Các bước thực hiện cách làm xôi chiên

Chuẩn bị nguyên liệu cho cách làm xôi chiên

Đãi nếp nhiều lần cho sạch, chuẩn bị một tô nước lạnh rồi pha với ít muối để ngâm nếp qua đêm. Hôm sau các bạn đổ nếp ra rổ cho ráo nước, cho vào xửng hấp đến khi chín. Có thể rưới lên trên nếp một ít nước cốt dừa hoặc một muỗng nhỏ dầu ăn, xới đều rồi hấp chín để tăng hương vị. (hoặc các bạn có thể tận dụng những đĩa xôi làm sau rằm nhé) Nêm nếm thịt xay với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường và một chút tiêu, trộn đều và ướp trong 30 phút. Cà rốt với củ sắn rửa sạch sau đó bào vỏ, cắt hạt lựu. Ngâm nấm mèo trong nước nóng cho nở, bỏ chân và cắt nhỏ.

 Cách làm xôi chiên giòn ngon càng ăn càng nghiền ảnh 1

các bước thực hiện cách làm xôi chiên

Có thể bạn quan tâm

   • Top 5 nhà hàng lẩu nướng Thái Lan ngon nhất tại Hà Nội

   • Giảm ngay 10% đến nhà hàng Seasan Thủ Đức

Bắc chảo lên bếp, phi hành và tỏi cho thơm, xào chín thịt, cho tiếp nấm mèo, cà rốt, củ sắn vào xào chung, nêm thêm 1 thìa hạt nêm (cho vừa ăn). Thịt chín thì tắt bếp, rắc thêm hành lá và tiêu lên trên. Tạo hình xôi chiên Phần nhân làm xong các bạn múc ra đĩa cho nguội bớt. Xôi hấp chín để nguội. Lấy một chiếc chén nhỏ hoặc nắp lọ, đặt miếng màng bọc thực phẩm lên sau đó cho xôi vào rồi ấn xuống tạo hình trụ tròn. Khi làm, thoa lên tay với một ít dầu ăn để không bị dính. Làm xong, các bạn cho xôi vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 15 phút cho xôi khô mặt, khi chiên sẽ dễ hơn.

 Cách làm xôi chiên giòn ngon càng ăn càng nghiền ảnh 2

Xôi chiên dễ làm

Bắc chảo chống dính lên bếp cho nóng, sau đó rưới một ít dầu ăn và chiên xôi cho vàng đều cả hai mặt. Lót giấy thấm dầu lên đĩa, vớt xôi ra để cho ráo sau đó thấm bớt dầu để khi ăn không bị ngấy. Thêm nhân Cắt đôi miếng xôi ra, múc hỗn hợp thịt đã xào khi nãy vào, sau đó rưới thêm một ít tương ớt, có thể thêm ruốc (chà bông) nếu thích.

 Cách làm xôi chiên giòn ngon càng ăn càng nghiền ảnh 3

Thành phẩm của cách làm xôi chiên thơm ngon

Chúc các bạn thành công với cách làm món xôi chiên, hi vọng cả nhà bạn sẽ thích món này!

----------------------

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:



Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0