myduyen- 27/10/2016
Trên thực tế Hàn Quốc là một trong những quốc gia có tỷ lệ béo phì thấp nhất trên thế giới, chỉ 3% trong khi Hoa Kỳ là 30%
Nếu từng tìm hiểu về ẩm thực Hàn Quốc, bạn sẽ biết các món ăn tryền thống của quốc gia này bao gồm rất nhiều món được chuẩn bị và bảo quản thông qua quá trình lên men. Không chỉ giúp thúc đẩy tiêu hóa, tặng thêm hương vị mà nhiều loại men còn chứa các vi khuẩn có lợi và đặc biệt nhiều loại còn có khả năng giảm béo.
Rất nhiều món ăn truyền thống Hàn Quốc có tác dụng giảm béo
Là một trong những nhà hàng món Hàn bình dân tại Hà Nội có mặt từ rất sớm, Gimbab House chắc đã là cái tên quen thuộc với nhiều người. Với menu nhà hàng chủ yếu là các món Hàn Quốc truyền thống, bạn có thể đến để thưởng thức và trải nghiệm hương vị chuẩn của nhiều món Hàn có công dụng giảm cân hiệu quả như kim chi, các loại mỳ, miến, canh đậu tương, canh rong biển,…
Gimbab House là một trong những địa chỉ ăn món Hàn lâu đời ở Hà Nội
Với ham hố giảm béo và hơi lười nên thời gian đầu, mình rất hay đi ăn món Hàn ở đây. So với nhiều nhà hàng Hàn Quốc, Gimbab House có thể xếp vào nhóm giá trung bình mà món nhiều và dễ ăn.
Gimbab House có mức giá rẻ hơn nhiều nhà hàng Hàn Quốc khác
Trong khi món ăn đa dạng và khá dễ ăn
Một trong những món tủ của Gimbab House mà mình mê nhất chính là mỳ trộn. Khác với mỳ đen, hay mỳ lạnh, mỳ trộn ở đây có vị hơi cay, đậm đà và rất nhiều rau tươi, cực hợp với đứa đang muốn giảm cân như mình nên hầu như lần nào đến đây cũng gọi.
Mỳ trộn tại Gimbab House là một trong những món tủ của mình
Sau nhiều lần đi ăn mình quyết định tự làm thử mỳ trộn tại nhà để thi thoảng lười lười ra ngoài vẫn có thể được thưởng thức món yêu thích.
Có thể bạn quan tâm |
+ 250 gr mì sợi (bạn có thể dùng mỳ somen – loại mỳ Hàn hay bất cứ loại mỳ nào cũng được nhé)
+ Rau xanh: ½ quả dưa chuột, 1 cây rau diếp lớn, tía tô, 1 quả cà chua
+ ½ củ hành tây, 1 củ tỏi, vừng rang
+ Tương ớt Hàn Quốc Gochujang (có thể mua tại siêu thị)
+ Nước tương (xì dầu) , dầu vừng, giấm, đường
Nguyên liệu
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Rau diếp rửa sạch, thái sợi; hành tây thái khoanh; dưa chuột cắt lát; tía tô cắt sợi
Bước 2: Làm nước sốt Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ sau đó bỏ vào bát tô lớn, thêm 3 thìa café tương ớt, 2 thìa café nước tương, 1 thìa café dầu mè, ½ thìa café đường, ½ thìa café giấm gạo, sau đó đánh đều thành hỗn hợp sền sệt
Băm nhỏ hành tây và tỏi
Làm nước sốt
Bước 3: Luộc mỳ
Đun nước sôi và luộc mỳ chín tới, khi vớt ra xả qua với nước lạnh và thêm vài giọt dầu ăn để sợi mỳ bóng, dai, không dính. Lưu ý: đừng luộc mỳ kỹ quá!
Luộc mỳ
Bước 4: Trộn đều và trình bày Lấy một bát tô lớn, bỏ mỳ vào bát tô, thêm dưa chuột, rau sống, hành tây, dưa chuột rồi rưới sốt lên và trộn đều lên. Sau cùng bạn trình bày ra đĩa hoặc bát nhỏ hơn vừa ăn.
Trộn đều
Thời gian làm một bát mỳ trộn kiểu Hàn này chưa tới 15 phút mà đảm bảo bạn có thể ăn no không lo béo. Chúc các bạn thành công nhé !
Món mì trộn Hàn Quốc không chỉ ngon miệng mà còn ăn no không lo béo
Nhân tiện, mình hay đi ăn Gimbab House ở Thợ Nhuộm, chỗ này còn đang có giảm giá nên bạn nào đang muốn đi ăn đồ Hàn giảm cân thì nhanh nhanh ghé đây nhé!
Địa chỉ:
Gimbab House - 30A Thợ Nhuộm, Quận Hoàn Kiếm
>>> Xem ngay giảm giá đặc biệt của Gimbab House Thợ Nhuộm
Hạ Lê
----------------------
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: