Cách nấu chân giò heo nấu rượu mận ngon khó cưỡng, thích hợp nhậu lai rai

Ngày cập nhật:13/12/2023

Nếu ăn được mắm tôm thì không thể nào không mê món chân giò heo nấu rượu mận với mùi thơm đặc trưng rồi. Hãy cùng PasGo học cách nấu rượu mận chân giò heo dưới đây nhé.


Mục lục

gioheo1

Tùy thuộc vào mỗi vùng miền mà món giò heo rượu mận lại được chế biến và thay đổi nguyên liệu khác nhau tùy vào khẩu vị và thói quen. Thông thường cách phổ biến nhất và được nhiều người ưa thích chính là cách nấu theo kiểu của người miền Bắc, thêm vào một chút mẻ để tăng hương vị cho món này. Chân giò nấu rượu mận là một trong những món khoái khẩu của các anh, vừa thưởng thức vừa nhâm nhi chút rượu cùng bạn bè, hay bên gia đình.

Cách làm chân giò nấu rượu mận

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Móng giò heo: 500gr

- Mẻ: 2 thìa canh

- Riềng: 2 củ

- Hành tím: 2 củ

- Tỏi: 2 củ

- Ớt sừng: 1 quả

- Sả: 4 cây

- Mắm tôm, muối, rượu trắng, rau sống tùy sở thích

gioheo2

Các bước nấu chân giò rượu mận

Bước 1:

- Móng giò thui vàng rồi rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

- Riềng cạo vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn

- Ớt sừng rửa sạch, thát lát nhỏ. Hành tím, tỏi bóc vỏ rửa sạch rồi băm nhuyễn.

gioheo3

- Sả bóc vỏ lớp ngoài rồi rửa sạch, dập dập và cắt khúc ngắn khoảng 3-4cm

- Trộn mẻ chua, riềng băm, sả đập dập, ớt sừng, hành tỏi băm, 2 thìa canh mắm tôm, 1 thìa café muối vào móng giò. Đeo găng tay nilon rồi bóp và trộn đều, ướp trong khoảng 1 tiếng cho móng giò ngấm gia vị.

gioheo4

- Rau sống ăn kèm nhặt rửa sạch rồi để ráo nước

Bước 2:

- Cho móng giò đã ướp vào nồi (nếu có nồi bằng đất nung thì càng tốt), đun nhỏ lửa, đảo đều tay

- Khi móng giò đã sôi, cho một chút rượu trắng, một bát con nước và ninh trong khoảng 30 - 40 phút. Khi thấy nồi rựa mận cạn nước còn sền sệt, móng giò nhừ mềm thì tắt bếp và bày món ăn ra đĩa.

Yêu cầu thành phẩm

Nước rượu mận sánh, từng miếng móng giò béo ngậy, hòa quyện với các loại gia vị và mùi thơm tự nhiên của riềng, sả, của mắm tôm và mẻ vô cùng kích thích vị giác.

Món ăn này dùng với bún kèm rau sống hoặc cơm đều rất ngon. Từng miếng thịt chín mềm, thơm nức nhưng không bị nát mà vẫn giòn dai.

Món chân giò nấu rượu mận thơm ngon hấp dẫn

Đừng quên đặt bàn qua PasGo – Mạng lưới Nhà hàng uy tín, chất lượng để nhận những ưu đãi vô cùng hấp dẫn.

Vương Hoài tổng hợp – PasGo.vn

---------------------------

PasGo là nền tảng cung cấp dịch vụ ĐẶT CHỖ TRỰC TUYẾN trong lĩnh vực ẩm thực ăn uống,... Giúp Khách hàng đặt chỗ trước khi tới các Nhà hàng/Quán ăn,... tại Hà Nội, TpHCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa.

Nếu gia đình bạn muốn đổi món hay đi ăn vào các ngày cuối tuần, đừng quên đặt bàn qua PasGo để nhận những ưu đãi tốt nhất lên đến 50%

Mời bạn tham khảo các nhà hàng ngon, ưu đãi tốt phù hợp ăn gia đình dưới đây

Đừng quên theo dõi blog PasGo và fanpage PasGo để cập nhật nhiều thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của PasGo nhé!

Tải ngay PasGo - Ứng dụng đặt bàn ăn online nhanh chóng, tiện lợi với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn

Tải ứng dụng PasGo dành cho iOS tại đây
Tải ứng dụng PasGo dành cho Android tại đây


Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0