Chế biến đậu phụ theo cách này chồng con khen nức nở

Ngày cập nhật:29/08/2016

Ngoài luộc và rán bạn đã biết làm món đậu phụ nào khác chưa? Với 5 công thức chế biến đậu phụ đơn giản và dễ dàng này, đảm bảo ai cũng phải tấm tắc khen.

Top 5 nhà hàng buffet lẩu nướng ngon nhất ở Royal City
Nhà hàng Chen By NamChen - Đoàn Trần Nghiệp đang có chương trình khuyến mại hấp dẫn mừng Quốc Khánh, đừng bỏ lỡ


Mục lục

Ngoài luộc và rán bạn đã biết làm món đậu phụ nào khác chưa? Với 5 công thức chế biến đậu phụ đơn giản và dễ dàng này, đảm bảo ai cũng phải tấm tắc khen.

1. Đậu phụ hấp tôm

Nguyên liệu:

– 1 hộp đậu phụ

– 3 nhánh hành lá, lấy phần màu xanh, xắt nhỏ

– 20g tôm khô, rửa sạch

– 4 củ hành khô thái lát

– 1 muỗng canh xì dầu loại nhạt

– 1 muỗng canh dầu hào

– 3 muỗng canh dầu ăn

Chế biến đậu phụ theo cách này chồng con khen nức nở ảnh 1

Cách làm:

Bước 1: Lấy đậu ra khỏi hộp, bỏ hết chất lỏng thừa. Để lấy đậu phụ ra khỏi hộp mà không bị nát, bạn cắt các cạnh của hộp đậu, gỡ bỏ phần nắp nhựa bên trên. Sau đó sả nước vào các khe trống xung quanh hộp đậu, cho đến khi bạn cảm thấy miếng đậu nổi lên trên thì úp nó nuống và lấy được miếng đậu ra. Để miếng đậu lên đĩa là được.

Bước 2: Hấp đậu phụ 5 phút. Nếu bạn để đậu phụ trong một bát để hấp thì sau khi hấp xong, bỏ nước thừa chảy từ đậu phụ đi nhé. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho hành khô thái lát vào chiên vàng, giòn rồi cho ra đĩa sâu lòng, để sang một bên.

Vẫn trong chảo đó, chiên tôm khô lên cho đến khi có mùi thơm. Rưới dầu hào, xì dầu lên trên miếng đậu phụ hấp. Thêm tôm khô chiên cùng hành khô chiên và hành lá tươi xắt nhỏ lên trên đậu rồi thưởng thức. Món đậu phụ hấp này ăn với cơm trắng rất ngon!

2. Đậu phụ sốt trứng muối

Nguyên liệu:

– Đậu phụ: 4 bìa

– Trứng vịt muối: 2 trái

– 1 nhánh hành lá, dầu ăn, bột nêm, mì chính.

Chế biến đậu phụ theo cách này chồng con khen nức nở ảnh 2

Thực hiện:

Bước 1: Trứng vịt muối rửa sạch, luộc chín, vớt ra ngâm vào nước lạnh cho nguội rồi bóc vỏ lấy lòng đỏ trứng. Chú ý: thời gian luộc trứng muối thường lâu hơn so với trứng thường vì trứng muối khó chín hơn.

Bước 2: Hành lá cắt rễ, rửa sạch, thái nhỏ, để riêng phần đầu trắng. Lòng đỏ trứng cho vào bát, dùng thìa tán nhuyễn.

Bước 3: Đậu phụ trắng rửa sạch, để ráo nước, xắt miếng rồi cho vào chiên vàng các mặt.

Bước 4: Đậu chín vàng các mặt, cho ra đĩa để riêng. Gạn bớt dầu ăn trong chảo ra bát, chỉ chừa lại khoảng 1 thìa.

Cho phần đầu hành trắng vào phi thơm rồi cho lòng đỏ trứng muối đã tán nhuyễn ở trên vào.

Thêm khoảng 2 thìa nước sôi, chút bột nêm, mì chính vào chảo và dùng đũa đánh bông. Tùy theo độ mặn của trứng muối mà điều chỉnh lượng gia vị cho phù hợp.

Bước 5: Cho phần đậu phụ đã chiên vàng ở trên trở lại chảo, đảo đều khoảng 3 phút để lớp sốt trứng muối bám đều quanh miếng đậu.

Tắt bếp, rắc hành lá xắt nhỏ ở trên vào đảo đều, xếp đậu ra đĩa là chúng ta đã có món đậu phụ sốt trứng muối thơm ngon mà lạ miệng.

3. Đậu phụ chiên xù

Chế biến đậu phụ theo cách này chồng con khen nức nở ảnh 3

Nguyên liệu:

– 300g đậu phụ

– 3 quả trứng (1 quả trứng + 2 lòng đỏ)

– 30g bột mì; 5g vừng đen; bột chiên xù

Chế biến đậu phụ theo cách này chồng con khen nức nở ảnh 4

Cách làm:

Có thể bạn quan tâm

   • Top 10 nhà hàng hải sản ngon, nổi tiếng nhất ở Hà Nội

   Hải Sản Biển Đông mừng Quốc Khánh giảm giá lên tới 22% nhanh chân để không bỏ lỡ

Bước 1: Trộn vừng đen vào bột chiên xù.

Bước 2: Đánh đều 3 quả trứng lên.

Bước 3: Cắt đậu phụ thành các thanh dài. Sau đó lăn đậu phụ vào bát bột mì rồi nhúng vào bát trứng và cuối cùng là lăn vào trong bát bột chiên xù.

Bước 4: Làm nóng dầu ăn ở nhiệt độ 180 độ C. Cho đậu vào nồi chiên cho đến khi mặt ngoài của đậu có màu vàng nâu. Vớt đậu ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầm một lát rồi bày ra đĩa và thưởng thức.

Đậu phụ tẩm bột chiên xù chấm với tương cà (ketchup) hoặc tương ớt đều ngon!

4. Đậu phụ chiên cay

Chế biến đậu phụ theo cách này chồng con khen nức nở ảnh 5

Nguyên liệu:

– Đậu phụ 2 bìa to

– Ớt bột

– Bột tỏi

– Bột mì (hoặc bột chiên)

– Gia vị hạt nêm vừa miệng và dầu rán

Chế biến đậu phụ theo cách này chồng con khen nức nở ảnh 6

Cách làm:

Bước 1: Đậu phụ thái miếng hình chữ nhật (1,5cmx4cm).

3 thìa nhỏ bột mì trộn với 1 thìa ớt bột (hoặc hơn nếu thích cay nhiều) trộn với gia vị vừa miệng. Sau đó đảo đều các loại vào cùng nhau. Tiếp theo, lăn đều từng thanh đậu đã cắt miếng sao cho hỗn hợp bột phủ kín từng miếng đậu.

Bước 2: Xếp đậu ra đĩa và để thanh đậu với hỗn hợp bột ớt gia vị đã phủ lên ngấm đều vào đậu trong từ 5-10 phút.

Bước 3: Cho chảo lên bếp, chảo nóng ta đổ dầu ăn vào, đun nóng già. Thả đậu vào, chiên cho đến khi đậu vàng giòn, đều hai mặt thì vớt ra, thấm qua giấy thấm dầu và thưởng thức.

Món đậu phụ bình dân thường ngày hôm nay được khoác trên mình lớp gia vị ớt, tỏi… thơm ngon và lạ miệng hấp dẫn vô cùng.

5. Canh đậu hũ nấu tôm

Nguyên liệu:

– Đậu phụ: 2 bìa

– Tôm bóc nõn: 100g

– Cà chua: 100g

– Hành lá, gia vị

Chế biến đậu phụ theo cách này chồng con khen nức nở ảnh 7

Thực hiện:

Bước 1: Đậu phụ cắt miếng vừa ăn.

Bước 2: Tôm chần qua nước sôi rồi bóc vỏ, bỏ chỉ dọc sống lưng.

Bước 3: Đun sôi nồi nước rồi thả đậu hũ vào luộc sơ để loại bỏ bớt mùi đậu hũ. Xào chín cà chua với hành rồi cho tôm vào xào cùng.

Bước 4: Khi thịt tôm săn lại thì cho đậu vào. Lưu ý là bạn không nên dùng đũa để đảo mà cầm cán chảo lắc nhẹ để đậu được lăn đều mà tránh được vỡ nát.

Canh đậu phụ nấu tôm có vị ngọt mát tự nhiên rất vừa miệng. Đậu phụ mềm mịn, tôm thơm dậy vị đặc trưng và đặc biệt giữ được độ chắc ngọt nhờ được xào sơ trước khi nấu.

Theo: abaza

----------------------

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:



Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0