Thuy Vân- 28/02/2024
Lẩu cá lăng măng chua là món ngon mỗi ngày được rất nhiều người yêu thích bởi độ ngon ngọt, dễ ăn. Hôm nay Team PasGo sẽ chia sẻ đến các bạn cách nấu lẩu cá lăng măng chua ngọt ngon ngất ngây đơn giản tại nhà nhé.
Để thực hiện cách nấu lẩu cá lăng măng chua ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Cá lăng tươi 500g
- Măng chua 400g
- Cà chua 3 quả
- Dứa 1 quả
- Ớt tươi 3 quả, Gừng 1 củ
- Sả 3 cây
- Rau mùi, hành lá
- Rau muống, rau cần, hoa chuối, xà lách
- Bún tươi 1kg
- Gia vị: nước mắm, sa tế, dầu ăn, muối, đường, hạt nêm...
Nguyên liệu nấu lẩu cá lăng măng chua
- Cá lăng mua về đem rửa sạch rồi cắt cá thành từng khúc sau đó cho cá vào nồi nước sôi cho thêm chút gừng băm chần qua cá với nước để cá được sạch nhớt và khử mùi tanh vốn có của cá.
Sơ chế cá lăng nấu lẩu cá lăng chua cay
- Măng chua đem ngâm cùng nước sau đó rửa lại nhiều lần cùng nước sạch rồi thái hoặc xé nhỏ măng thành sợi và để ráo.
- Cà chua rửa sạch thái mỏng, dứa cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
- Sả rửa sạch đập dập thái khúc, ớt rửa sạch thái mỏng.
- Rau mùi, hành lá nhặt sạch rửa với nước và thái nhỏ
- Bún tươi đem chần qua cùng nước sôi để khử mùi chua.
- Rau muống, rau cần, xà lách nhặt sạch ngâm cùng nước muối pha loãng trong 20 phút sau đó vớt ra để ráo.
Lẩu cá lăng ăn rau gì?
- Cho chảo lên bếp làm nóng thêm 3 muỗng dầu ăn, thêm chút hành khô, tỏi băm vào phi thơm tiếp đó cho cá lăng vào xào sơ cho thịt cá được thơm và săn lại. Khi thấy cá có mùi thơm và chín tới thì tắt bếp trút cá ra đĩa riêng.
- Cho nồi lên bếp cho thêm 2 muỗng dầu ăn vào đun sôi thêm hành, tỏi, sả vào phi lên cho thơm tiếp đó cho cà chua, măng, dứa vào xào đảo thật đều tay trong khoảng 3 - 4 phút tiếp đến cho 200ml nước lọc vào đun sôi.
- Khi nước sôi cho 3 muỗng nước mắm, 2 muỗng sa tế, 3 muỗng đường, 1 muỗng mè khuấy đều cho các gia vị được hòa tan sau đó tắt bếp.
Nấu nước dùng lẩu cá lăng
- Cho phần nước dùng lẩu cá lăng sang nồi lẩu bé hơn, cho lên bếp lẩu đun sôi
- Các loại rau ăn lẩu và nguyên liệu nhúng lẩu bạn sắp xếp xung quanh nồi lẩu, ăn tới đâu thả vào tới đó và thưởng thức ngay khi còn nóng nhé.
Trình bày và thưởng thức lẩu cá lăng măng chua
Cách nấu lẩu cá lăng măng chua rất đơn giản phải không nào?
Lẩu cá lăng măng chua có mùi thơm ngon xuất sắc, khi nhúng cá cùng nước lẩu, ăn kèm chút bún thêm rau xanh và vài lát măng chua khiến bạn không thể cưỡng lại được. Từng miếng cá mềm nóng hổi thơm ngon hòa quyện cùng vị nước dùng chua chua ngọt ngọt, vị măng chua giòn vô cùng hấp dẫn khi dùng vào những ngày thời tiết se lạnh thì còn gì tuyệt vời hơn nữa.
Thành phẩm cách nấu lẩu cá lăng măng chua - món ngon mỗi ngày từ cá bổ dưỡng cho cả gia đình
Như vậy với vài bước sơ chế cơ bản bạn đã hoàn thành xong cách nấu lẩu cá lăng măng chua rồi, vào những ngày thời tiết mưa lạnh quây quần bên nồi lẩu cá lăng nóng hổi sẽ giúp tình cảm mọi thành viên được gần gũi nhau hơn.
Ngoài cách nấu lẩu cá lăng măng chua đơn giản ở trên, bạn cũng có thể biến tấu thành những món lẩu cá lăng khác tùy vào sở thích của gia đình như: Lẩu cá lăng kiểu Thái, lấu cá lăng thập cẩm, cách làm lẩu cá lăng nấu mẻ,...để bổ sung vào thực đơn món ăn ngon mỗi ngày cho gia đình nhé.
Còn nếu gia đình bạn muốn đổi món hay đi ăn vào các ngày cuối tuần, đừng quên đặt bàn qua PasGo để nhận những ưu đãi tốt nhất lên đến 50%
Mời bạn tham khảo các nhà hàng ngon, ưu đãi tốt phù hợp ăn gia đình dưới đây
Đừng quên theo dõi blog PasGo và fanpage PasGo để cập nhật nhiều thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của PasGo nhé!
PasGo là nền tảng cung cấp dịch vụ ĐẶT CHỖ TRỰC TUYẾN trong lĩnh vực ẩm thực ăn uống,... Giúp Khách hàng đặt chỗ trước khi tới các Nhà hàng/Quán ăn,... tại Hà Nội, TpHCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa.
Tải ngay PasGo - Ứng dụng đặt bàn ăn online nhanh chóng, tiện lợi với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn
Tải ứng dụng PasGo dành cho iOS tại đây
Tải ứng dụng PasGo dành cho Android tại đây