Vân Anh- 27/04/2022
Gà xào dưa chua Quảng Đông với nước sốt xào đặc biệt mang đến cho món gà xào quen thuộc này một hương vị mới lạ mà vô cùng hấp dẫn. Nguyên liệu dễ kiếm, công thức dễ làm và nhanh chóng, chắc chắn đây sẽ trở thành ngôi sao mới cho thực đơn của gia đình bạn.
Gà xào dưa chua Quảng Đông mới lạ cực bắt cơm
Gà xào dưa chua là một món ăn đơn giản rất quen thuộc với nhiều gia đình. Đây là một món ăn giúp bạn "giải ngán" hoàn hảo khỏi những thực đơn đơn điệu thường ngày. Thịt gà thơm thoang thoảng mùi gừng xào cùng với dưa cải chua kích thích vị giác khiến ta chỉ muốn ăn thêm vài bát cơm...
Khác với công thức gà xào dưa chua thường thấy lần này mình muốn giới thiệu đến mọi người món gà gà xào dưa chua phong cách Quảng Đông. Món ăn này được bổ sung thêm một số gia vị đặc biệt tạo nên một hương vị mới lạ hấp dẫn khó quên.
Nếu bạn còn lăn tăn nấu gì cho bữa tối nay vậy hãy cùng mình làm thử món ăn này nhé!.
• 500 gram đùi gà rút xương
• 300 gram dưa chua
• 2 lát gừng
• 3 tép tỏi
• 1 cây hành lá
• 3 quả ớt đỏ khô
• 2 thìa rượu Thiệu Hưng
• 3 thìa cà phê bột ngô
• Gia vị thường dùng: nước tương, dầu hào, tiêu, dầu ăn
• 1/2 chén nước dùng gà kho, 1 thìa dầu hào, 1 thìa cà phê xì dầu, 1/4 thìa cà phê dầu mè, 1/2 thìa cà phê đường, 1/8 thìa cà phê tiêu trắng
Nguyên liệu cho món gà xò dưa chua Quảng Đông
Đùi gà rửa sạch, lọc bỏ xương, thái miếng vừa ăn.
Cho gà vào tô ướp cùng với 2 thìa nước, 1 thìa xì dầu,1 thìa dầu hào,1 thìa dầu ăn và 1/8 thìa tiêu trắng. Trộn cho đến khi kết hợp hoàn toàn và để sang một bên trong 30 phút.
Sau 30 phút, trộn 1 thìa bột ngô vào gà đã ướp, trộn đều cho đến khi gà ngấm hết chất lỏng đọng lại.
Sơ chế thịt gà
Trong thời gian ướp gà ta chuẩn bị các nguyên liệu khác.
Dưa chua vắt bớt nước, cắt khúc nhỏ.
Gừng rửa sạch thái lát, đập dập
Tỏi bóc vỏ, đập dập
Hành lá nhặt rửa sạch, cắt khúc, riêng phần đầu hành trắng đập dập.
Trộn nước sốt bằng cách kết hợp nước dùng gà, dầu hào, xì dầu, dầu mè, đường và tiêu trắng. Để qua một bên.
Làm nóng chảo trên bếp thêm 2 thìa dầu và gừng đập dập.
Sau 15 giây, cho cải bẹ đã ngâm chua vào xào trong 1 phút cho đến khi cải chín và hơi khô.
Cho tỏi đã đập dập, phần trắng của hành lá và ớt đỏ khô vào, xào thêm 30 giây.
Làm trống giữa chảo, vặn to lửa, thêm 1 muỗng canh dầu vào cho gà vào xào khoảng 1 phút.
Thêm rượu Thiệu Hưng quanh chu vi của chảo và đảo dều mọi thứ với nhau trong 10 giây.
Thêm hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị vào đảo đều đến kết hợp. Vặn nhỏ lửa để sôi chậm.
Đậy nắp và nấu trong 3-4 phút hoặc cho đến khi nước sốt gần như cạn bớt. Nếu bị khô bạn hãy cho thêm một ít nước dùng gà.
Vặn lửa lại thành lửa lớn vừa và cho phần xanh của hành lá vào.
Thêm phần bột bắp còn lại đã hòa với nước vào từ từ để làm đặc nước sốt và khuấy cùng nhau trong 20-30 giây là được
Cho ra đĩa và dùng với cơm trắng.
Món gà xào dưa chua Quảng Đông nóng hổi đã lên đĩa!.
Thịt gà mềm và ngọt đậm đà kết hợp với vị chua dịu của dưa cải khiến món gà xào dưa chua trở nên thật ngon miệng và hấp dẫn cho bữa cơm chiều.
Chúc các bạn thành công với món ăn và có những bữa cơm ngon miệng nhé!.
Nguồn: Sưu tầm
Bài viết tương tự: